Thứ Năm, 18 Tháng Tư, 2024

“Làn sóng” sử dụng đồng hồ thông minh trong giới trẻ

Tin mới

Các thiết bị công nghệ theo dõi sức khỏe dần phổ biến và trở thành xu hướng thời trang mới của giới trẻ Việt Nam. Trong đó, sự bùng nổ của các mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch) vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại từ sau đại dịch Covid-19.

Lịch sử của đồng hồ thông minh vốn đã hình thành từ những năm 2000, khi các mẫu smartwatch hoàn thiện lần lượt ra đời như SPOT, PDA. Kể từ lúc này, các bạn trẻ với tinh thần không ngừng đổi mới đã bắt đầu tiếp cận các thiết bị công nghệ ấy. Dẫu vậy, đồng hồ thông minh chưa thực sự được đón nhận rộng rãi dù mang nhiều ưu điểm vượt trội như theo dõi thời gian, kết nối Bluetooth, xem thời tiết… Đồng hồ thông minh chỉ thực sự “xâm lấn” thị trường trẻ Việt Nam 3 năm gần đây – thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Giới trẻ có thói quen sống lành mạnh và tập trung theo dõi sức khỏe từ sau đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã thực sự để lại hệ quả khôn lường trong đời sống và xã hội trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, “cơn bão” này lại giúp đọng lại trong giới trẻ ý thức hệ về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Cũng chính lúc này, các thiết bị thông minh có trang bị tính năng theo dõi sức khỏe đều bước sang một trang mới, chính thức chinh phục vụ cầu tiêu dùng không chỉ giới trẻ Việt Nam. 

Theo khảo sát của một công ty tại Việt Nam, có đến 83% số người Việt Nam đã tập trung bồi dưỡng thói quen sống lành mạnh và đầu tư các phương pháp bảo vệ sức khỏe từ sau đại dịch. Nhu cầu hoạt động thể thao, vận động tăng lên khiến tính năng theo dõi chỉ số sức khỏe như đo nhịp tim, hiển thị huyết áp…của smartwatch càng trở nên hữu dụng trong đời sống thường nhật. Vì vậy, nhiều người trẻ không ngần ngại chi trả cho khoản đầu tư này.

Quá trình tiếp xúc với smartwatch không chỉ hình thành thói quen sử dụng mà vô tình “cuốn” những người trẻ vào cuộc đua công nghệ của hàng loạt thương hiệu đồng hồ thông minh như Apple, Samsung, Xiaomi, Garmin…Tốc độ đổi mới và ra mắt các phiên bản smartwatch với cấu hình và tính năng mạnh mẽ hơn được so sánh như những con lốc. Cụm từ “món đồ chơi công nghệ” cũng hình thành từ đây.

Các bạn trẻ chọn đồng hồ thông minh làm phụ kiện kết hợp với nhiều phong cách thời trang

Không dừng lại ở đó, nhà sản xuất còn nhanh chóng nắm bắt tâm lý tiêu dùng của các bạn trẻ – hướng đến tính thời trang. Vì vậy, thay vì các mẫu đồng hồ với vẻ ngoài tối giản ban đầu, các thiết bị đeo tay thông minh đã chiếm trọn mọi ánh nhìn với bản phối đa sắc màu cùng đa dạng vật liệu, hình dáng trong từng thiết kế. Đến nay, không khó để bắt gặp trong tủ đồ phụ kiện thời trang giới trẻ các bộ sưu tập smartwatch đầy ấn tượng. Sự kết hợp giữa đồng hồ thông minh với các phong cách từ thể thao, năng động đến tối giản, thanh lịch dường như không có giới hạn. 

Không phụ sự kỳ vọng của các khách hàng trẻ, nhiều thương hiệu smartwatch đã tung ra thị trường hàng loạt mẫu đồng hồ chính hãng giá rẻ, tạo nên “cơn sốt” làm khuynh đảo cộng đồng “người chơi” đồng hồ thông minh. Cụ thể, những “cái tên” thường được giới trẻ nhắc tới là Samsung Galaxy Fit3, Xiaomi Mi Band 8 Pro, Oppo Band, BeFit B3s 44mm…Với sự đảm bảo trong tính năng và thiết kế gọn, nhẹ, nhiều màu sắc, các mẫu sản phẩm này không kén người dùng, đồng thời không phân chia phân loại rõ ràng thành đồng hồ nam hay đồng hồ nữ. 

Đồng hồ thông minh ra đời nhiều mẫu mã với mức giá “dễ thở”

Có thể thấy rằng, độ phủ sóng của dòng đồng hồ thông minh vẫn đang lan rộng. Người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy smartwatch ở các cơ sở, đơn vị kinh doanh tại Việt Nam. Trong đó, VNLUX là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong thị trường đồng hồ. Ngoài các thương hiệu smartwatch nêu trên, VNLUX còn cung cấp đồng hồ thông minh cao cấp như Garmin, Apple…

Tiểu Quyên

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề