Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

Long trọng lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long

Tin mới

Chiều ngày 22/12/2017, Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Đài và 25 năm phát sóng truyền hình, với sự tham dự của đông đảo các đại diện đến từ các Đài Truyền hình, cơ quan báo chí, các nhà sản xuất, đơn vị truyền thông, công ty quảng cáo…

Tap the nhan vien Dai PTTH Vinh Long
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, đã từng cộng tác với Đài cũng về Vĩnh Long tham dự buổi lễ như: danh ca Phương Dung, Thái Châu, Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Việt Hương, NSƯT Hữu Quốc, đạo diễn Nguyễn Dương, Thu Tuyết, Lê Huỳnh, Minh Luân, Thúy Diễm, Hòa Hiệp, Gia Bảo, Thanh Hiền, Miss Earth Việt Nam 2017 Hà Thu, ca sĩ Lâm Ngọc Hoa, Lê Minh Trung, Nhật Kim Anh, Thiên Vũ, Tùng Anh, Hoàng Long, MC Thanh Bạch, Trác Thúy Miêu, Minh Đức, Nguyên Khang, Anh Thơ, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân, biên đạo múa Hoàng Mến, ATG Đặng Văn Hoàng Khang – Thanh Tuyền,….

NSUT Huu Quoc - ca si Le Minh Trung - dien vien Hong Trang - Duong Thanh Vang va PGD Dai
Buổi lễ đã ôn lại chặng đường hình thành và phát triển với những thành tích đáng nể của Đài PT-TH Vĩnh Long. Đài được thành lập vào năm 1977, với tên gọi lúc đầu là Đài phát thanh Cửu Long. Ngày 22/12/1977, Đài phát thử nghiệm và sau đó lấy ngày 22/12 làm ngày kỷ niệm của Đài. Lúc bấy giờ, toàn bộ trang thiết bị do Nhà nước bao cấp, mỗi ngày chỉ xây dựng 2 chương trình thời sự, 01 chương trình phát thanh tiếng Khơmer và văn nghệ 30 phút. Năm 1979, Đài xây dựng ăngten phát thanh cao 60m. Năm 1984, đổi tên thành Đài PT-TH Cửu Long. Năm 1986, xây dựng tháp ăng ten truyền hình cao 96m. Năm 1989, Đài lắp đặt 1 máy phát thanh 10Kw, sóng phát thanh phủ sóng toàn tỉnh và các tỉnh lân cận. Năm 1992, tỉnh Cửu Long tách thành 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vỉnh, Đài đổi tên là Đài PT-TH Vĩnh Long.

Dien vien Thuy Diem - Hoa Hiep - Thanh Hien
Trải qua lịch sử gần 40 năm hình thành và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn 10 năm 2006 – 2016, Đài PT-TH Vĩnh Long đã thể hiện được vai trò tiêu biểu dẫn đầu toàn tỉnh và lĩnh vực PT-TH. Đài là đơn vị đi tiên phong trong việc tự sản xuất các chương trình để phát sóng, với tiêu chí xây dựng chương trình: Phục vụ những gì khán giả cần chứ không phải phục vụ những gì mình có.

Ca si Dam Vinh Hung
Theo số liệu điều tra của Công ty nghiên cứu thị trường khán giả tại thành phố Hồ Chí Minh (Kanta Media Việt Nam), Đài PT&TH Vĩnh Long là đơn vị dẫn đầu về chỉ số khán giả so với các Đài PT&TH trong khu vực ĐBSCL và thứ 2 tại thành phố Hồ Chí Minh… Năm 2015, Đài PT&TH Vĩnh Long người tiêu dùng bình chọn Top 10 sản phẩm – dịch vụ tốt nhất do Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam tổ chức. Năm 2016, Đài PT-TH Vĩnh Long được trao Chứng nhận “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2016 – TOP Brands 2016” dưới sự giám sát chất lượng từ Tổ chức Đánh giá và Chứng nhận Quốc tế InterConformity – CHLB Đức (Châu Âu) tại Hội nghị Công bố Chỉ số Năng lực Cạnh tranh TOPBrands 2016 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Tổ chức Global GTA International (Vương quốc Anh) phối hợp tổ chức.
Đài PT-TH Vĩnh Long cũng là đơn vị sự nghiệp thực hiện hiệu quả quy định tự chủ về kinh phí, hoạt động của Đài còn mang lại hiệu quả kinh tế xã hội to lớn. Nếu năm 2006 doanh thu đạt 122,4 tỷ đồng thì đến năm 2016 doanh thu đạt trên 2.058 tỷ đồng. Tổng doanh thu trong giai đoạn 2006 – 2016 đạt trên 10.445 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận bình quân đạt từ 65-70%/năm. Nguồn Quỹ phát triển sự nghiệp hiện nay có số dư hơn 3.000 tỷ đồng. Theo số liệu của Cty Kanta Media, Đài THVL là đơn vị dẫn đầu trong khu vực ĐBSCL về lượng khán giả xem đài và nằm trong top 3 về doanh thu quảng cáo cùng với VTV, HTV.

Danh hai Viet Huong va PGD Dai PTTH Vinh Long (2)
Chính sự hiệu quả, ổn định trong hoạt động, trong 10 năm qua, Đài PTTH Vĩnh Long là một trong những đơn vị sự nghiệp dẫn đầu trong việc đóng góp cho nguồn thu ngân sách của địa phương. Thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước giai đoạn 2006-2016 đạt 1.957 tỷ đồng, được biểu dương là đơn vị hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế với nhà nước nhiều năm liền. Liên tiếp 8 năm liền (2009-2016), Đài được tuyên dương là doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Đài PT&TH Vĩnh Long cũng là đơn vị tiêu biểu về thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Tổng giá trị phúc lợi các hoạt động từ thiện XH của Đài thực hiện từ năm 2006 – 2016 hơn 431 tỷ đồng. Các hoạt động từ thiện xã hội của Đài được bình chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu nổi bật của tỉnh Vĩnh Long trong 02 năm 2011, 2012. Năm 2013, Tập thể Đài được tôn vinh “Doanh nghiệp vì sự nghiệp xóa đói giảm nghèo” do Tạp chí cộng sản phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ NN&PTNT, Bộ LĐTB&XH phối hợp tổ chức.

Hoàng Yến

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề