Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

“MẮC KẸT” – 122+ ngày mắc kẹt ở Mỹ vì Covid -19 – Tác giả Phương Thu Thủy

Tin mới

“Mắc kẹt” là cuốn sách mới nhất của tác giả Phương Thu Thủy viết về những trải nghiệm của chính mình trên nước Mỹ trong khoảng thời gian khó khăn khi mà cả thế giới đương đầu với mối nguy hiểm vô hình (Dịch Covid-19). Những góc nhìn của tác giả sẽ dẫn lối cho người đọc khám phá một cách sâu sắc bên trong một quốc gia, nơi vẫn được cho là thiên đường.

Cô gái trẻ 8X, Phương Thu Thủy,  đáng lẽ ra đã có một chuyến du lịch tới xứ sở cờ hoa một cách trọn vẹn thì nay cô ấy lại có một hành trình đáng nhớ theo cái cách mà có nằm mơ cô cũng không thể hình dung ra. Cô ấy đang bị “Mắc kẹt” tại Mỹ cho đến nay đã 9 tháng và vẫn chưa thể về Việt Nam.

Cuốn sách gồm ba chương:

Chương 1: Rong ruổi cùng giấc mơ ngày thơ bé: Miêu tả về những ngày rong ruổi, thênh thang của tác giả trên những cung đường phía Nam của nước Mỹ đầy nắng gió, yên ả, vắng lặng vào những ngày cuối Đông.

Độc giả sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp của nước Mỹ những ngày cuối Đông do chính tác giả và người bạn chụp lại thông qua những trang sách được in màu công phu, tỉ mỉ.

Chương 2: Mắc kẹt: Khi mà tác giả cùng với bạn đồng hành bay về tiểu bang Michigan  để chuẩn bị cho hành trình roadtrip phía Bắc đầy tuyết trắng thì dịch Covid 19 bắt đầu lan tràn ở Mỹ khiến chuyến đi bị hủy bỏ và vé máy bay về Việt Nam của tác giả vào tháng sau cũng bị hoãn vô thời hạn.

Hành trình MẮC KẸT của cô gái ấy bắt đầu sau lệnh phong tỏa của Mỹ từ ngày 24/03/2020.

Con số về người nhiễm và chết vì Covid ở Mỹ bắt đầu tăng theo cấp số nhân khiến tâm trạng của tác giả bị rơi vào những ngày lên xuống như thủy triều.

Ở Mỹ, những cuộc biểu tình bất bạo động và bạo động cướp bóc đốt phá xảy ra cách nơi tác giả ở không quá xa, đặc biệt là sự kiện người da đen Floyd bị một cảnh sát da trắng đè chết, được tác giả miêu tả rõ nét với tâm thế của người trong cuộc.

Nước Mỹ những ngày hỗn loạn vì Covid, bạo động, hay sự  kỳ thị chủng tộc ở đất nước tưởng chừng rất công bằng này cùng với các vấn đề tác hại của rác thải nhựa và ngành thời trang cũng được tác giả đề cập rất cụ thể.

Chương 3: Những người tôi đã gặp

Lệnh phong tỏa ở bang Michigan đã kết thúc, cô gái bị MẮC KẸT tưởng chừng sắp được về nhà nhưng lại một lần nữa cô ấy bị MẮC KẸT vì lệnh cấm các chuyến bay chở khách chiều về Việt Nam từ ngày 16/09, cô gái ấy tiếp tục rơi vào bối rối, vô định…

Cuộc sống của cô gái bị MẮC KẸT tại Mỹ vì Covid 19 gần một năm trời thực sự như thế nào? Những người bạn mà cô đã gặp trên nước Mỹ đã giúp đỡ cô ấy những gì để tồn tại?…độc giả cũng sẽ được gặp những con người thiện lành đó ngay giữa đại dịch…

Đôi nét về Tác giả :


Phương Thu Thủy là cô gái trẻ thuộc thế hệ 8X, người đã từ bỏ công việc văn phòng ổn định cách đây nhiều năm, từ bỏ một cuộc sống thường nhật có vẻ đơn điệu và lên đường một mình du hành đến Ân Độ, tìm kiếm sự bình yên, bí ẩn nơi đây. Kể từ đó, cô đã một mình rong ruổi khắp các miền xa lạ trên hành tinh xinh đẹp của chúng ta. Tất cả hành trang đó đều là những chất liệu để Phương Thu Thủy đưa vào những trang sách một cách sinh động, giúp độc giả Việt Nam có cái nhìn gần gũi hơn với thế giới bao la của chúng ta.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề