Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Mạc Văn Khoa: Tôi sống lại thời sinh viên với vai diễn Lộc trong Sitcom Xóm trọ vui nhộn

Tin mới

Nói về vai diễn Lộc trong Xóm trọ vui nhộn: khi tham gia phim này, Khoa thấy mình như được trở lại thời sinh viên, cũng giặt đồ, đi chợ, nấu cơm, ăn mì gói qua ngày, cuối tháng ba mẹ chưa gửi tiền lên thì tâm trạng phấp phỏm lo ngay ngáy sợ bà chủ nhà đòi… Nói chung, với vai diễn này, Khoa thấy như mình đang sống thật chứ không phải là diễn nữa.

Kì về ngoại hình – Tài về năng lực

Mạc Văn Khoa sinh năm 1992. Chia sẻ về ngoại hình mà khi ai nhìn thấy cũng cho rằng Khoa có gương mặt kì kì. “Là diễn viên, làm nghệ thuật thì phải có ngoại hình. Nhưng bản thân Khoa thì cho dù có cố gắng cải thiện cỡ nào thì ngoại hình cũng không khá hơn được, nên cũng đành “buông thả” ngoại hình thôi chứ biết sao giờ, nhưng mà giữa đám đông những người cao to đẹp trai, thì chẳng phải ngoại hình của Khoa lại trở nên độc đáo đó thôi.

mac-van-khoa-toi-song-lai-thoi-sinh-vien-voi-vai-dien-loc-trong-sitcom-xom-tro-vui-nho-3

Ngoại hình có “kì” có “xấu” nhưng mà làm nên điểm riêng để Khoa khó có thể lẫn đối với người khác

Hồi nhỏ Khoa ít nói lắm, đến năm lớp 8, có một thầy giáo vào lớp để chọn người đi diễn kịch ở trường, cả lớp giơ tay thấy có một thằng không giơ tay, đó là Khoa, nên thầy chọn Khoa. Khoa đóng vai lính, chỉ thoại có một câu là: quân Thủy Tinh tới rồi. Thế nhưng, cũng chính từ lần đó mà Khoa cảm thấy yêu nghệ thuật, được bạn bè khen nữa, thầy cũng gọi Khoa đi diễn nhiều hơn, rồi Khoa tham gia văn nghệ, từ đó yêu nghề diễn lúc nào không biết.

mac-van-khoa-toi-song-lai-thoi-sinh-vien-voi-vai-dien-loc-trong-sitcom-xom-tro-vui-nho-7

Mạc Văn Khoa đạt giải Á quân Cười Xuyên Việ 2014. Kết quả mở ra hướng mới cho Khoa tiếp tục gắn bó và theo đuổi nghệ thuật

Người ảnh hưởng Khoa nhiều nhất lúc còn ở ngoài Bắc là diễn viên hài Chiến Thắng, hay có những cái độc thoại, Khoa thích lắm, coi 1-2 lần rồi tự nghĩ ra những cái độc thoại như vậy. Khi vô TP.HCM làm nghề, gu hài Nam khác, Khoa hay coi chú Hoài Linh, lần đầu tiên sau khi thi xong được diễn với chú ở sân khấu Nụ cười mới, tuy không diễn chung cảnh, Khoa ở sau cánh gà, nhìn chú đi ra rất bình thường mà vô cùng duyên dáng, khán giả thích thú, Khoa cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ. Một người nữa mà Khoa rất biết ơn đó chính là chị Việt Hương. Chị Việt Hương rất thương Khoa, có show gì là chị lại gọi. Trong phim 49 ngày phần 2, cái vai diễn của Khoa lúc đầu là của người khác, nhưng sau đó, chị Việt Hương nói nên tạo đất diễn cho người trẻ, chị gọi Khoa. Từ lúc đóng với chị Hương tới giờ, toàn đóng vai chồng hay người yêu của chị Hương. Tóc muối tiêu, dán râu, hai người cùng trang điểm, Khoa trang điểm nhanh hơn chị. Chị Việt Hương rất hay góp ý cho Khoa, kiểu như: mày phải giữ cái màu này, mày diễn đúng cái ông già Bắc đanh đá, nhìn sắc sảo. Liveshow đầu tiên của chị Hương kỉ niệm 20 năm cũng mời Khoa tham gia, Khoa rất trân trọng.”

mac-van-khoa-toi-song-lai-thoi-sinh-vien-voi-vai-dien-loc-trong-sitcom-xom-tro-vui-nho-2

Mạc Văn Khoa được nghệ sĩ Việt Hương mời tham gia vào liveshow kỷ niệm 20 năm hoạt động nghệ thuật

Nhắc đến quá trình làm nghề, Khoa không quên được chuyến đi Nha Trang về nhà chị chơi, vô tình thấy có trường đào tạo diễn viên kịch, Khoa đăng kí học luôn. Mà học xong rồi không biết đi đâu. Sau đó lên TPHCM ở nhà chị họ, học sân khấu trên Gò Vấp. Cuộc sống mưu sinh quá vất vả, tập bài khoảng nửa tháng mới đóng được 1 cảnh. Khoa tưởng rằng mình không thể trụ nổi với nghề, định quay về quê làm hồ sơ xuất khẩu lao động. Nhưng rồi, vô tình đọc được trên face thông tin cuộc thi Cười Xuyên Việt, Khoa bèn đăng ký và không ngờ đó chính là bước làm thay đổi cuộc đời mình.

Nói về vai diễn giả gái, “vai đầu tiên là trong Cười Xuyên Việt, sau khi trang điểm xong, mọi người nói giống Lê Thúy, lúc đó Khoa đóng vai Cám, ngoài Bắc thì diễn hài ít giả gái nên đúng là Khoa cũng chưa có một kinh nghiệm gì. Mà Khoa thấy mình giả gái không giống con gái, cũng không giống con trai giả gái, không biết là giống gì – Khoa cười.

Động lực mỗi ngày của Khoa chính là gia đình, người thân. Những lúc mệt mỏi hay chán nản, nghĩ về người thân, với niềm tự hào mà mọi người dành cho mình, Khoa lại tiếp tục cố gắng. Sau khi đăng quang Á quân Cười Xuyên Việt, Khoa thấy cuộc sống của mình thay đổi chóng mặt, chắc chừng 120 độ luôn. Kỉ niệm nhớ nhất trong quá trình làm nghề là sau khi được giải về quê, đi show được diễn gần nhà, cả xã kéo nhau đi coi. Cảm giác vô cùng hạnh phúc. Khoa bây giờ được làm nghề, làm những cái ngày xưa mình chỉ mơ ước thôi. Hồi xưa nhìn mọi người diễn hài, ước một lần đi coi… Giờ thì được diễn, rất vui.

mac-van-khoa-toi-song-lai-thoi-sinh-vien-voi-vai-dien-loc-trong-sitcom-xom-tro-vui-nhon-1

Lần đầu tiên đóng phim là “Vợ ơi em ở đâu?”, may mắn được đóng một vai rất là thú vị. Lần đầu tiên biết máy quay , chạy từ trên núi cát từ 12h đến 4h sáng, cát văng hết vào tai, vào mồm. Thấy anh Huy Khánh, anh Bình Minh nằm luôn trên bãi cát. Lúc đó, Khoa mới hiểu là đi phim cực như thế nào. Cho dù sau này có nổi tiếng đến đâu thì đã đam mê phải chấp nhận. Tuy lần đầu đóng phim nhưng Khoa thích ứng khá nhanh, sau một tuần đã quen.

Xóm trọ vui nhộn: Thời sinh viên của Khoa ùa về

mac-van-khoa-toi-song-lai-thoi-sinh-vien-voi-vai-dien-loc-trong-sitcom-xom-tro-vui-nho

Nói về vai diễn Lộc trong Xóm trọ vui nhộn: khi tham gia phim này, Khoa thấy mình như được trở lại thời sinh viên, cũng giặt đồ, đi chợ, nấu cơm, ăn mì gói qua ngày, cuối tháng ba mẹ chưa gửi tiền lên thì tâm trạng phấp phỏm lo ngay ngáy sợ bà chủ nhà đòi… Nói chung, với vai diễn này, Khoa thấy như mình đang sống thật chứ không phải là diễn nữa.

mac-van-khoa-toi-song-lai-thoi-sinh-vien-voi-vai-dien-loc-trong-sitcom-xom-tro-vui-nho-4

Mạc Văn Khoa và nữ biên kịch của Sitcom Xóm trọ vui nhộn: Phạm Tuyết Hường

Lần đầu tiên đi chung với anh Tiến Luật (vai ông Toàn – tổ trưởng – ông chủ nhà trọ), nhìn cái mặt với cách diễn của anh Luật có một cái duyên mà mình phải học hỏi nhiều. Anh Đạt với anh Luật là hai người làm mình cười nhiều nhất.

mac-van-khoa-toi-song-lai-thoi-sinh-vien-voi-vai-dien-loc-trong-sitcom-xom-tro-vui-nho-6

Trong Sitcom Xóm trọ vui nhộn, anh Tiến Luật giúp mình học hỏi nhiều về vai diễn

Lần đầu tiên được làm việc với Tân và Tú, cảm giác như ba thằng bạn sinh viên. Tình huống, câu thoại rất đời thường, cảm giác rất gần gũi, không diễn. Anh Tân (vai Thọ) thì nhip rất là sung, hoạt náo. Tú (vai Phúc) diễn theo kiểu kép đẹp mà bị dị một tí mà không giống kép đẹp bình thường.

Chia sẻ về dự định tương lai: “Khoa cố gắng viết ra thật nhiều tiểu phẩm hay, cố gắng tìm được một vai mà trước giờ mình chưa diễn dạng vai – hơi khờ, vô tư nhưng có nội tâm sâu sắc

Thông tin vè vai diễn của Khoa trong Sitcom Xóm Trọ Vui Nhộn

Sitcom Xóm Trọ Vui Nhộn phát sóng lúc 12h30 trên kênh HTV7 chủ nhật hàng tuần) – Nguyễn Văn Lộc, sinh viên Ngân hàng – cậu Tấm

– Ngoại hình: ăn mặc gọn gàng đóng thùng cao quá rún, tóc vuốt keo, đi học mà thích mang cái cặp cầm tay như nhân viên văn phòng.

– Tính cách: mô phạm, hay nói lý, thích ra vẻ trưởng thành, hơi thực dụng, nhà nghèo nên ám ảnh làm thêm kiếm tiền, tính toán như thần, trùm ki bo, chuyên mượn đồ và xài ké, còn đồ của mình thì dán nhãn ghi tên. Từ nhỏ đã phụ ba trông em quán xuyến nhà cửa nên có sở thích và tài năng thầm kín rất nữ tính là may vá thêu thùa nhưng chỉ hai thằng bạn thân biết. Lộc phụ trách nấu nướng, giặt đồ cho mấy đứa trong phòng, có đồ hư thường là Lộc sửa.

Lộc cùng với Phúc và Thọ tạo thành bộ ba siêu hài hước trong phim. Ví dụ: cả ba cùng nhau tranh chức quản gia cho Lê Mê Ly – cô ca sĩ trong xóm hay đi diễn xa, Phúc mê tín và Thọ hay điều tra lung tung nên bị cho nghỉ việc sớm, chỉ riêng Lộc trụ lại lâu nhất, gần 1 tuần, vì Mê Ly rất hài lòng về khả năng đảm đang tháo vát của Lộc, nhưng cuối cùng Lộc cũng bị đuổi nốt vì đã xài ké điện nước ở nhà Mê Ly quá nhiều và tiền lương bù vào tiền điện nước. Rồi thì có khi cả ba vi phạm nhiều điều luật do tổ trưởng Tạ Toàn (Tiến Luật) đưa ra, đã cùng nhau lập mưu để phạt lại vợ chồng ông chủ nhà trọ (Tiến Luật và Phương Thanh). Qua bộ phim này, Phúc – Lộc – Thọ không chỉ là bộ ba thân thiết trong phim mà còn là bộ ba thân thiết ở ngoài đời.

Nội dung phim Sitcom Xóm Trọ Vui Nhộn

Sitcom Xóm trọ vui nhộn của nữ biên kịch trẻ: Phạm Tuyết Hường cùng đạo diễn Võ Thanh Hòa thực hiện

mac-van-khoa-toi-song-lai-thoi-sinh-vien-voi-vai-dien-loc-trong-sitcom-xom-tro-vui-nho-5

Câu chuyện lấy bối cảnh tại một khu xóm trọ nhỏ, với những cư dân có một không hai, thuộc đủ mọi thành phần trong đời sống. Tại xóm trọ này, không ai là không biết chuyện của nhau. Tính cách và hoàn cảnh tréo ngoe của mỗi thành viên vô tình gây ra cho xóm trọ bao chuyện dở khóc dở cười. Không chỉ có các xóm viên cố định, xóm còn tiếp đón những vị khách trọ ngắn hạn đặc biệt. Sự xuất hiện và rời đi của họ đem đến cho khu xóm nhỏ rất nhiều câu chuyện thú vị và ý nghĩa.

Từ những ngày đầu làm quen, trải qua nhiều tháng ngày và biến cố, những thành viên của khu xóm cùng gặp phải vô vàn tình huống trớ trêu, những xích mích hiểu lầm. Để sau tất cả, họ nhận ra sự bao đồng kì lạ đôi khi đem đến rắc rối nhưng lại gắn kết họ thành một gia đình khăng khít từ khi nào.

Thực hiện: BUM – BI

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề