Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Mai Tiến Dũng điều chỉnh tiêu chuẩn bản thân để lắng nghe khán giả

Tin mới

Đó là chia sẻ của Mai Tiến Dũng khi trở lại với MV Dù Khóc Một Dòng Sông vừa được phát hành vào tối ngày 21/4.

Ca khúc “Dù Khóc Một Dòng Sông” của Mai Tiến Dũng tiếp tục “ghi tên” vào danh sách những bản ballad buồn đầy cảm xúc. Trong lần trở lại này, nam ca sĩ đã có nhiều thay đổi trong cách thể hiện bài hát và truyền tải câu chuyện, giúp âm nhạc của mình ngày càng đến gần với khán giả hơn. 

Chiều ngày 21/4, Mai Tiến Dũng chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2023 – MV Dù Khóc Một Dòng Sông. Sự kiện giới thiệu MV Dù Khóc Một Dòng Sông của nam ca sĩ thu hút đông đảo những nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Thảo Trang, Quốc Thiên, Tóc Tiên, Thùy Chi, Văn Mai Hương, Trương Quỳnh Anh, Myra Trần, Hoàng Oanh,…

Với MV Dù Khóc Một Dòng Sông – một sáng tác của nhạc sĩ Tuno, Mai Tiến Dũng tiếp tục khẳng định hơn nữa sở trường ballad của mình. Không chỉ chứng minh sức hút trong giọng hát đầy tính tự sự, day dứt cùng những nốt lên cao trào vững vàng nhưng không kém phần cảm xúc. Cách xử lý ca khúc với những câu bỏ nhỏ vừa vặn, tự nhiên và sự tiết chế trong luyến láy của Mai Tiến Dũng đã giúp ca khúc mang được màu sắc hiện đại, gần gũi với thị hiếu khán giả. 

“Khi trình bày những ca khúc ballad, Dũng rất ít sử dụng kỹ thuật thanh nhạc và thay vào đó là kể chuyện, tâm sự với khán giả. Nhiều lúc, Dũng còn tưởng tượng có người đối diện mình để tâm sự và trò chuyện, từ đó dùng những câu chuyện, cảm xúc của chính mình để gửi gắm đến người nghe”. 

Mai Tiến Dũng cho biết, trước đó, anh thường gặp nhiều bình luận nhận xét về cách hát uỷ mị, còn khá “sến”, chưa phù hợp với thị hiếu đại chúng. Chia sẻ về điều này, nam ca sĩ thừa nhận bản thân từng có khoảng thời gian “đóng khung” chính mình với những tiêu chuẩn rất khắt khe và chưa thật sự lắng nghe khán giả.

“Dũng luôn quan niệm một khi đã mang đến cho khán giả một sản phẩm âm nhạc bất kỳ, thì đó phải là những gì tinh tuý nhất, chỉn chu và chất lượng nhất từ bản phối tới giọng hát, cách hát. Nhưng sau một thời gian hoạt động và nhìn nhận lại sự nghiệp, Dũng đang cố gắng từng chút một, điều chỉnh những tiêu chuẩn bản thân đặt ra sao cho phù hợp với thị hiếu và những lời đóng góp, nhận xét từ khán giả. 

Với Dù Khóc Một Dòng Sông, Dũng muốn thay đổi cách hát của mình đi một chút. Tập trung vào việc thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên và cố gắng tiết chế hết mức có thể một số thói quen khi hát. Với những sản phẩm trong tương lai, Dũng vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để cân bằng giữa con người nghệ sĩ của mình và những gì khán giả yêu thích, chờ đợi ở Mai Tiến Dũng” – Mai Tiến Dũng chia sẻ. 

Điều chỉnh tiêu chuẩn của bản thân để lắng nghe khán giả

Kết thúc The Masked Singer Vietnam – Ca Sĩ Mặt Nạ, Mai Tiến Dũng nhận được nhiều tình cảm yêu mến phần lớn bởi những ca khúc thuộc thể loại ballad. Cách hát tự sự kết hợp cùng chất giọng ấm và những đoạn ngân rung đặc trưng của Hươu Thần – Mai Tiến Dũng dễ dàng chinh phục khán giả hơn thể loại pop-dance hay EDM sôi động. 

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề