Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Mãn nhãn màn trình diễn bộ sưu tập áo dài danh thắng Việt Nam ở Hội An

Tin mới

GD&TĐ – Tối 14/6, tại Sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An, nằm trong Công viên Ấn tượng Hội An đã diễn ra Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam. Chương trình đã trình diễn 18 bộ sưu tập áo dài gắn với hình ảnh các danh thắng, di sản của Việt Nam.Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam có ý tưởng xuyên suốt là 18 di thắng và di sản Việt Nam.

Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam có ý tưởng xuyên suốt là 18 di thắng và di sản Việt Nam.

18 bộ sưu tập với hình ảnh các danh thắng Việt Nam tại sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An có thêm giá trị mới. Đây là sự sáng tạo của các biên đạo, diễn viên và các nhà thiết kế, mang lại một không gian nghệ thuật độc đáo, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam.

Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam có ý tưởng xuyên suốt là 18 danh thắng và di sản Việt Nam từ Hoàng thành Thăng Long, Tín ngưỡng thờ Mẫu, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha – Kẻ Bàng, Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên cho tới Đờn Ca Tài Tử…, được hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp của Nhà hát Ký Ức Hội An và người mẫu trình diễn đã mang đến rất nhiều cảm xúc mới về áo dài danh thắng.

Chương trình đã đưa thêm cho áo dài, danh thắng, di sản Việt Nam các giá trị mới. Đó cũng là diện mạo mới sinh động, duyên dáng trên hành trình sáng tạo, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam.

Đây như là câu chuyện kể đặc biệt thật sống động về đời sống của chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước, qua bao thăng trầm lịch sử, thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến.

Theo đại diện Công viên Ấn tượng Hội An và Nhà hát Ký Ức Hội An, di sản của Hội An là “một thực thể sống” với hai mặt giá trị. Một bên là những giá trị văn hóa bề nổi đang được bổ sung, thay đổi thường xuyên nhằm đáp ứng với nhu cầu cần có của một thành phố du lịch. Một bên là cuộc sống thực của người dân phố Hội ngay trong lòng di sản.

“Công viên Ấn tượng Hội An là một điểm đến độc đáo và chương trình thực cảnh Ký Ức Hội An là không thể bỏ qua với du khách khi tới Hội An, nên chúng tôi thường xuyên tổ chức những chương trình nhằm tăng những giá trị trên. Đó là sứ mệnh đưa văn hóa Việt, giá trị Việt đi ra thế giới”, đại diện Công viên Ấn tượng Hội An và Nhà hát Ký Ức Hội An thông tin.

Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam tại sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An đang tiếp tục tôn vinh, định danh và minh chứng nghiêm túc với cộng đồng và thế giới về nguồn gốc, vẻ đẹp và giá trị của áo dài, của danh thắng, di sản Việt Nam, theo một cách hoàn toàn mới.

Một số hình ảnh trong ra Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam:

 

Chương trình đã đưa thêm cho áo dài, danh thắng, di sản Việt Nam các giá trị mới.

18 bộ sưu tập áo dài gắn với hình ảnh các danh thắng, di sản của Việt Nam.

Qua đó, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam.

Đây như là câu chuyện kể đặc biệt thật sống động về đời sống của chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước.

Vinh Hoàng/ Giáo dục Thời đại

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề