Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Mẫu nhí Khả Doanh với món quà đặc biệt nhân ngày của mẹ khiến người nghe xúc động

Tin mới

Không chỉ được biết đến với vai trò là một người mẫu nhí, Khả Doanh (Lớp 1/5, trường Tiểu học Hồ Văn Cường, Q. Tân Phú, TP.HCM) còn gây thiện cảm với mọi người vì là một cô bé rất tình cảm. Ngày của Mẹ vừa qua, cô bé đã dành tặng cho mẹ một món quà rất đặc biệt, đó chính là MV Mẹ Yêu Ơi, với phần thuyết trình bằng tiếng Anh về người mà cô bé yêu quý nhất.

Bật mí về việc chọn bài Mẹ Yêu Ơi là vì Khả Doanh rất thích bài hát đó. Bài hát rất dễ nghe, nhất là do anh Gia Khiêm hát. Khi nghe được vài lần, bé hiểu được ca từ của bài hát và mỗi lần nghe xong đều chạy đến ôm hôn mẹ và nói “con yêu mẹ lắm”. Vì chưa học qua một buổi thanh nhạc nào, nên lần đầu tiên vào thu âm, cũng có nhiều điều rất ngỡ ngàng với Khả Doanh. Lúc đầu, cô bé thắc mắc tại sao chú thu âm cứ kêu mình hát đi hát lại hoài. Về sau, cô bé hiểu ra làm vậy để bản thu âm được hay hơn nên hợp tác rất tốt.

Còn về phần mở đầu là do khi bé học online Tiếng Anh, cô giáo yêu cầu mỗi bạn về tự luyện câu và thuyết trình bằng Tiếng Anh về người mà con yêu quý nhất. Thế là Khả Doanh không cần suy nghĩ và kể ngay về mẹ. Thấy cũng hay hay nên mẹ đã hỏi vui cô bé có muốn đưa vào trước phần hát không? Khả Doanh rất hào hứng và đồng ý ngay lập tức.

Bình thường, Khả Doanh đã là một cô bé rất nhạy cảm, luôn để ý đến suy nghĩ và nét mặt của từng người trong gia đình. Mỗi khi ba mẹ đi làm về, cô bé đều chạy ra ôm hôn và hỏi thăm ba mẹ có mệt không. Mỗi khi có ngày Lễ gì, Khả Doanh đều tự tay vẽ một bức tranh để tặng mẹ. Có lần mẹ dạy cô bé học nhưng cô bé không tập trung, mẹ giận. Thế là Khả Doanh chạy vào phòng mình, vẽ ngay một bức tranh với dòng chữ “Con sin lỗi mẹ nhiều, con sẽ không dậy nữa, con iêu mẹ”. Một dòng chữ sai đầy chính tả nhưng khi mẹ cầm đọc đã không kiềm chế mà vừa khóc vừa cười.

Không chỉ là cô bé hiểu chuyện, Khả Doanh còn rất thân thiện và hòa đồng với mọi người, luôn lắng nghe và học hỏi điều mới lạ. Ngoài ra, cô bé còn có kết quả học tập rất tốt khi các môn thi HK1 đều toàn điểm 10. Môn học yêu thích nhất của Khả Doanh là môn Tiếng Anh.

Bên cạnh đó, Khả Doanh còn gặt hái được một số thành tích trong lĩnh vực nghệ thuật như: Siêu mẫu trình diễn áo dài truyền thống đẹp nhất trong cuộc thi Siêu mẫu Áo dài nhí 2019, Thí sinh trình diễn trang phục dạ hội ấn tượng và đẹp nhất trong cuộc thi Ngôi Sao Thiên Thần Tài Năng 2019. Khả Doanh cũng từng tham gia biểu diễn nhiều chương trình thời trang lớn như: Giấc mơ của nàng công chúa, Xuân xúng xính, Xuân yêu thương, Thương ca Tiếng Việt, Hành trình kết nối yêu thương và các Fashion Show của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng…. Qua đó, Khả Doanh cũng muốn gửi lời cám ơn đến thầy – đạo diễn catwalk Kelbin Phạm, người đã truyền cảm xúc và dạy cho con những bước đi đầu tiên để con có được những thành tích như ngày hôm nay.

Cô bé cũng có góp mặt trong vài phim sitcom như: Con ông Hai Lúa, Những mảnh đời bất hạnh… và một số gameshow truyền hình như: Gia đình vui vẻ, Gia đình hoàn mỹ, Mảnh ghép vui nhộn, Đấu trường ẩm thực nhí….

Ba làm bác sĩ, mẹ làm kế toán, nhưng có lẽ do ảnh hưởng di truyền từ bà ngoại – là một nghệ sĩ hát cải lương Hồ quảng tiếng Hoa, nên từ nhỏ Khả Doanh đã rất đam mê với sân khấu, thường đòi theo coi bà ngoại diễn tuồng. Tuy vậy, ước mơ tương lai của cô bé là được làm mộ bác sĩ giỏi như ba nhưng song song đó vẫn muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp được sải bước trên các sàn catwalk quốc tế.  Chúc cho ước mơ của cô bé hiếu thảo Khả Doanh sẽ trở thành hiện thực nhé!

Còn bây giờ, mời bạn đọc cùng thưởng thức bài hát Mẹ Yêu Ơi qua tiếng hát của Khả Doanh:

TUYẾT HƯỜNG
Ảnh: NVCC

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề