Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024

Mẹ chồng xúc động rơi nước mắt vì con dâu quá hiểu thảo

Tin mới

Không chỉ đưa tiền mừng cưới cho mẹ chồng, cô dâu Trâm Anh còn không dám sắm sửa vật dụng trong gia đình vì muốn dành số tiền đó để lo cho ba mẹ chồng lúc về hưu.

MCND 40 (1)

Tập 40, chương trình “Mẹ Chồng Nàng Dâu” vừa phát sóng chiều ngày 16/12 đã khiến không ít khán giả xúc động với câu chuyện của mẹ chồng Hồng Hoa (54 tuổi) và nàng Trâm Anh (27 tuổi) đến từ Long Khánh – Đồng Nai.

Sau đám cưới, biết được gia đình chồng khá khó khăn, Trâm Anh cùng chồng quyết định gửi lại số tiền mừng cưới mà mình có được cho mẹ chồng trả nợ thay vì giữ lại làm vốn như ban đầu hai vợ chồng dự tính.

MCND 40 (9)

Trâm Anh cho biết, khi đưa tiền mừng cưới cho mẹ chồng, mẹ chồng đã rất xúc động thậm chí còn khóc và nhất quyết không nhận số tiền này. Tuy nhiên, sau nhiều lần thuyết phục thì mẹ chồng mới dám nhận.

MCND 40 (10)

Khi được MC Quyền Linh hỏi lý do cô Hồng Hoa khóc khi nhận tiền mừng cưới của con, cô nghẹn ngào: “Cô thấy nhiều nhà, đồng tiền người ta giành giựt nhau từng đồng, còn con mình nó không có đồng nào mà nó đưa hết cho mẹ. Cô thấy thương con lắm”.

MCND 40 (3)

Cũng qua sự việc này mà cô nàng mới biết được mẹ chồng mình là người nhiều tình cảm và không hề khó tính như cô nghĩ. Cô dâu trẻ tự nhủ với bản thân phải gần gũi với mẹ hơn. “Mẹ và em rất hợp nhau, mẹ nói gì em cũng nghe, thỉnh thoảng có đi mua sắm tặng quà cho mẹ. Những lúc rảnh rỗi, em thường ngồi nhổ tóc bạc cho mẹ nên tình mẹ con cũng khá khắng khít”, Trâm Anh kể.

MCND 40 (7)

Không những thế, nàng dâu trẻ còn tiết lộ không dám dùng tiền tiết kiệm để mua nhà hay mua xe vì muốn lo cho ba mẹ chồng khi về già khiến không ít khán giả xúc động. “Sau 3 năm mở quán kinh doanh, vợ chồng em cũng có một khoảng dư nhỏ nho nhưng lại không dám sắm sửa gì vì muốn dùng số tiền đó để sửa nhà và cho ba mẹ. Chứ em thấy ba mẹ đã già rồi mà cứ phải đầu tắt mặt tối như vậy vợ chồng em không chịu được.”

MCND 40 (5)

Về phía mẹ chồng, cô Hồng Hoa cũng tâm sự thêm, từ ngày Trâm Anh bước chân vào nhà thì cô đã xem Trâm Anh như con gái của mình nhưng vì bận rộn công việc, một mình gánh kinh tế chính cho gia đình nên không có nhiều thời gian tiếp xúc với con dâu. Tuy nhiên, khi có cơ hội là hai mẹ con lại dành thời gian cho nhau. “Con dâu tôi khá vụng về trong việc bếp núc nhưng được cái ngoan và rất nghe lời mẹ, không những thế còn rất yêu thương gia đình chồng”.

MCND 40 (2)

Hiện tại, Trâm Anh và chồng đã ra ở riêng, khá xa gia đình nhưng hầu như tuần nào 2 vợ chồng cũng về thăm ba mẹ. “Em về nhiều quá, mẹ cấm không cho về luôn nhưng nhớ mẹ nên em về”, cô dâu 27 tuổi cười hạnh phúc.

Kết chương trình, cô Hồng Hoa mong muốn con dâu sẽ quan tâm lo lắng cho gia đình nhỏ của mình hơn. Riêng Trâm Anh cô không mong gì hơn là mong mẹ chồng khỏe mạnh, ít làm việc lại để dành nhiều thời gian hơn cho con cháu.

Một gia đình hạnh phúc chỉ khi mọi người biết quan tâm nhau!

Trường Giang

 

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề