Medino khánh thành Nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đạt chuẩn GMP hơn 4000m2 ở Đồng Nai

Ngày 29.7 vừa qua tại tại Lô 250 đường số 12 KCN Amata – Đồng Nai, đông đảo các khách mời đã đến tham dự buổi lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ của công ty TNHH Quốc tế Medino.

Medino chính thức khánh thành NMSX thực phẩm

Việc khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ của Công ty Quốc Tế Medino đã thực hiện theo Nghị định 15/2018/ND–CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm. Nghị định 15, thay thế cho Nghị định 38, có nội dung quy định từ ngày 01/07/2019, tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn GMP.

Nhà máy Medino có diện tích 4.000m2 được đầu tư trên 3 triệu USD với 03 dây chuyền sản xuất TPBVSK và hóa mỹ phẩm, được xem là một trong hai nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP, do Cục An toàn thực phẩm cấp và tiếp tục đạt được các tiêu chuẩn chất lượng như ISO 22.000.

Bà Lê Thị Lệ Hường – Giám đốc Công ty TNHH Quốc Tế Medino cho biết: “Việc khánh thành nhà máy Medino là nỗ lực của chúng tôi nhằm mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ đa dạng với chất lượng quốc tế nhằm cải thiện chất và nâng cao sức khoẻ cho người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là tôn chỉ và định hướng của công ty ngay từ những ngày đầu thành lập”.

Medino chính thức khánh thành NMSX thực phẩm

Luôn là đơn vị tiên phong trên thị trường, Cty Quốc Tế Medino không ngừng nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp đảm bảo lợi ích và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Phó Giáo sư tiến sĩ Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng tại Việt Nam cũng đã có những chia sẻ tại buổi khánh thành: “GMP là công cụ kiểm soát an toàn thực phẩm có hiệu quả để kiểm soát an toàn thực phẩm của sản xuất chế biến thực phẩm chức năng. Chuyển từ kiểm tra từng sản phẩm chuyển sang kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất, Medino đạt tiêu chuẩn GMP còn đem lại lợi ích cho người tiêu dùng, cho Chính Phủ giảm được chi phí cho sức khoẻ cộng đồng, cho Doanh nghiệp.

Medino chính thức khánh thành NMSX thực phẩm

Theo Hiệp hội TPCN Việt Nam; nếu như năm 2000 mới chỉ có khoảng 63 sản phẩm TPBVSK của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam, đến cuối năm 2018 cả nước đã có tới 4.190 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh, với khoảng 10.930 sản phẩm đang lưu hành nhưng chưa có nhà máy sản xuất!

Medino chính thức khánh thành NMSX thực phẩm

Khu nhà xưởng với diện tích 3.670 m 2 và các phương tiện phục vụ việc chế biến sản phẩm được thiết kế, lắp đặt theo đúng trình tự dây chuyền công nghệ sản xuất. Tất cả máy móc đều được kiểm định, thẩm định đầy đủ và có tem, phiếu kiểm định của nhà sản xuất.

Khu sản xuất được thông gió tốt bằng hệ thống AHU với màng lọc HEPA đặt tại mỗi phòng giúp lọc sạch 99,99% bụi và vi khuẩn trong không khí. Hơn nữa, tất cả các phòng đều lắp đặt thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ và chênh áp. Việc cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đáp ứng chuẩn Zombie cũng là điều kiện tiên quyết về mặt pháp lý để Doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài này.

Về Medino

Được thành lập từ tháng 09/2011, với trụ sở đặt tại TP. Hồ Chí Minh, thương hiệu Medino định hướng phát triển chuyên sản xuất các loại hàng hoá mỹ phẩm để xuất khẩu.

Đến tháng 09/2018, sau khi sở hữu nhiều thành tựu về sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng, Medino vinh dự đón nhận sự đầu tư của tập đoàn Wattana Capital (Thái Lan) nhằm hỗ trợ, triển khai và mở rộng quy mô sản xuất, đồng thời chuyển hướng sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Từ đó, Medino liên tục giới thiệu đến thị trường các sản phẩm được áp dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất của Thái Lan và được phân phối bởi hệ thống vững mạnh của công ty Matxi S.G. Bên cạnh đó, Medino còn sở hữu đội ngũ nhân viên và các chuyên gia khoa học giàu kinh nghiệm trên các lĩnh vực nhằm phát huy tối đa thế mạnh nghiên cứu và gia tăng sản xuất.

Hoàng Lễ Cách