Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Minh Luân, Như Huỳnh sẽ diễn “Gánh xiếc”, khép lại Ngân mãi chuông vàng 2021

Tin mới

“Gánh xiếc” là tên vở cải lương cuối cùng của Ngân mãi chuông vàng trong năm 2021, do tác giả Lâm Viên biên tập và được biên kịch từ nghệ sĩ Linh Trung. Nam ca sĩ – diễn viên điện ảnh Minh Luân, và nữ nghệ sĩ Như Huỳnh cùng tham gia vở diễn.

Nội dung vở diễn xoay quanh nhân vật Vinh, đang buồn vì bị người yêu phản bội nên đi lang thang giải sầu. Hữu duyên mà Vinh gặp Thương – con gái của ông Bầu gánh xiếc, vốn từ lâu Vinh đã có cảm tình. Thấy Vinh “không nghề nghiệp”, ông Bầu bắt Vinh phải học làm xiếc mới chịu gả con gái cho. Vì tình yêu, Vinh cũng tập tành làm xiếc để vui lòng “cha vợ tương lai”, dù thực chất Vinh vốn đang làm ăn buôn bán và có cuộc sống ổn định. 

“Gánh xiếc” còn có sự góp mặt của “Chuông vàng” Nguyễn Văn Khởi, Như Huỳnh, Kim Hồng, Linh Trung, Dũng Nhí, Phi Bảo…. Bên cạnh đó, còn có các diễn viên xiếc như: NSƯT Phi Vũ, Thanh Hoa, Hiển Phước, Ngọc Bích, Mỹ Hạnh…. 

Nhận ra cái sai trong đường lối kinh doanh của gánh xiếc – chỉ đưa những hình ảnh người dị tật, bất hạnh ra biểu diễn lợi dụng lòng thương hại của khán giả để bán vé, không cải tiến phương tiện kỹ thuật và nâng cấp tiết mục. Vinh bằng nỗ lực và tâm huyết của mình đã xây dựng một chương trình xiếc hiện đại hấp dẫn, được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Gánh xiếc hoạt động ổn định, sáng đèn. Vinh trở về cuộc sống của mình, nhưng giờ bên cạnh anh không chỉ một mình… mà còn có Thương.

Vở cải lương “Gánh xiếc” đã truyền đến người xem một thông điệp ý nghĩa: Nghệ thuật phải luôn sáng tạo theo kịp xu hướng phát triển xã hội, không lợi dụng lòng thương hại của khán giả, những hào quang trong quá khứ là cốt lõi để người nghệ sĩ luôn tiến bộ, làm mới mình. Đừng mãi sống trong ánh hào quang đã có và “ăn mày dĩ vãng”. 

Ngân mãi chuông vàng được truyền tiếp vào lúc 21g15 Chủ nhật (ngày 19/12) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh/HTV

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề