Music Producer là nghề gì?

Làm sao để trở thành Music Producer?

Nhờ vào Chương trình Hoà Âm Ánh Sáng – The Remix nên danh xưng Nhà sản xuất âm nhạc/Producer được công chúng biết đến nhiều hơn. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vai trò cũng như chức năng của một Producer là như thế nào.

Đây là một ngành nghề còn khá mới với đại đa số người dân Việt Nam. Đặc biệt, các bạn trẻ có niềm đam mê về nghề này có lẽ cũng khá hoang mang khi không biết làm thế nào để trở thành một Producer và đạt được những thành công nhất định. Hôm nay, với bài viết này chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa và gợi ý nơi học sản xuất âm nhạc uy tín và chất lượng cho bạn.

Music Producer là một danh xưng dùng để chỉ những nhạc sĩ, các nhà sản xuất âm nhạc, người đứng sau thành công của một bản hit, của một ca sĩ cho dù khán giả có thể không biết đến hoặc nghe đến tên của của họ. Ví dụ cụ thể đó là, bạn có thể kể ra một loạt các tên ca sĩ nổi tiếng đình đám nhưng hãy thử liệt kê tên của một vài nhà sản xuất âm nhạc mà bạn biết đến? Rất ít phải không nào. 

Vậy, công việc của một Producer/Nhà sản xuất âm nhạc là gì?

Có thể nói đây là một thuật ngữ dễ bị hiểu lầm nhất trong âm nhạc Việt Nam. Không phải ai tạo ra một bài nhạc thì đều gọi là Producer. Trên thực tế, một Producer là người phải chịu trách nhiệm chính cho nhiều khâu trong một sản phẩm âm nhạc.

Một nhà sản xuất âm nhạc không nhất thiết phải biết làm hết mọi thứ nhưng họ phải hiểu rõ đặc thù của công việc đó để theo sát và đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Đây là nghề đòi hỏi cao về khả năng chịu được áp lực làm việc trong một thời gian dài vì như đã nói, công việc của một Producer không chỉ tạo ra một bài nhạc mà đó là theo dõi và bám sát từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng của một sản phẩm.

Phải làm thế nào để trở thành Producer?

  1. Có những kiến thức cơ bản về hoà âm phối khí.
  2. Tìm hiểu thêm các loại nhạc cụ.
  3. Tìm hiểu thêm nhiều các thể loại nhạc khác nhau.
  4. Luyện tập phối lại những bản nhạc có sẵn.
  5. Thường xuyên cập nhật các công nghệ mới.

Ngoài ra, tham gia khoá học Sản xuất âm nhạc cũng là một trong những sự lựa chọn đáng để suy nghĩ. Vì khi tham gia khoá học với các giảng viên, các bạn ngoài học được kiến thức hay, thì còn được lắng nghe những kinh nghiệm, những bài học từ các Producer đi trước đã trải qua. Ngoài ra, khi đến với một môi trường như thế, cơ hội bạn tiếp xúc được với những nhà sản xuất âm nhạc khác sẽ cao hơn. Cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ càng tăng cao. 

Đến đâu để học Sản xuất âm nhạc? 

Khoá học Sản xuất âm nhạc hiện nay cũng không quá khó tìm thấy tại các Trung tâm âm nhạc. Nhưng để tìm thấy một nơi giảng dạy có chất lượng và cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi thì không nhiều. Đặc biệt là với ngành học này, chúng ta cần phải có các phần mềm hỗ trợ, cần có máy móc, các thiết bị âm thanh, và các vật dụng khác rất nhiều. Vì thế, đây là ưu tiên hàng đầu trong việc tìm kiếm địa điểm học Sản xuất âm nhạc. 

Các bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều ưu tiên trên khi đến với Trường Âm nhạc ADAM MUZIC.  

Với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tốt ADAM MUZIC là địa điểm đáng để các bạn cân nhắc. Ngoài những lợi thế về thiết bị, chất lượng giảng dạy cũng là điểm cộng lớn cho ADAM MUZIC.

Với các giảng viên đều là những nhà sản xuất âm nhạc có nhiều năm kinh nghiệm, từng thực hiện nhiều dự án cho các nhãn hàng lớn, như: Lexus, Pepperidge Farm, Mitsubishi, Pizza Hut, Jollibee,…chắc chắn sẽ có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho các bạn học hỏi đấy. 

Hãy liên hệ ngay 028.6683.0183 (ADAM MUZIC) để biết thêm thông tin và nhận những ưu đãi khoá học Sản xuất âm nhạc hấp dẫn.