Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Mỹ nhân 10x tái hiện Danh ca Thanh Thúy trên phim “Em và Trịnh”

Tin mới

Kết thúc đêm nhạc kỉ niệm 21 năm nhớ Trịnh Công Sơn tại đường sách Nguyễn Văn Bình, nhiều khán giả không giấu nổi niềm khi các ca khúc của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn được các ca sĩ thể hiện một cách đầy cảm xúc.

Bên cạnh đó, các diễn viên trẻ trong “Em và Trịnh” cũng có cơ hội thể hiện giọng hát của mình.

Nổi bật là xuất hiện nàng thơ mới Nhật Linh – trong vai Danh ca Thanh Thuý – là người được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết tặng ca khúc “Ướt mi” và cũng là giọng ca đầu tiên đưa nhạc Trịnh đến với công chúng.

Danh ca Thanh Thuý là vai diễn đầu tay của cô gái trẻ sinh năm 2001 Phạm Nhật Linh, người con gái Huế đã khiến khán giả phải thốt lên “quá giống” khi ekip hé lộ tạo hình thập niên 60 của cô.

Nhật Linh xúc động chia sẻ về khoảng thời gian tập hát cùng nhạc sĩ Đức Trí: “Lần đầu khi em nghe cô Thanh Thúy hát thì em rất lo lắng vì giọng hát của cô rất đặc biệt. Nhưng trong quá trình tập hát thì nhạc sĩ Đức Trí đã hướng dẫn em rất nhiều và còn trấn an để em thêm động lực, để em không bỏ cuộc. Thời gian đầu vì em lo sợ quá nên anh Trí cho phương án khác để tốt hơn, nhưng vì em cũng có đi học thanh nhạc nên muốn thử sức mình. Anh Trí đã động viên em cố gắng nhiều hơn để tự hát bằng chính giọng của mình”.

Trong đêm nhạc, Nhật Linh đã đem đến ca khúc Thương một người, một trong những sáng tác mà Trịnh Công Sơn đã viết tặng Thanh Thuý khi dõi theo bóng bà liêu xiêu trong tà áo dài sau một đêm diễn.

Mỹ nhân 20 tuổi là tân binh của làng nghệ thuật, Em và Trịnh là dự án phim ảnh đầu tiên Nhật Linh tham gia. Và việc được “đo ni đóng giày” vào vai Danh ca Thanh Thúy cũng là vai diễn đầu tiên của cô. Đây không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức vô cùng lớn đối với Nhật Linh.

Phim điện ảnh “Em và Trịnh” dự kiến khởi chiếu vào 17/06/2022.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề