Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Nam sinh Quảng Trị vô địch quý 3, giành vé vào chung kết Olympia

Tin mới

Văn Ngọc Tuấn Kiệt chiến thắng kịch tính ở cuộc thi Quý 3, giành tấm vé quan trọng vào chơi Chung kết Oylmpia năm 2020, đồng thời mang cầu truyền hình trực tiếp về với tỉnh Quảng Trị.

Tại cuộc thi quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 phát sóng ngày 14/6, Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) giành vòng nguyệt quế với số điểm 300. Tranh tài cùng em là Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội), Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam) và Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Mở màn cuộc thi, Đức Minh là thí sinh thi đấu đầu tiên Khởi động. Cậu được 50 điểm. Sau Minh, Tuấn Kiệt thi đấu Khởi động được 60 điểm. Phương Nam và Minh Quân cùng được 70 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi lật mở hai từ hàng ngang là “Nhân tạo” và “Truyền nhiễm”, Tuấn Kiệt là thí sinh duy nhất bấm chuông xin đưa ra từ khóa chướng ngại vật. Với câu trả lời “Miễn nhiễm”, Tuấn Kiệt đã vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi vơi số điểm 140 điểm.

Tuấn Kiệt vô địch Quý 3, cầu truyền hình Olympia sẽ về với Quảng Trị - 1

Tuấn Kiệt luôn nhanh nhạy ở phần thi Vượt chướng ngại vật. Đây là lợi thế của nam sinh Quảng Trị

Sang phần thi Tăng tốc, các thí sinh cạnh tranh rất gay cấn. Tuy vậy, Tuấn Kiệt vẫn dẫn đầu đoàn leo núi với 240 điểm, Đức Minh và Minh Quân cùng có 180 điểm và Phương Nam có 160 điểm.

Đức Minh là thí sinh đầu tiên thi Về đích. Cậu trả lời được câu hỏi đầu tiên nhưng lại mất điểm ở câu hỏi thứ hai vào tay Minh Quân. Ở câu hỏi thứ 3 lựa chọn Ngôi sao hi vọng, thế nhưng một lần nữa Minh mất điểm về tay Phương Nam.

Tuấn Kiệt chọn gói câu hỏi 10-10-20 điểm, trả lời chính xác 2/3 câu hỏi và nâng điểm số lên thành 270 điểm.

Phương Nam chọn gói câu hỏi 20-30-30 điểm. Với quyết tâm cao muốn mang cầu truyền hình về cho Quảng Nam, Phương Nam đã thành công ở cả 3 câu hỏi của mình. Đặc biệt là ở câu hỏi cuối cùng thuộc lĩnh vực Toán học bằng Tiếng Anh, Phương Nam chọn Ngôi sao hi vọng, giúp cậu nâng điểm số lên 285 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi.

Người cuối cùng dự thi Về đích là Minh Quân. Quân chọn gói câu hỏi 30-20-30 điểm. Ngay ở câu hỏi đầu tiên, Minh Quân đã không có đáp án chính xác, để cho Tuấn Kiệt có cơ hội vươn lên giành 30 điểm, chiếm trở lại vị trí thứ nhất đoàn leo núi.

Cuộc thi ngày càng hồi hộp hơn khi Minh Quân trả lời được câu hỏi thứ 2 và đặt Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi thứ 3. Với phần trả lời đúng ở câu hỏi thứ ba của Minh Quân, các thí sinh khác không còn cơ hội trả lời. Điều này mang đến chiến thắng cho Tuấn Kiệt với 300 điểm, về nhì là Phương Nam với 285 điểm.  Hai thí sinh còn lại là Minh Quân và Đức Minh lần lượt giành 250 và 150 điểm. 

Tuấn Kiệt vô địch Quý 3, cầu truyền hình Olympia sẽ về với Quảng Trị - 2

Văn Ngọc Tuấn Kiệt giành chiến thắng cuộc thi Quý 3, có tấm vé vào chơi Chung kết Olympia năm 2020.

Tuấn Kiệt vô địch Quý 3, cầu truyền hình Olympia sẽ về với Quảng Trị - 3

Như vậy là, Văn Ngọc Tuấn Kiệt sẽ là thí sinh bước vào trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 20, đồng thời mang cầu truyền hình trực tiếp về với Quảng Trị.

Như vậy, Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 đã xác định được ba thí sinh góp mặt ở trận chung kết năm. Ngoài Văn Ngọc Tuấn Kiệt, hai thí sinh còn lại là Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đăk Lăk) – nhất quý II với 300 điểm; Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) – nhất quý I với 175 điểm.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề