Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Ngành “Ngôn ngữ Nhật” của Đại học FPT thu hút sự quan tâm của giới trẻ

Tin mới

Ngày 17/4, Trường đại học FPT đã tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp năm 2022 tại trường ĐH Bách Khoa. Với nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa, sinh động, ngày hội đã mang đến cho các em học sinh, quý vị phụ huynh những thông tin bổ ích về chọn ngành, chọn trường trước mùa tuyển sinh năm nay.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, Đại học FPT sẽ mang đến cho học sinh THPT cái nhìn tổng quan về triển vọng của các ngành học; chi tiết chương trình đào tạo, môi trường học tập; cơ hội học bổng; cơ hội trúng tuyển vào Đại học FPT năm 2022. Đặc biệt, với không gian hướng nghiệp tại Booth 156 – 165 của Đại học FPT, học sinh sẽ được trải nghiệm các công nghệ hiện đại và văn hóa thú vị của các nước – tương ứng với các ngành học là xu thế trong tương lai.

Đến với Đại học FPT thí sinh và phụ huynh đã được đội ngũ cán bộ hướng nghiệp trực tiếp giải đáp thắc mắc, được tư vấn thông tin của thí sinh về quy chế thi chung; các vấn đề liên quan đến xét tuyển đại học như điều kiện xét tuyển, hồ sơ đăng ký, quy trình nhập học, môi trường học tập, chương trình đào tạo… Bên cạnh, các nội dung như: học bổng, hoạt động ngoại khóa, chương trình học ở nước ngoài, định hướng thực tập trong và ngoài nước… dành cho sinh viên cũng sẽ được nhà trường cung cấp đầy đủ và chính xác đến các sĩ tử 2K4, tại Gian 156 – 165. Ngoài được tiếp cận thông tin phương thức tuyển sinh của Đại học FPT năm 2022, hướng nghiệp chọn ngành phù hợp, tư vấn ngành học triển vọng tương lai, học sinh còn được giao lưu cùng sinh viên Đại học FPT các khóa. 

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh hướng nghiệp 2022 là dịp để các em học sinh mới tốt nghiệp THPT cũng như các bạn sinh viên đang học tại các trường CĐ-ĐH được tiếp cận cơ hội trở thành tân sinh viên tại trường F, đồng thời, biết đến những cơ hội học tập, việc làm hấp dẫn. Sự kiện cung cấp thông tin uy tín, giúp thí sinh an tâm hơn khi đăng ký nguyện vọng. Theo đó, học sinh 2K4 cũng thuận lợi hơn để có cơ hội nhập học ở ngôi trường đại học mơ ước.

Bạn Lê Hòa Tri Tín đến từ trường THPT Phước Long tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật vì bạn có hai anh trai đi qua Nhật, tiếp xúc về ngôn ngữ này thì trước hết thấy khó.

Tại ngày hội, ông Huỳnh Tấn Hội chia sẻ: “Chúng ta có bộ môn ngôn ngữ Nhật. Các bạn được trải nghiệm các hoạt động làm sushi, viết thư pháp, xem bói… Sau đợt dịch Covid-19, các bạn sinh viên đã được nhà trường chia sẻ về vé máy bay sang Nhật. Sự hỗ trợ của nhà trường, của những người đã từng du học ở Nhật, tu nghiệp tại Nhật Bản luôn đồng hành cùng các bạn trong những vấn đề, tháo gỡ các vướng mắc để các bạn thêm vững tin qua Nhật.

Học kỳ 7, học kỳ 8, các doanh nghiệp từ khu công nghiệp, khu công nghệ cao đến trường tìm hiểu về sinh viên. Khi mà các bạn đạt trình độ nhất định thì sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc của các công ty, doanh nghiệp. Đối với các bạn học ngôn ngữ Nhật có được tiếng Nhật đạt N2, N1 thì mức lương của các em dự kiến rất là cao: Từ 1000 USD – 2000 USD thậm chí là cao hơn như thế.”

Trong dịp diễn ra ngày hội, Đại học FPT đã giới thiệu hoạt động của ngành ngôn ngữ Nhật. Đơn vị tổ chức cho học sinh làm món sushi đặc trưng của Nhật. Vừa hướng dẫn học sinh trộn nguyên liệu, giảng viên vừa nói về văn hóa ăn uống nói riêng và văn hóa Nhật Bản nói chung. Từ một món ăn truyền thống, học sinh nắm được sẽ học những gì trong ngành ngôn ngữ Nhật chứ không chỉ học tiếng Nhật.

Gần đó, không gian “Fine dining” do Bộ môn Quản trị Khách sạn, Quản trị Du lịch trưng bày/vận hành. Khoa quản trị du lịch nhà hàng khách sạn của trường bố trí 1 bàn ăn theo tiêu chuẩn 5 sao. Học sinh là thực khách, sinh viên trường mời khách, bố trí muỗng, nĩa, đồ ăn để học sinh thưởng thức. Bên cạnh là quầy hướng dẫn pha chế trở thành bartender thực thụ.

Bên cạnh đó còn có những nội dung mới lạ gồm: Các trò chơi digital với công nghệ AR, VR do Bộ môn Thiết kế Đồ họa/Thiết kế Mỹ thuật số trưng bày/vận hành; giao lưu văn nghệ, nhạc cụ truyền thống do Bộ môn Nhạc cụ dân tộc vận hành.

Năm 2022, Đại học FPT đào tạo các ngành: Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế Đồ họa/Thiết kế Mỹ thuật số, Truyền thông Đa phương tiện, Quản trị Kinh doanh, Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Du lịch, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật.

Ngày hội nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup. Ngày hội hứa hẹn sẽ cung cấp những thông tin mới nhất cho học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay, thu hút đông đảo thí sinh đến từ khắp các địa bàn tỉnh thành trên cả nước tham dự. 

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề