Thứ Sáu, 22 Tháng Một, 2021

Nghĩa cử cao đẹp: Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đã tặng lại 80 triệu đồng cho người cùng cảnh ngộ

Tin mới

Ấm áp tình xuân cùng diễn viên trẻ Trung Cang tại xã Hậu Mỹ Phú, tỉnh Tiền Giang

Tiếp tục với các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, Diễn viên Trung Cang tiếp tục lan tỏa yêu...

Cô gái đến từ Bắc Giang: Sống độc lập, đam mê du lịch

Lệ Quyên vốn là một người sống rất độc lập. Từ lúc còn đi học, cô nàng đã tự...

Cơ quan An ninh điều tra CATP Hồ Chí Minh khởi tố bị can tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh Covid-19

Ngày 12/01/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tống đạt Quyết...

Sáng ngày 8/9, thay mặt gia đình bệnh nhân nghèo được tặng tiền và đại diện bệnh viện Chợ Rẫy, Thạc sĩ (ThS.) Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy trao thư cảm ơn cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (vợ anh Tâm, ngụ Tây Ninh, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn nguy kịch).

“Trước đây gia đình chị Tuổi được các mạnh thường quân giúp đỡ và giờ vợ chồng chị giúp đỡ lại người cùng cảnh ngộ là nghĩa cử vô cùng cao đẹp và nhân văn”, ThS Hiển chia sẻ.

Sau khi trang trải viện phí còn dư lại một số tiền, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn ở Tây Ninh cùng vợ quyết định tặng lại 80 triệu đồng được mạnh thường quân giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo khác đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Gia đình tôi may mắn được các mạnh thường quân ủng hộ để có tiền trang trải viện phí suốt thời gian qua. Giờ còn dư lại một ít tôi muốn nhường cho người khó khăn hơn. Hoàn cảnh gia đình tôi nghèo nên tôi hiểu những người nghèo khổ và muốn sẻ chia lại”, chị Ngọc Tuổi trải lòng.

Trước đó, ngày 19/8, trong lúc đi làm thấy con rắn hổ mang chúa to nên người đàn ông 38 tuổi ở Tây Ninh đã quay lại bắt với mục đích bán lấy tiền đóng học cho con.

Tuy nhiên, khi đang bắt thì bị rắn cắn vào đùi bên phải, người này dùng tay túm cổ con rắn. Bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cùng con rắn hổ mang chúa dài 2,5 mét, nặng 4,6kg.

Sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM trong tình trạng liệt hoàn toàn các cơ tứ chi, cơ hô hấp, mất phản xạ ánh sáng, đồng tử giãn… Sau nhiều ngày được các bác sĩ tích cực điều trị, bệnh nhân đang hội phục tốt.

Ngọc Khánh/ Hình ảnh: FB ThS. Lê Minh Hiển

- Quảng cáo -

Xem nhiều