Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Nguyễn Phong Việt ra mắt “Sao phải đau đến như vậy” chào Giáng sinh

Tin mới

Sao phải đau đến như vậy là tập thơ mới nhất của Nguyễn Phong Việt, sau những best-seller “Đi qua thương nhớ” và “Về đâu những vết thương”.

Sao phai dau den nhu vay 3
Sao phải đau đến như vậy – Nguyễn Phong Việt

“Cùng lúc với việc cho ra mắt ”Sao phải đau đến như vậy”, nhà thơ Nguyễn Phong Việt cũng cho phép đặt sách sớm trên Zalo, tặng kèm chữ ký và lời đề tặng của chính tác giả đồng thời được giảm 25%. Đặc biệt, 100% lợi nhuận của việc bán sách trên Zalo sẽ được dành tặng cho Quỹ từ thiện Cầu Vồng.

Bạn đọc có thể đặt sách bằng cách quét mã QR bên dưới hoặc truy cập tại đây

QR_Code

“Sao phải đau đến như vậy” là tập thơ mới nhất của Nguyễn Phong Việt, sau những best-seller “ Đi qua thương nhớ” và “Về đâu những vết thương”, được giới chuyên môn đánh giá là có bước trưởng thành mới về cảm xúc so với các tập thơ trước.

Với Đi qua thương nhớ là nỗi đau của hoài vọng. Với Về đâu những vết thương, thơ anh lại là nỗi đau mênh mông, quẫn bách, muốn trốn chạy lại chẳng biết đi đâu về đâu. Còn trong “Sao phải đau đến như vậy”, nỗi đau của thơ Phong Việt đã mệt nhoài, tự chấp nhận, tự tha thứ.

Anh viết: “mình biết/ phải tự tha thứ cho mình…/ Rồi ai cũng phải chọn riêng trái tim một hành trình/ để đi đến cuối dù phải qua bao dâu bể” (bài Bản thân sợ nhất là lúc này). Hay: “Dù chỉ là một mình thì vẫn phải đi cùng với đám đông/ không ai biết ai nên sẽ yên tâm lòng mình xa lạ/ bỏ mặc một con người đôi khi lại biến con người ta thành mạnh mẽ/ mình vừa là cái cây cũng vừa là chiếc lá/ tự chăm sóc cho mình…” (bài Đừng dừng lại).

Giống như những tập thơ khác của Nguyễn Phong Việt, Sao phải đau đến như vậy chạm vào những vết thương chung của tuổi trẻ. “Chúng ta chỉ sợ mình lạc lối trong cuộc đời như đi đến cùng tận một cơn say/ không còn nhận ra mình của năm tháng thanh xuân ngày đó/ bàn chân tự do và tâm hồn để ngỏ” (bài Thì ra trong suốt những tháng năm này).

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt sẽ có buổi giao lưu ra mắt và ký tặng "Sao phải đau đến như vậy"
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt sẽ có buổi giao lưu ra mắt và ký tặng “Sao phải đau đến như vậy”

Sao phải đau đến như vậy là dấu chấm lặng cho nỗi đau dường như không thể buông bỏ. Tập thơ là nốt nhạc như câm, nhưng chứa đựng trọn vẹn đoạn cuối của những cõi lòng đã tổn thương sâu sắc ở những người đã từng tha thiết yêu, tha thiết đau.

Với 5.000 bản in cho đợt đầu của Sao phải đau đến như vậy, đến nay Nguyễn Phong Việt đã có 120.000 bản thơ được tiêu thụ trên thị trường. Cụ thể: Đi qua thương nhớ là 55.000 bản; Từ yêu đến thương là 20.000 bản; Sinh ra để cô đơn là 15.000 bản; Sống một cuộc đời bình thường là 15.000 bản và Về đâu những vết thương là 10.000 bản.”

Rất nhiều độc giả đã được cầm trên tay quyển Sao phải đau đến như vậy và đều có ấn tượng chung về quyển sách: Thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng ấm áp mùa giáng sinh này “Lại được cầm trên tay tập thơ mới của anh nhân mùa giáng sinh! Với mình đây là cuốn thơ đẹp nhất của Việt từ trước đến nay, hình minh họa lẫn cách trình này cực kì ấn tượng, tạo cảm giác thích thú ngay khi lật mở” – Bùi Đăng Chúc cho biết.

Nick facebook Hoang Anh Thai Pham thì cập nhật: “Thích thơ anh Phong Việt đã lâu, từ ngày vô tình nghe trong Radio online bài của anh, lúc tim muốn nghẹt thở khi vừa bị tình yêu quay đi thì đúng lúc có 1 người đến “mua cho mình viên kẹo”. Kết quả là tại kệ sách của #SPhuot đã có đủ bộ tập thơ của anh với đầy đủ chữ ký tặng trang trọng của tác giả ❤️Có lẻ trong các tác giả trẻ, thơ Nguyễn Phong Việt mang đến cho mình nhiều đồng cảm nhất.”

Gia Anh | Phong Cách Đời Sống

 

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề