Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Nguyễn Thành Gia xuất sắc giành giải nhất cho dự án “Sản xuất và đưa các sản phẩm từ trái quách đến người tiêu dùng”

Tin mới

Sau 4 giờ đồng hồ tranh tài tại Chung kết “Người Nhân Văn Khởi Nghiệp” lần lần I – năm 2019, thí sinh Nguyễn Thành Gia (sinh viên Khoa Tâm lý học, Trường ĐH KHXH&NV) xuất sắc đạt giải Nhất chung cuộc với dự án ý nghĩa “Sản xuất và đưa các sản phẩm từ trái quách đến người tiêu dùng”.

Dự án được đánh giá có giá trị kinh tế và ý nghĩa nhân văn vì đã giúp giới thiệu đặc sản địa phương của chính quê hương Thành Gia, gia tăng giá trị nông sản, đưa loại quả đặc trưng này đến gần với người tiêu dùng thông qua nhiều dòng sản phẩm.

Tại chung kết với chủ đề “Tôi tỏa sáng”, Top 8 thí sinh/nhóm thí sinh có tối đa 07 phút trình bày (khuyến khích có sản phẩm minh họa, hình thức trình bày mang tính tương tác cao) và 10 phút trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Ông Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc chương trình hợp tác đại học, VinTech City – Vingroup (Thành viên Ban Giám khảo Vòng Chung kết) cho biết: Tôi rất ấn tượng với các phần dự thi hôm nay. Các thí sinh đã khẳng định được bản thân qua phần trình bày trên sân khấu, nhiều phần thi thể hiện vượt bậc trên cả kỳ vọng của Ban Giám khảo. Thật hay khi các bạn thí sinh chú trọng vào yếu tố “nhân văn” vì theo tôi khi khởi nghiệp đây chính là yếu tố tiên quyết để một dự án thành công.

Với Quán quân Nguyễn Thành Gia, tôi đánh giá cao dự án của bạn. Chúng tôi cũng có góp ý thêm cho bạn nếu muốn phát triển hơn nữa trong tương lai thì dự án của bạn cần phải quan tâm nhiều đến yếu tố nguyên liệu và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhìn chung đây là một dự án tốt vì bạn đã có sản phẩm trên thị trường và kế hoạch cụ thể khắc phục những vấn đề tồn đọng.

Bạn Nguyễn Thành Gia – Quán quân của cuộc thi (Sinh viên Khoa Tâm lý học, Trường ĐH KHXH&NV) chia sẻ những cảm xúc sau khi được xướng tên giải Nhất: “Mình cảm thấy vỡ òa vì công sức mình bỏ ra đã được đền đáp. Khi đến với cuộc thi, mình đã xác định một sứ mệnh lớn hơn cả giải thưởng là mang sản phẩm quê hương giới thiệu với nhiều người hơn và điều đó đã được thực hiện.

Nhờ tham gia cuộc thi, mình có nhiều cơ hội học tập, sáng tạo và kết nối với nhiều nhà đầu tư, mentor là các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu từ đó giúp mình học hỏi được nhiều kiến. Sau khi cuộc thi kết thúc, mình sẽ cố gắng đẩy mạnh sản xuất sản phẩm vào Tết năm nay để cung cấp cho khách hàng và góp phần nâng cao đặc sản quê hương. “Người Nhân Văn Khởi Nghiệp” là một bệ phóng rất tốt để dự án của mình cũng như các thí sinh khác có những bước tiến mới trong tương lai”.

ThS. Trần Nam – Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH KHXH&NV (Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi) – cho biết: “Với đặc điểm lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển đã giúp cho Trường ĐH KHXH&NV tích lũy rất nhiều giá trị, luôn đồng hành với sự phát triển của thành phố, của đất nước. Cựu sinh viên của Trường làm việc ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực, trong nhiều vai trò như nhà giáo, nhà khoa học, chính trị gia, văn nghệ sĩ, đặc biệt là có rất nhiều doanh nhân.

Quan điểm của Nhà trường là phải kết nối mạnh mẽ Nhà trường với doanh nghiệp, phải khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, phải từng bước trang bị cho sinh viên cả về kiến thức hàn lâm – lý luận lẫn kỹ năng thực hành, chuyển hóa và bám sâu vào mạch nguồn của sự phát triển qua những dự án và hành động cụ thể, gắn chặt với giá trị cốt lõi của Nhà trường là “Sáng tạo – Dẫn dắt – Trách nhiệm.

Các ý tưởng/dự án tham gia cuộc thi đã khẳng định những kết quả tốt đẹp, đó là sinh viên Nhân văn nói riêng và sinh viên TP.HCM nói chung luôn thật sáng tạo và luôn trăn trở về sự phát triển của thành phố. Sinh viên khối ngành nhân văn hoàn toàn có thể đề ra những ý tưởng khởi nghiệp vừa thực tế vừa nhân bản, giúp khoả lấp những khoảng trống của thị trường và phát huy vốn văn hoá bản địa”.

Cuộc thi do Trường ĐH KHXH&NV, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường, CLB Cựu Sinh viên Doanh nhân và Dự án V2Work đồng tổ chức từ ngày 22/08/2019 đến ngày 26/10/2019, thu hút sự tham gia của sinh viên, học viên cao học đến từ hơn 20 trường đại học – cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Karena Ta Duong

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề