Chủ Nhật, 7 Tháng Tám, 2022

Nguyễn Việt Trinh – Cô Giáo Của Những Con Chữ!

Tin mới

Về miền “gạo trắng nước trong” gặp Nguyễn Việt Trinh dù tuổi đời còn trẻ nhưng đã là một giáo viên Tiểu học có thành tích đáng nể và tận tụy với nghề. Việt Trinh được nhiều người ngưỡng mộ không chỉ về công tác giảng dạy mà còn cả trong việc truyền tải “chữ viết đẹp” đến với tất cả mọi người.

Cô Trinh cho biết: “Làm nghề này, điều đầu tiên là phải nhẫn nại, ân cần với các em. Dạy chữ như dạy các em làm người. Phải từng bước uốn nắn từng nét chữ, cẩn thận từng chút một.”

Nguyễn Việt Trinh sinh ngày 11/10/1993 hiện cô đang công tác tại Trường Việt Mỹ Cần Thơ. Là 1 giáo viên tiểu học cô Trinh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy của mình. Năm 2008, cô Trinh tham gia cuộc giao lưu viết chữ đẹp cấp Thành phố do Sở Giáo dục Thành phố Cần Thơ tổ chức và đã đạt được thành tích cao nhất.

Không chỉ vì thế mà cô Trinh đươc bạn bè, đồng nghiệp ưu ái đặt cho danh xưng “Cô giáo của những con chữ”. Bởi vì ngoài công tác giảng dạy tại trường, cô còn mở Trung tâm luyện chữ với hơn 50 học sinh, sinh viên và hơn 20 giáo viên cùng những người yêu thích con chữ như cô.

Với mong muốn truyền ngọn lửa “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho các thế hệ sau. Cô Trinh đã không ngừng trau dồi mỗi ngày, không ngừng cố gắng. Đó cũng chính là đức tính mà cô luôn dạy cho các học trò của mình mỗi ngày khi đứng trên bục giảng.

Cô Nguyễn Việt Trinh không chỉ chăm luyện chữ mà còn đăng ký khóa học vẽ tranh. Những bức tranh cô vẽ không chỉ có hồn, mà còn mang theo cả tâm huyết của 1 người đam mê “cái đẹp”. Với cô, cái đẹp là đích đến, là chuẩn mực cho mọi hành động.

Luyện thư pháp cũng chính là một trong những môn yêu thích của cô Trinh. Hằng năm, vào dịp Tết cô thường hay tự tay vẽ các bao lì xì để lì xì cho các cô cậu học trò thân yêu của mình. Thời gian rảnh rỗi, cô lại viết thư pháp để tặng cho các thầy cô ở trường. Chính vì làm việc xuất phát từ tâm mà suốt 4 năm công tác cô luôn được đồng nghiệp yêu quý, phụ huynh tin tưởng, học trò quý mến.

Bận rộn với công việc là thế, nhưng cô Trinh vẫn luôn biết dành thời gian để chăm sóc bản thân mình. Cuối tuần, cô thường cùng hội bạn thân đi shopping, bơi lội, cà phê tán gẫu. Cũng chính vì biết sắp xếp công việc khoa học cùng lối sống lành mạnh nên hiện tại mặc dù đã gần 30 nhưng trông cô vẫn tươi trẻ và tràn đầy năng lượng tích cực.

Cô Trinh tâm sự: “Hiện tại, ngoài rèn luyện nâng cao chuyên môn trong công tác giảng dạy, tôi vẫn tiếp tục nuôi dưỡng đứa con tinh thần của mình đó là “chữ viết”. Tôi sẽ phát triển mảng chữ viết tay thêm nữa để sau này có thể đào tạo ra lớp học trò yêu chữ viết và trân trọng chữ viết tay như tôi”.

Quỳnh Nguyễn

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề