Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xúc động chia sẻ về lời bài Nhật Ký Của Mẹ nhân mùa Vu Lan

Tin mới

Nhân mùa lễ Vu Lan 2021, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ xoay quanh câu hát ‘sẽ có một người yêu con hơn mẹ yêu’ (lời bài hát Nhật Ký Của Mẹ) gợi lên nhiều nỗi niềm và xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng. 

Mùa lễ Vu Lan 2021 động lại nhiều kỉ niệm khó quên đối với các gia đình. Dịch bệnh dẫn đến nhiều cuộc chia ly, mong chờ và giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của gia đình. 

Cũng nhân mùa Vu Lan năm nay, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xúc động chia sẻ về lời bài hát “Nhật Ký Của Mẹ” được anh viết vào nhiều năm trước, với sự thể hiện của ca sĩ Hiền Thục.

nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Hiền Thục - người thể hiện ca khúc Nhật Ký Của Mẹ.

Anh cho biết sau khi bài hát được phát hành, nhiều khán giả đã gửi email bày tỏ sự không đồng ý về câu hát “Sẽ có một người yêu con hơn mẹ yêu”. Bởi trên đời sẽ không có một ai yêu con hơn mẹ. 

Chia sẻ về câu hát này, nhạc sĩ cho biết anh cũng đồng tình với ý kiến của nhiều khán giả. Tuy nhiên, anh giải thích đây là mong muốn của người mẹ chứ không phải một lời khẳng định.

“Ai từng làm mẹ rồi sẽ biết mình sẽ không thể ở bên con trong suốt cuộc đời này được. Giống như anh đã làm cha, anh biết một điều mình không thể ở bên con trong suốt cuộc đời này được”, anh xúc động chia sẻ, “Ai cũng được, chỉ cần yêu nó, thương nó nhiều như mình là được”. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xúc động chia sẻ về lời bài Nhật Ký Của Mẹ
Cách đây ít ngày, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng cho ra mắt ca khúc “Dắt mẹ đi khắp thế gian” nhân mùa lễ Vu Lan. Lời bài hát là những ước mong lớn lao lẫn nhỏ bé hằng ngày: 
“..Để con được bóp chân cho mẹ khi mỗi tối
Để con được đấm lưng cho mẹ khi nhức mỏi
Lắng nghe những tiếng càu nhàu
Vuốt ve mái tóc bạc màu vì năm tháng…”.
Ca khúc đã được anh ấp ủ hơn 1 năm, từ 3/2020, trong một lần mẹ anh trở bệnh nặng và phải nhập viện điều trị hơn 1 tháng.
Với tựa đề “Dắt mẹ đi khắp thế gian”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng cho biết sở dĩ anh dùng từ “dắt” thay vì “dẫn” hay “cùng” vì từ dắt mang một ý nghĩa riêng.
“Anh muốn đối xứng với từ dắt tay của mẹ ngày xưa mẹ dành cho mình. Từ dắt có rất nhiều nghĩa, là nắm tay con nhẹ nhàng đầy thương yêu, và cũng là động viên con đi”, anh chia sẻ. Và từ “dắt” bản thân nó có sự nâng niu trong đó, nhẹ nhàng và đầy yêu thương. 

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề