Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ tổ chức đêm nhạc phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Phước Ái Duyên tại Huế

Tin mới

Vừa qua, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ đã tổ chức đêm nhạc phổ thơ của Nguyễn Phước Ái Duyên tại Huế khiến nhiều trái tim yêu nhạc ở thành phố mộng mơ phải thổn thức.

Được biết là trước khi bén duyên với công việc sáng tác thì nhạc sĩ xứ Huế cũng từng là một giáo viên dạy môn toán học. Và có lẽ điều này đã tạo nên cơ duyên cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ cùng học trò Nguyễn Phước Ái Duyên có cơ hội quen biết nhau. Và cũng chính từ những điểm đầu tiên này mà đã giúp thầy trò có những hợp tác như thời điểm hiện tại.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ tại đêm nhạc của mình

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ và nhà thơ Nguyễn Phước Ái Duyên

Tại đêm nhạc này thì theo chia sẻ từ phía nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ thì ông đã thổi hồn từ thơ của học trò cũ là nhà thơ Nguyễn Phước Ái Duyên. Những tập thơ về Huế – Tình yêu và kỷ niệm nói về những trăn trở nhớ nhung của một người con gái xa quê hương để sinh sống tại đất nước xa lạ. Và có thể nói rằng chính những đồng điệu trong tâm hồn đã giúp nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ phổ nhạc hay đến thế.

Nhạc sĩ cùng nhà thơ đã gặp gỡ bạn bè và khán giả

Cũng là một người con xứ Huế nên nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ đã thổi hồn vào bài hát bằng tất cả tình yêu quê hương lẫn tình yêu dành cho âm nhạc của mình. Chia sẻ tại đêm nhạc này thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ cùng đã gửi lời cảm ơn đến chị Nguyễn Phước Ái Duyên vì đã giúp nam nhạc sĩ có những cảm xúc đặc biệt và tạo ra những bản nhạc du dương.

Khán giả đã có một đêm tận hưởng âm nhạc thú vị

Theo chia sẻ thì tại đêm nhạc này thì chị Nguyễn Phước Ái Duyên đã bay từ Mỹ về để có thể đồng hành cùng thầy thực hiện dự án đã ấp ủ từ lâu này. Bên cạnh chị Ái Duyên thì đêm nhạc còn chào đón sự xuất hiện của các ca sĩ thể hiện bài hát về Huế một cách mượt mà là ca sĩ Hồng Vân, ca sĩ Phan Thu, ca sĩ Mỹ Đăng, ca sĩ Thế Hải,….

Nhiều bạn bè đã đến ủng hộ và động viên tinh thần cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ

Đêm nhạc có thể thấy là có sự góp mặt của đông đảo khán giả cũng như bạn bè thân thiết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ. Người hâm mộ cũng đều cảm thấy hạnh phúc khi tận hưởng âm nhạc của nhạc sĩ xứ Huế. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ vẫn luôn cảm ơn cuộc đời vì luôn cho ông được cống hiến hết mình với niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc.

Đêm nhạc đã đọng lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả

Có thể nói là mặc dù đến năm 51 tuổi thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ mới có những bén duyên với việc sáng tác và âm nhạc. Tuy vậy thì có thể nhận thấy rằng niềm đam mê trong nhạc sĩ xứ Huế thì cực kỳ cháy bỏng. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hồ trước đây cũng đã từng tổ chức nhiều đêm nhạc khác nhau để chia sẻ những sản phẩm âm nhạc của mình đến rộng rãi những người yêu nhạc xứ Huế.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề