Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Nhạc sỹ đạt giải thưởng Emmy Michael Price đến Việt Nam

Tin mới

Trong chuyến đi lần đầu tiên đến Việt Nam này, Michael Price sẽ hướng dẫn Khóa học Viết Nhạc cho Phim từ ngày 8-12 tháng 5 cùng với 15 sinh viên, nhạc sỹ trẻ, và nhà làm phim tại Salon Saigon, không gian tôn vinh vẻ đẹp của Văn hóa Việt Nam và Nghệ thuật đương đại. Price sẽ cùng với hai nghệ sỹ người Việt Nam là Nhạc sỹ Nguyễn Mạnh Duy Linh và Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

33015389172_736df0c37b_o

 

Duy Linh hiện đang làm việc tại Nhà hát giao hưởng Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp Nhạc viện Magnitogorsk vào năm 2015, và đã từng tham dự khóa đào tạo về Điện ảnh, Lưu trữ, và âm nhạc FAMLAB tại London do Hội đồng Anh tổ chức vào tháng Hai năm 2016. Nhật Linh là nhà sáng lập Tiệc phim ngắn Yxineff (2010 – 2014). Bộ phim đầu tiên của anh (Em là bà nội của Anh) ra mắt năm 2016 đã trở thành bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất tại các rạp chiếu tính đến thời điểm này

27039127916_c2aa33a0b8_o
Khóa học này dành cho mười sinh viên hay nhạc sỹ trẻ mới bước vào nghề mong muốn theo đuổi sự nghiệp viết nhạc cho phim điện ảnh, truyền hình và phim trên các phương tiện khác, cùng với năm nhà làm phim đã có phim ngắn của chính mình (có thể đã phát hành hoặc đang trong giai đoạn hậu kỳ) mong muốn làm mới hay làm lại nhạc cho phim của mình, và học hỏi thêm về cách âm nhạc kể chuyện trong phim như thế nào.

Các hoạt động khác của Michael Price là thuyết trình tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10 tháng Năm, buổi nói chuyện vào ngày 10 tháng 5 tại Salon Saigon, và buổi trình chiếu phim và giao lưu giới thiệu những sản phẩm của học viên trong khóa học viết nhạc phim vào ngày 12 tháng 5, cũng tại Salon Saigon.

20541840369_d8f7313136_o

Chuỗi các sự kiện này là một phần hoạt động của Hội đồng Anh trong lĩnh vực Nghệ thuật và Công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn giới thiệu những tài năng nghệ thuật đỉnh cao của Vương quốc Anh tới Việt Nam, tăng cường cơ hội hợp tác lâu dài giữa các nghệ sỹ đương đại, các trường nghệ thuật, và các lễ hội của Việt Nam và Vương quốc Anh, đồng thời tăng cường năng lực cho ngành Nghệ thuật và sáng tạo ở Việt Nam, một lĩnh vực thế mạnh của Vương quốc Anh.

Các sáng tác của Michael cho phim điện ảnh và truyền hình được công nhận qua nhiều giải thưởng: anh đã đạt giải EMMY vào năm 2014, cùng với các giải thưởng khác từ Royal Television Society, Music & Sound, và Televisual Bulldog. Anh cũng được nhận được hai đề cử giải BAFTA, và hai đề cử giải EMMY cho series phim truyền hình nổi tiếng Sherlock của BBC – dự án anh cộng tác cùng David Arnold. Hiện tại, anh đang thực hiện một số dự án cho phim truyền hình bao gồm Phần 2 của bộ phim hình sự tâm lý Unforgotten và Phần 4 bộ phim Sherlock (cùng với David Arnold).

Trước khi đạt những giải thưởng danh giá với tư cách là nhạc sỹ sáng tác, Michael cũng rất thành công trong vai trò biên tập âm nhạc cho nhiều phim bom tấn bao gồm ba phần của bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn của đạo diễn Peter Jackson; Yêu thực sự, đạo diễn Richard Curtis; Nhật ký tiểu thư Jones: Bên lề lý trí và bộ phim Những đứa trẻ thời chiến, đạo diễn Alfonso Cuaron. Với vai trò biên tập âm nhạc, Michael nhận được bốn đề cử cho giải thưởng MPSE Golden Real, và vào năm 2001 anh đã đạt giải thưởng này với phim Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp hội Nhẫn thần.

Hoàng Yến

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề