Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai, 2023

Như Huỳnh góp tiếng hát tại Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu

Tin mới

Nữ nghệ sĩ Như Huỳnh tham gia cùng trình diễn trong tiết mục Dạ cổ hoài lang gắn với sự kiện kỷ niệm 100 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Đây cũng là dịp 100 năm hình thành kiến trúc nghệ thuật Nhà Công tử Bạc Liêu với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đa dạng và phong phú.

Như Huỳnh hát Dạ cổ hoài lang
Như Huỳnh hát Dạ cổ hoài lang ngọt ngào say đắm lòng người

Là một trong những văn nghệ sĩ được đến với Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu lần này, nghệ sĩ Như Huỳnh chia sẻ: “Huỳnh cảm thấy rất hạnh phúc khi được ban tổ chức tạo cơ hội cho Huỳnh được tham dự sự kiện đầy ý nghĩa. Là người con của quê hương Cà Mau ngày nay, nhưng ngày xưa Bạc Liêu – Cà Mau chính là 1 với tên gọi chung là Minh Hải… nên Như Huỳnh cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được trình diễn Dạ cổ hoài lang trên quê hương xứ sở. Cảm xúc cứ trào dâng, lâng lâng khó tả khi thể hiện tiết mục quá hoành tráng từ phối khí của anh Đặng Tiến Đạt, ý tưởng là của anh Ngô Quốc Khánh. Như Huỳnh cũng xin gửi lời cảm ơn ban tổ chức, cảm ơn Đạo diễn, Vũ đoàn đã làm nên tiết mục quá tuyệt vời.”

Như Huỳnh hát Dạ cổ hoài lang

Tỉnh Bạc Liêu đã chính thức tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch 2019 và Chương trình nghệ thuật “Dạ cổ hoài lang với các miền di sản” Vào tối 20/11 với không gian di sản văn hóa độc đáo và đặc sắc đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân địa phương và hấp dẫn du khách bốn phương.

Sự kiện sẽ được diễn ra đến ngày 22/11, Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019 lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút gần 1.000 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên của 19 tỉnh – thành phố trên cả nước tham gia. Sự kiện dự kiến đón hơn 20 ngàn lượt du khách trong nước quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Đêm bế mạc 22/11, nghệ sĩ Như Huỳnh sẽ trình diễn bài Tân cổ Vầng Trăng Dạ cổĐường ra biển lớn cùng với nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Như Huỳnh hát Dạ cổ hoài lang

Điểm nổi bật của sự kiện là chương trình kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa với du lịch, trong đó vừa tôn vinh giá trị văn hóa của bản Dạ cổ hoài lang ra đời cách đây đúng 100 năm, vừa bảo tồn và lan tỏa giá trị của nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Bên cạnh đó, còn có chuỗi hoạt động kết hợp quảng bá cho du lịch Bạc Liêu thông qua hình ảnh của chàng Công tử Bạc Liêu hào hoa, phóng khoáng, đậm chất nghĩa tình Nam Bộ gắn với hình ảnh ngôi “Nhà lớn” của Đại điền chủ Trần Trinh Trạch được hình thành cách đây 100 năm, từng nổi tiếng khắp Nam kỳ lục tỉnh. Qua đó, giới thiệu và quảng bá các nét đặc sắc về văn hóa, du lịch của tỉnh nhà đến với bạn bè trong nước và quốc tế, tạo điều kiện cho các địa phương gặp gỡ giao lưu về văn hóa gắn với thúc đẩy phát triển du lịch. Đồng thời kết nối, hợp tác xúc tiến đầu tư, tăng cường kết nối tour, tuyến thu hút du khách… Góp phần phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương trong thời gian tới, nhất là giữa TP.HCM và 13 tỉnh – thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Dạ Cổ Hoài Lang- NSƯT Tấn Giao, NSƯT Lê Trung Thảo, NSƯT Ngọc Đợi, Như Huỳnh…

Cũng tại Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu, lần đầu tiên có sự hội tụ của nhiều di sản văn hóa phi vật thể khắp cả nước đã được UNESCO vinh danh. Trong đó có Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên đến từ tỉnh Đắk Lắk, Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ đến từ tỉnh Quảng Nam, Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Hát Xoan đến từ tỉnh Phú Thọ, Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đến từ tỉnh Nam Định… hòa điệu cùng với Đờn ca tài tử Nam Bộ do các tỉnh Ninh Thuận, Long An, Bạc Liêu đồng biểu diễn. Đưa Bạc Liêu trở thành nơi hội tụ của các miền di sản cả nước.

Gia Anh/KKD
Photo: Dương Hoàng Sơn
Make up: Hana Lê

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề