Thứ Ba, 16 Tháng Tư, 2024

Như Huỳnh khóc nức nở trong ‘Chuyện Tình Lá Diêu Bông’: “Nhân vật gần với đời thật của mình đến 60%”

"Cũng không biết vì điều gì cụ thể, mà chỉ biết là bản thân Huỳnh đã từ lâu không còn cảm xúc nhiều khi tập tuồng. Chắc bởi lẽ hiếm lắm, khó lắm để tìm được vai diễn nhập tâm. Nên khi vừa thoại tuồng Chuyện tình lá diêu bông thì nước mắt của Huỳnh không kìm lại được, khóc tức tưởi luôn." - Nữ nghệ sĩ cho biết.

Đăng ngày

Thực hiện

Chuyên mục:

Ngân Mãi Chuông Vàng và “Chuyện Tình Lá Diêu Bông” khép lại tháng 07/2020 với bao cảm xúc cùng nước mắt của người xem vào tối ngày 19 tại Nhà hát HTV và được truyền tiếp tại kênh HTV9.

Ấn tượng cho đêm diễn là hình ảnh nghệ sĩ Như Huỳnh vào vai người thiếu nữ thề ước kết tóc se duyên với chàng trai nếu tìm được “Lá diêu bông”, dù cô biết chiếc lá ấy không có thật.
Hình ảnh: HTV9

Tác phẩm cải lương Chuyện tình lá diêu bông (tác giả Quốc Nguyễn – Hà Nam Quang) của sân khấu 5B từng lấy nhiều nước mắt của khán giả bởi câu chuyện dung dị, đong đầy cảm xúc về tình yêu, tình cảm gia đình vào năm 2015. Một lần nữa, khán giả được dịp gặp lại những nhân vật trong tác phẩm này qua nguyên tác cải lương do các nghệ sĩ Ngân mãi chuông vàng tái dựng bằng tất cả đam mê của những kiếp tằm vẫn mãi vương tơ.

Lấy cảm hứng từ ca khúc Lá diêu bông và Chị tôi, Chuyện Tình lá diêu bông do NSƯT Hữu Quốc đạo diễn và Võ Tử Uyên là biên tập. Câu chuyện kể về người chị quên hạnh phúc cá nhân, thay cha mẹ lo lắng cho các em và nỗi khắc khoải đợi chờ của những đôi lứa yêu nhau, nhưng hoàn cảnh buộc phải chôn chặt trong tim tình yêu của mình…

Đôi tình nhân sân khấu Võ Minh Lâm – Như Huỳnh hội ngộ nhau trong vở diễn đầy nước mắt. Cả hai giọng ca luôn được mến mộ bởi những câu ngân nga ngọt ngào đắm say lòng người yêu mến bộ môn cải lương, tân cổ.

Chia sẻ với Phong Cách Đời Sống, ‘cô đào lạ’ Như Huỳnh cho biết: “Lâu lắm rồi, Huỳnh mới có được vai diễn cảm xúc trọn vẹn cho một vở diễn ở Ngân Mãi Chuông Vàng. Mình cảm thấy yêu nhân vật mình đang diễn vô cùng. Đây là một nhân vật cam chịu và gần giống với bản thân Huỳnh lắm, gần đời thật của mình đến 60%. Khép lại đêm diễn, một quá trình mà cả ekip quá vất vả và nhiệt thành, tâm huyết để thể hiện trọn vẹn từng vai diễn này. Cho nên, Huỳnh chân thành cảm ơn đạo diễn NSƯT Hữu Quốc, biên tập Võ Tử Uyên rất nhiều. Cảm ơn cả ekip của chương trình và đặc biệt là cảm ơn bạn diễn Võ Minh Lâm đã diễn xuất ăn ý đạt đến độ: Diễn mà thật như đời để dành tặng khán giả mến mộ cải lương nói chung và luôn yêu quý Như Huỳnh và Minh Lâm nói riêng. Thật sự, đi về và nhận được lời khen của khán giả khiến mình khiến mình vui và thức đến 3 giờ sáng luôn.”

Nữ nghệ sĩ cũng trải lòng thêm về chuyện nghề sau vai diễn lần này: Nhiều khán giả khen Như Huỳnh diễn đạt, cảm xúc tốt để trọn vẹn được vai diễn của mình. Nhưng thật sự là Huỳnh khóc thật luôn đó chứ chẳng còn là diễn như những vở khác nữa. Bản thân Huỳnh cảm thấy quá may mắn khi vẫn còn khỏe để theo nghề, được thể hiện tốt vai chị hai trong chuyện tình lá diêu bông. Thương lắm vai diễn là chị hai lam lũ, chịu đựng hy sinh tình yêu để lo cho các em. Đến độ cứ ai hỏi về đêm diễn là mình lại xúc động muốn khóc thêm nữa.”

So với bản dựng năm 2013, vở diễn lần này vẫn được NSƯT Hữu Quốc dàn dựng được rút gọn còn 90 phút (bản cũ 100 phút), với sự tham gia của các diễn viên NSƯT Hữu Quốc, Võ Minh Lâm, Như Huỳnh, Nam Thanh Phong, Mỹ Tiên, Hồng Trang, Kim Thư, Quốc Tài…

Thực hiện: Gia Anh/KKD
Hình ảnh: Đinh Ngọc Vân