NSƯT Cẩm Tiên, Khưu Huy Vũ, Khanh Trần và đồng nghiệp chúc mừng Tian Tea của chị em nghệ sĩ Như Huỳnh

PCDS.VN – Cửa hàng Tian Tea của hai chị em nghệ sĩ Như Huỳnh vừa được khai trương vào sáng ngày 30/9/2019 tại 285/2 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10.

Như Huỳnh khai trương Tian Tea
Hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Như Huỳnh bắt đầu bước vào việc kinh doanh tạo dựng thêm sự nghiệp thêm cho riêng mình.
Như Huỳnh khai trương Tian Tea

Với tông màu sáng nhẹ nhàng, không gian yên tĩnh, các sản phẩm về trà và dụng cụ pha trà tại Tian Tea đều đến từ Đài Loan đã chiếm được nhiều tình cảm của các khách mời, anh chị em văn nghệ sĩ và bạn bè, đồng nghiệp của Như Huỳnh.

Như Huỳnh khai trương Tian Tea
Nghệ sĩ Ưu tú Cẩm Tiên đến chúc mừng Nghệ sĩ Như Huỳnh. Cùng hoạt động trong nghệ thuật, Cẩm Tiên rất quý mến đàn em và luôn cho đàn em những lời khuyên hữu ích.

Nói về thưởng trà, người Việt thưởng trà theo cách độc ẩm (một mình), đối ẩm (hai người), hay quần ẩm (nhiều người). Trà dùng khi độc ẩm thường là lúc thưởng nguyệt ngâm thơ, nếu đối ẩm thì cùng cởi mở văn bài tiêu dao, thậm chí hưng phấn thì cầm kỳ thi họa và cùng nhau ngắm hoa thưởng nguyệt.

Tian Tea là nơi để mọi người tìm đến sự an lành, nhẹ nhàng

Khi được hỏi về chuyện kinh doanh các dòng sản phẩm về trà có vẻ đi ngược so với xu thế hiện giờ, thời mà mọi người đang đua nhau kinh doanh cà phê, trà sữa… Thì nghệ sĩ Như Huỳnh trải lòng: “Nhiều người quen cũng lo lắng là Huỳnh chọn đi theo hướng có vẻ hơi bị thụt lùi so với cuộc sống nhộn nhịp hiện nay. Tuy nhiên chuyện gì cũng có lí do của riêng nó cả. Và với Huỳnh cũng vậy. Khi chọn kinh doanh trà, Huỳnh không đặt hoàn toàn mong ước sẽ đạt được nhiều lợi nhuận từ việc kinh doanh mặt hàng này. Huỳnh mong tạo ra được chỗ bình an để tịnh tâm sau những ngày đi diễn, và cũng là nơi để mọi người cùng ngồi lại với nhau chuyện trò bên tách trà nóng. Thưởng thức trà, là cách nhâm nhi trà, và cũng là lúc ta “nhâm nhi” lại những khoảnh khắc đã qua trong cuộc đời mỗi người.”

Bên cạnh đó, cô nàng nghệ sĩ tài hoa xinh đẹp còn cho biết thêm: Chuyện gắn bó với trà, cũng chính là phản ánh tâm tư của người thưởng trà, hy vọng xã hội này bớt đi sự tranh giành ganh đua vì danh vì lợi, có nhiều thêm sự yên tĩnh an lành; bớt đi sự hào nhoáng bề ngoài, có nhiều thêm sự chân thành giữa người với người.

Tian Tea - nơi để tâm hồn thưởng thức trà
Để có một ấm trà ngon, thì việc chuẩn bị nguyên liệu trà, nước, ấm pha trà, và chén dùng trà cũng phải tuân theo một yêu cầu nhất định. Cách đun nước cũng phải phải đảm bảo giữ được độ thanh tĩnh và không làm ảnh hưởng đến hương vị của trà.
Như Huỳnh khai trương Tian Tea

Có thể nói “trà đạo” chính là một sự kết hợp hoàn hảo của “nghệ” (nghệ thuật) và “đạo” (tinh thần). Nếu chỉ có “nghệ” thì cũng giống như chỉ có hình thể mà không có thần thái, nếu chỉ có“đạo” thì cũng như có thần mà vô hình vô dáng.

Khưu Huy Vũ chúc mừng Tian Tea
Ca sĩ Khưu Huy Vũ tranh đến chúc mừng Như Huỳnh
Make up Khanh Trần (Bên phải hình) đến chúc mừng Tian Tea và Như Huỳnh

Thực hiện: Kiều Diễm
Hình ảnh: Phương Thanh và Facebook nhân vật