Thứ Hai, 15 Tháng Tư, 2024

NTK Thiệu Vy thổi hồn vào BST Duyên dáng Asean – Hồn Việt trong quá trình hội nhập

Tin mới

Vẫn là câu chuyện cũ kể về cốt cách thanh tao ẩn chứa trong tà Áo dài Việt, song lần này với BST “Duyên dáng Asean”, NTK Thiệu Vy đã dùng ngôn ngữ thời trang xây nhịp cầu kết nối, hội nhập quốc tế.
 
NTK Thiệu Vy ra mắt bộ sưu tập ” Duyên dáng Asean”
 
BST mới của NTK Thiệu Vy vừa trình làng đã gây tiếng vang lớn trong làng thời trang Việt thời gian qua. Được mệnh danh là “ người tôn vinh áo dài Việt”, NTK tài năng này đã kể rất nhiều câu chuyện về tà áo truyền thống nhưng mỗi nội dung truyền tải lại vô cùng khác biệt, sáng tạo và lý thú.
Vẫn là câu chuyện cũ kể về cốt cách thanh tao ẩn chứa trong tà Áo dài Việt
 
nhưng lần này NTK tài năng  đã dùng ngôn ngữ thời trang xây nhịp cầu kết nối, hội nhập quốc tế.
 
Khai thác đề tài mới về hoạt động giao lưu văn hóa đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng các nươc ASEAN và toàn thế giới, NTK Thiệu Vy đã tinh tế lựa chọn các nguyên liệu đặc trưng về màu sắc của các nước ASEAN để biểu đạt quá trình hội nhập.
 Đặc trưng về màu sắc của các nước ASEAN được NTK đưavào bộ sưu tập
 
Không bó buộc mình trong sáng tạo, người hâm mộ thường nhận thấy trong các sản phẩm của NTK Thiệu Vy sự bứt phá ngoạn mục. Lần này chất ” điên” của một ” kiếm khách thời trang” lại trỗi lên mạnh mẽ, NTK đã vẽ nên bức tranh thời trang áo dài vừa mềm mại, duyên dáng lại vừa bí ấn, lôi cuốn.
Các sản phẩm của NTK Thiệu Vy sự bứt phá ngoạn mục
NTK Thiệu Vy như một “kiếm khách thời trang” và áo dài là nơi anh thỏa niềm sáng tạo
 
Chất ” điên” ấy được đẩy lên cao trào khi NTK không chỉ sử dụng các chất liệu ” hoàng gia” như Nhung, Gấm mà còn táo bạo đưa vào tà áo dài truyền thống chất liệu xuyên thấu.
Chất liệu xuyên thấu xuất hiện một cách độc đáo trong BST
 
Được biết, những thước vài xuyên thấu hiện đại được áp dụng công nghệ chuyển sắc bằng kỹ thuật tiên tiến và các bước đính kết đá, pha lê cao cấp hoàn toàn được làm thủ công. Một số mẫu sử dụng họa tiết vẽ tay công phu, tinh tế. Mỗi chi tiết trên từng trang phục đều thể hiện rõ nét bản sắc văn hóa các quốc gia trong khối Asean.
Một số mẫu sử dụng họa tiết vẽ tay công phu, tinh tế
 
Để tăng điểm nhấn cho từng trang phục, NTK Thiệu Vy đã kế hợp cùng các trang sức ánh càng kim  hay sắc nhũ sang trọng.
 
NTK Thiệu Vy ( phải)
 
BST “Duyên dáng Asean” chính là bức thông điệp truyền tải sự kết nối, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước khu vực Asean nói chung và các quốc gia trên thế giới nói riêng.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề