Thứ Ba, 16 Tháng Tư, 2024

Ông chủ Pizza Hut nộp đơn xin phá sản

Tin mới

CNN đưa tin NPC International, đơn vị quản lý chuỗi 1.200 cửa hàng Pizza Hut và gần 400 nhà hàng Wendy tại Mỹ, đã nộp đơn xin phá sản với số tiền nợ lên đến 1 tỷ USD.

Chi phí lao động, thực phẩm tăng cao cùng với tình hình dịch bệnh khiến tình hình kinh doanh của NPC gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó là khoản nợ lên đên 1 tỷ USD (khoảng 23.000 tỷ đồng), NPC phải tìm đến sự bảo vệ theo Chương 11 của luật phá sản Mỹ.

Theo đó, việc nộp đơn xin trợ cấp phá sản không có nghĩa là Pizza Hut và Wendy’s sẽ ngừng hoạt động. NPC có thể tiếp tục các hoạt động kinh doanh trong khi vạch ra kế hoạch thanh toán các hóa đơn. Việc phá sản cũng không ảnh hưởng đến hàng nghìn nhà hàng Pizza Hut và Wendy’s do các bên nhượng quyền khác sở hữu.

Jon Weber, Giám đốc điều hành bộ phận Pizza Hut của NPC, cho biết trong một tuyên bố, công ty sẽ sử dụng Chương 11 để nhờ sự giúp đỡ khẩn cấp. Họ sẽ tối ưu danh mục nhà hàng để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong cả nước.

NPC International hiện là đơn vị vận hành chuỗi cửa hàng Pizza Hut lớn nhất nước Mỹ. Theo thông tin từ trang web, NPC mở nhà hàng Pizza Hut đầu tiên vào năm 1962. Tính đến cuối năm 2019, NPC sở hữu và vận hành hơn 1.225 cửa hàng Pizza Hut, chiếm 17% tổng số cửa hàng trên toàn nước Mỹ. Cùng với đó, họ có 385 cửa hàng Wendy’s khác trên khắp lãnh thổ nước này. Số nhân viên lên tới 40.000 người.

NPC là công ty mới nhất của Mỹ nộp đơn xin phá sản trong đại dịch Covid-19. Trước đó, hàng loạt thương hiệu nhà hàng tại Mỹ cũng đã nộp đơn.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề