Thứ Ba, Tháng Bảy 7, 2020
Thứ Ba, 7 Tháng Bảy, 2020

Sitemap

Phát động cuộc thi viết về phòng ngừa lao động trẻ em

Tin mới

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho “Như chưa hề có cuộc chia ly”

Theo thông tin từ chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, ca sĩ Hà Anh Tuấn,...

Hơn 50% thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có khoảng 32,9% thí sinh...

Samsung ra mắt máy khử trùng UV cho smartphone kiêm sạc dự phòng, giá 1.2 triệu đồng

(Tổ Quốc) - Ngoài chức năng chính là khử trùng smartphone, máy khử trùng mới của Samsung...

VHO – Cuộc thi phòng ngừa lao động trẻ em được chính thức phát động từ ngày 10.6 -31.8.2019 với mục tiêu truyền thông, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về lao động trẻ em, trách nhiệm về phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng lao động trẻ em…

Ngày 10.6, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam và Cục Trẻ em (Bộ LĐ,TB&XH) tổ chức phát động cuộc thi viết về “phòng ngừa lao động trẻ em”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, cuộc thi phòng ngừa lao động trẻ em là hoạt động truyền thông về ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động sớm và trẻ em lao động trái quy định của pháp luật; đồng thời chia sẻ, khuyến khích những nỗ lực để ngăn chặn tình trạng lao động trẻ em ở Việt Nam.

“Ngoài ra, cuộc thi phòng ngừa lao động trẻ em cũng nhằm khuyến khích và tôn vinh các nhà báo viết về lao động trẻ em. Thông qua các tác phẩm nêu lên thực trạng, và đề xuất sáng kiến, giải pháp, mô hình tốt, gương điển hình trong công tác phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em”, ông Mai Đức Lộc nói.

Phát động cuộc thi viết về phòng ngừa lao động trẻ em - phongcachdoisong.vn - kkdvietnam
Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em phát biểu tại lễ phát động

Báo cáo quốc gia về tình hình lao động trẻ em Việt Nam năm 2012 cho thấy có hơn 1,7 triệu lao động trẻ em, bằng 10% tổng số trẻ em, chủ yếu làm việc trong ngành nông nghiệp, còn lại là dịch vụ…

Trong đó, gần một nửa số trẻ em này không được đi học, và 1/3 số trẻ làm việc trên 42 giờ/tuần hoặc trong môi trường độc hại, thời tiết khắc nghiệt…  Ông Đặng Hoa Nam Cục trưởng Cục Trẻ em chia sẻ, Việt Nam vừa thực hiện cuộc điều tra quốc gia lao động trẻ em lần thứ hai năm 2018 và kết quả chưa được công bố.

Hy vọng con số này sẽ giảm đi sau khi Chính phủ có nhiều chính sách bảo vệ trẻ em tốt hơn. “Một phần nguyên nhân của lao động trẻ em là nghèo đói, bên cạnh đó là nhận thức xã hội, cha mẹ, người chăm nuôi trẻ chưa có kiến thức đầy đủ về vấn đề này cũng như tác hại của lao động trẻ em.

Hiện nay, vấn đề bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn đề nhức nhối, nếu lao động trẻ em không được quan tâm từ bây giờ thì đến một ngày nào đó cũng sẽ trở nên báo động như vậy.

Do đó, không chỉ nâng cao nhận thức cho người lớn, mà làm sao để trẻ em hiểu được quyền của mình, tránh tình trạng lao động trẻ em, cướp đi cơ hội đi học là cướp đi tương lai của trẻ”, Cục trưởng Cục Trẻ em nhấn mạnh.

Theo thể lệ cuộc thi phòng ngừa lao động trẻ em, các tác phẩm tham dự thi thuộc loại hình báo in, báo điện tử và phát thanh – truyền hình được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trong thời gian từ ngày 1.1.2018 – 31.8.2019.

Các tác phẩm dự thi gửi về Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam); lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào quý III/2019. Tổng giá trị giải thưởng là 70 triệu đồng/11 giải, trong đó, giải Nhất trị giá 20 triệu đồng.

THẢO LAM

Tin bài gốcBÁO VĂN HÓA ONLINE
- Quảng cáo -

Xem nhiều

Ghé Cafe Cô Ba Sài Gòn Rooftop: Lên lầu cao nghe...

Ở Sài Gòn, những quán cà phê có view tầm cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu...

Khánh Ly chúc mừng Chef Jack Lee ra mắt ‘Đầu bếp...

Nữ MC Khánh Ly đã có buổi trải nghiệm nấu ăn với nhiều thông tin, bí quyết bổ ích khi được đứng...

Học tập là niềm vui cùng “Bộ sách Giáo dục Nhật...

Với thông điệp "Học tập là một niềm vui" được truyền tải xuyên suốt cả "Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành...

Cuối tuần ‘lập team’ chinh phục núi Chứa Chan

Nếu đang tìm kiếm một hoạt động để vừa xã stress cuối tuần, vừa rèn luyện sức khỏe thì chinh phục núi...

Diễn viên trẻ Trung Cang: Tôi ấm lòng với hành trình...

Anh đã có những chia sẻ tại chương trình thiện nguyện "Thắp sáng ước mơ" lần 2 vào ngày 31/5 vừa qua...
- Quảng cáo -

Bài viết cùng chủ đề

- Quảng cáo -