Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai, 2023

Phố cổ Hội An đạt tiêu chuẩn gì mà được hiện diện trên Google Doodle?

Tin mới

Người dùng Việt Nam không khỏi bất ngờ khi thấy hình ảnh của Phố cổ Hội An xuất hiện trên Google Doodle vào sáng nay – ngày 16/7/2019.

GOOGLE DOODLE LÀ GÌ?

Google Doodle là biểu tượng được thiết kế để thay thế tạm thời nhằm tưởng nhớ đến những danh nhân, sự kiện, thành tựu hay chúc mừng một dịch đặc biệt nào đó với độ phủ sóng trên toàn thế giới. Người dùng thường truy cập vào Google và không ít lần nhận thấy sự cách điệu của logo quen thuộc gồm 6 chữ cái. Thực tế đây là một chương trình nghiêm túc của Google nhằm tăng sức sáng tạo đổi mới cũng như tính nhân văn. Tuy nhiên không phải bất cứ hình ảnh nào cũng được xuất hiện trên Google Doodle nếu không mang giá trị có tầm ảnh hưởng.

Phố cổ Hội An đạt tiêu chuẩn gì mà được hiện diện trên Google Doodle
Hình ảnh của Phố cổ Hội An xuất hiện trên Google Doodle vào 16/7/2019.

TẠI SAO PHỐ CỔ HỘI AN LẠI ĐƯỢC XUẤT HIỆN TRÊN TRANG CHỦ GOOGLE

Hình ảnh logo Google mô phỏng lại phố cổ Hội An được đội ngũ nghệ nhóm Doodle được thiết kế thêm phần lung linh dưới khung cảnh Lễ hội đèn lồng. 

Sở dĩ hình ảnh phố cổ Hội An được lựa chọn để xuất hiện trên Google Doodle  là vì được đội ngũ thiết kế đánh giá là thành phố vẫn giữ được nét cổ kính rất riêng dù đã đi qua nhiều thế kỷ.

Một điều đặc biệt hơn khi Hội An lại càng trở nên lung linh và huyền ảo hơn trong Lễ hội đèn lồng.

Lễ hội đèn lồng ở Hội An

Hơn nữa ngày 17/6 cũng rơi vào ngày 14 âm lịch – đây là thời gian mà người dân Hội An tổ chức Lễ hội đèn lồng lung linh tạo nên một khung cảnh đầy màu sắc dọc các con phố, nhỏ xinh. Đây thực sự là một không khí mà ít địa danh nào trên thế giới có được.

Việc Hội An được vinh dự xuất hiện trên trang chủ Google thật ra cũng không quá bất ngờ khi đây là một phố cổ được  UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1999. Với vị trí bờ bắc của con sông Thu Bồn, đổ ra Biển Đông, Hội An là một trong những thương cảng quốc tế sầm uất nhất ở Đông Nam Á từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19. Chính vì thế, phố cổ Hội An được Google Doodle “ưu ái” thiết kết riêng logo là điều vô cùng hợp lý.

THAOTPT

Tin bài gốctechz.vn

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề