Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

Phụ nữ xưa và nay với những góc nhìn tinh tế về phái đẹp

Tin mới

Vào tối ngày 19/10, Talkshow Phụ nữ xưa và nay đã được tổ chức bởi S-World Việt Nam nhân dịp đặc biệt tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Thời lượng chương trình tuy không dài nhưng đã khiến cho khán giả và khách mời trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: từ sôi động trong các tiết mục biểu diễn, sôi nổi trong thảo luận từ phía khán giả với những vị khách; cho đến những phút giây lắng đọng suy ngẫm trong những quan điểm.

a1

Với sự đồng hành của My Hanoi, La Memoria Coffee cùng các đơn vị tài trợ Yoga Plus, Say Tea, chương trình Talkshow đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cộng động mạng đặc biệt là các bạn trẻ.

Mở đầu buổi Talkshow là bài hát “Mẹ tôi” với giai điệu da diết, ca từ dạt dào tình cảm về đấng sinh thành của bạn trẻ Kim Oanh

a2

Hai khách mời đặc biệt của chương trình là CEO Phan Ngọc Minh và Rapper Hằng Kani là hai nhân vật đại diện cho 2 hình mẫu phụ nữ Việt Nam truyền thống và hiện đại với những quan điểm đa chiều và khách quan.

Nói đến ý nghĩa của chữ “công” và chữ “ngôn” trong Tứ đức ở quan điểm Nho giáo và những đổi mới phù hợp với xã hội ngày nay, chị Minh cho rằng chữ “Công” ngày nay của người phụ nữ không còn chỉ là việc bếp núc chăm lo cho gia đình nữa. Với chị, phụ nữ ngày nay “dù không thể nấu ăn ngon hay không có thời gian để có thể nấu ăn ngon nhưng vẫn có thể quán xuyến và quản lý gia đình tốt”.

a3

Cả hai vị khách mời và đặc biệt là mẹ của chị Hằng Kani đều đồng ý với quan điểm người phụ nữ biết nấu ăn ngon góp phần giữ lửa hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên trong nhịp sống bận rộn thì người phụ nữ cần có những hiểu biết về các quán ăn ngon và sạch cho gia đình nữa. Những chia sẻ hết sức vui vẻ và thực tế đúng không nào?!

Nói về chữ “Ngôn” trong xã hội hiện đại dường như phần nào đã bị sai lệch so với quan điểm xưa, thể hiện trong những phát ngôn của giới trẻ trên mạng xã hội đặc biệt là các bạn nữ. Chị Hằng Kani hoàn toàn không đồng tình với những câu nói tục tĩu trên mạng xã hội được chiếu trong chương trình, bởi chị nghĩ rằng mạng xã hội là một thế giới ảo nhưng nó phản ánh trực tiếp con người cá nhân đó trong con mắt của những người khác.

Chị Minh cũng có lời nhắc nhở các bạn trẻ tới những mối nguy hại từ việc sử dụng ngôn từ trên mạng xã hội một cách tùy tiện, đồng thời khẳng định vai trò của việc học ngoại ngữ đối với các bạn trẻ hiện nay.

a4

Lời nhắn từ những vị khách mời tới các bạn trẻ trong buổi Talkshow đó là hãy vượt lên những định kiến, và quan trọng là vượt lên sự ngần ngại của chính bản thân mình để có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất. Hãy hết mình để cuộc sống ý nghĩa hơn!

Đây là cơ hội không những giúp các bạn trẻ có thể lắng nghe những kinh nghiệm, lời “mách bảo” từ những vị khách mà có cơ hội check in, tham gia game trong sự kiện để nhận những phần quà từ nhà tài trợ. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được những phản hồi tích cực của cả khách mời và những người tham dự.

Cùng nhìn ngắm những hình ảnh check-in tại sự kiện của các bạn trẻ trong Talkshow nhé!

a6 a5

H.Y

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề