Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024

Quốc Cơ thấy có lỗi vì vắng mặt suốt hai tháng vợ sinh con

Tin mới

Trong chương trình ‘Quán ăn hạnh phúc’, Quốc Cơ thừa nhận đến hiện tại anh vẫn buồn vì bỏ lỡ mất khoảnh khắc được đón con trai chào đời.

Anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là khách mời của tập 2 Quán ăn hạnh phúc. Trong chương trình, cả hai cùng chia sẻ về quá trình theo đuổi nghề xiếc từ khi mới bắt đầu đến lúc lập được nhiều thành tích quốc tế. Quốc Cơ tiết lộ thời điểm khó khăn nhất đối với hai anh em là khi bắt đầu vào nghề. Cách đây hơn 15 năm, xiếc ở Việt Nam không phát triển nên họ chỉ tập luyện, đi diễn ở quán bar, công viên. Vì mưu sinh, họ phải đi múa đám cưới kiếm thêm thu nhập khi không có show diễn. Quốc Nghiệp kể thêm: “Lúc diễn đám cưới, anh Cơ múa chính, còn tôi múa phụ. Sau này tôi không được diễn vì múa quá xấu, trong khi anh Cơ quá đẹp trai”. 

Chính những khó khăn đó đã khiến Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nỗ lực tập luyện với ước mơ được mang xiếc Việt Nam ra nước ngoài. Quốc Cơ kể thêm rằng trong suốt nhiều năm gắn bó cùng diễn xiếc, hai anh em quá thân thiết khiến nhiều người lầm tưởng họ yêu nhau. “Anh Cơ là thần tượng của tôi. Anh mặc đồ gì em cũng mặc theo, anh để tóc như thế nào em cũng để tóc y như vậy”, Quốc Nghiệp cho biết.

Anh em Quốc Cơ (phải) – Quốc Nghiệp.

Một trong những tiết mục gây dấu ấn mạnh của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là vượt qua 90 bậc cầu thang trong thời gian 60 giây theo yêu cầu của tổ chức kỷ lục Guiness thế giới. Thời gian ít ỏi và điều kiện thời tiết lạnh giá khiến hai anh em từng nghĩ không thể vượt qua. Chưa kể trong khoảng hai tuần, Quốc Nghiệp phải nỗ lực ép cân để chuẩn bị cho tiết mục. Quốc Cơ kể: “Tiếng còi bắt đầu vang lên, tôi chỉ cắm đầu chạy lên. Đến bậc thứ 90, tôi chao đảo, tý nữa rớt Quốc Nghiệp. Lúc nghe thông báo hoàn thành trong 52 giây, chúng tôi xem đó như một giấc mơ”.

Dù lập thành tích vẻ vang tại quốc tế, Quốc Cơ không giấu được nỗi buồn. “Ngày tôi lập kỷ lục là ngày vợ sinh con. Đến hiện tại, tôi vẫn thấy có lỗi với gia đình vì không có cơ hội nhìn con chào đời trong khoảnh khắc quan trọng nhất. Mãi đến hai tháng sau, tôi mới về Việt Nam”, Quốc Cơ nhớ lại.

Quốc Nghiệp tiếp lời anh trai, cho rằng cả hai có được thành công ngày hôm nay cũng là nhờ vào sự hy sinh của hai người vợ là Hồng Phượng và Ngọc Mai. “Từ khi lấy nhau, vợ tôi hiểu và thông cảm sự nghiệp của chồng. Nhưng hiện tại cô ấy thường nhắc rằng: ‘Anh là bố của hai đứa con, nên làm gì cũng nên nghĩ đến gia đình’. Điều đó khiến tôi suy nghĩ hơn rất nhiếu”.

Quốc Cơ bên cạnh vợ – MC Hồng Phượng và con trai Giang Vĩ Lâm.

Chia sẻ về 4 tai nạn lớn nhất trong nghề, Quốc Cơ kể từng gặp sự cố làm em trai té đến mức bất động. Họ cảm thấy không muốn tiếp tục với nghề này nữa vì lo sợ sự cố. Cả hai dành thời gian nghỉ ngơi nhưng bắt đầu thấy nhớ và quay trở lại với nghề. “Mình muốn trở thành người phi thường thì mình phải chấp nhận chuyện đó. Lúc này, mình làm được gì cho ngành xiếc thì mình sẽ làm. Vì nếu chúng tôi không làm, ai sẽ bước tiếp con đường của chúng tôi”, Quốc Cơ nói.

Anh Tuấn

Tin bài gốcNgôiSao.net

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề