Thứ Bảy, 28 Tháng Năm, 2022

Quốc Trí – Bay ngược gió về với đam mê

Tin mới

Dùng nghề nói về nghề là câu chuyện của Quốc Trí – nam tiếp viên trưởng một hãng bay Việt Nam. Sự kết hợp hình ảnh biểu tượng của khoang “toàn năng” và khoang “tiềm năng” trên chuyến bay EV2021 đã chứng minh khả năng truyền đạt ý tưởng xuất sắc của người dẫn dắt câu chuyện.

Ở cuộc thi Én vàng, đam mê là điểm sáng trong tất cả các tiết mục của top 10 lội ngược dòng, nhưng với phần dự thi của Quốc Trí, người xem lại nhìn thấy sự đam mê thể hiện bằng một cách rất khác: Dùng nghề bay để bay với nghề nói! Quốc Trí đã vận dụng ngôn ngữ và kỹ năng của một tiếp viên trưởng để thiết kế chuyến hành trình bay thật cao và… rơi thật đau. Đó có thể là những lần vấp ngã khi làm tiếp viên trưởng, cũng có thể là thất bại khi cầm micro, hoặc rơi khỏi ánh hào quang của tuổi trẻ. Nhưng cuối cùng, Quốc Trí vẫn đủ can đảm để bay ngược gió và lội ngược dòng để tìm về đúng vị trí của mình, tiếp tục hành trình bằng một Quốc Trí đã được tôi luyện nhiều kinh nghiệm lẫn kỹ năng.

Tuổi trẻ là trải nghiệm, nhưng không chỉ trải nghiệm cung đường màu hồng đẹp như mai anh đào nở ở Sapa, mà còn phải chấp nhận thất bại, đau rát như mưa táp mà không có manh áo nào che chắn ngay tại Sài Gòn. Tất cả những sự thật trần trụi về hành trình theo đuổi nghề nói đã được Quốc Trí thể hiện trên sân khấu đêm Lội ngược dòng – Én vàng 2021. Vậy tại sao Quốc Trí và những người bạn đồng hành lại bền gan vững chí trở thành một người dẫn chương trình? Đó là vì hai chữ “đam mê”.

Bài dự thi của Quốc Trí có tiết mục đu dây để minh họa sống động cho hình ảnh người bay cao và rơi xuống bất ngờ. Hai cánh tay bầm tím, rướm máu của Quốc Trí là kết quả sau 3 ngày tập luyện nước rút. Nếu thành công của tiết mục đu dây khiến Quốc Trí mỉm cười hạnh phúc thì anh chàng “gan lì” lại bật khóc khi được giám khảo Thanh Thảo công nhận: “Em xứng đáng là một người dẫn chương trình”. Sự vỡ òa cảm xúc này đã nói lên tất cả: Thành công nào cũng là để bổ trợ cho hành trình trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp của Quốc Trí. Đến bây giờ, khi đêm Lội ngược dòng đã khép lại, Quốc Trí vẫn giữ sợi dây vải còn in vết máu và nhìn vết sẹo trên tay để nhắc nhở bản thân nhớ rằng mình đã từng hạnh phúc như thế nào khi nỗ lực hết sức để đạt được thành quả.

Chia sẻ với chương trình về thời gian đồng hành cùng Én vàng 2021, Quốc Trí đã “tôi luyện tôi” từng ngày bằng cách ghi nhớ từng câu từng chữ mà Ban Giám khảo đã chỉ dạy qua mỗi vòng thi. Quốc Trí ngạc nhiên khi thấy bản thân mình nhẫn nại hơn rất nhiều, biết vượt qua giới hạn của bản thân bằng cách hoàn thành các thử thách của Én vàng. Không chỉ như vậy, Quốc Trí còn nhận ra mình đã thực sự bay cao hơn để nhìn nghề và nhìn đam mê ở một góc nhìn rộng hơn. Công việc của một người dẫn chương trình là một công việc của sự học hỏi, nắm bắt và chuyển động không ngừng nghỉ. Nhưng cũng nhờ như vậy, Quốc Trí càng tự tin hơn với tình yêu mà mình dành cho nghề nói.

Quốc Trí - Bay ngược gió về với đam mê

Gia Anh
Ảnh: FB nhân vật

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề