Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Ra mắt gameshow Kịch cùng Bolero

Tin mới

Năm 2014, công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long là đơn vị sản xuất đầu tiên đưa dòng nhạc bolero lên sóng truyền hình thông qua cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát Solo cùng Bolero. Chương trình đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, yêu thích cuồng nhiệt của khán giả cả nước. Mỗi mùa thi, chương trình luôn thu hút trên 20.000 thí sinh tham gia và rating luôn nằm trong top đầu ở khu vực Cần Thơ và TP.HCM.

Từ thành công này, Truyền thông Khang và Truyền hình Vĩnh Long tiếp tục bắt tay thực hiện các chương trình về nhạc bolero, như Tình Bolero và Tình Bolero Hoan Ca. Cả hai phiên bản đều thành công về mặt doanh thu và thương hiệu.

BGK va cac dao dien
Tiếp nối thành công này, cuối tháng 5/2017, Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long sẽ tiếp tục cho ra mắt một chương trình hoàn toàn mới: KỊCH CÙNG BOLERO. Đây là chương trình kết hợp giữa nghệ thuật kịch nói với dòng nhạc bolero đầu tiên ở Việt Nam, một sự kết hợp thú vị, lồng ghép và đưa nhiều tác phẩm nhạc Bolero vào các vở kịch do 4 đạo diễn trẻ, tài năng của các sân khấu kịch hiện nay dàn dựng.
Với những vở kịch mang đậm hồn Việt thì Bolero là dòng nhạc phù hợp để chuyển tải được nhiều cung bậc cảm xúc. Vì vậy có thể xem KỊCH CÙNG BOLERO là sự kết hợp “Hoàn hảo” và thú vị, bởi lẽ trong mỗi ca khúc Bolero đã là những câu chuyện, những lời tự sự, những nỗi lòng…Vì vậy nếu đưa những tác phẩm Bolero vào đúng tình huống kịch sẽ làm tăng cảm xúc và sự tương trợ ngược lại sẽ làm cho ca khúc thêm thăng hoa và ý nghĩa.

MC Phuong Hieu va MC Kha Nhu
Tham gia tranh tài trong chương trình Kịch cùng Bolero là 4 đạo diễn sân khấu ở lứa tuổi 7X và 8X – có thể xem là đại diện cho thế hệ đạo diễn trẻ, ưa thích những thể nghiệm mới mẻ, sáng tạo, và mong muốn cống hiến cho nghệ thuật. Đó là:
• Đạo diễn Xuân Trang (sinh năm 1978): là cộng sự đắc lực của NSND Hồng Vân. Anh cũng là đạo diễn của hàng loạt vở kịch đình đám của sân khấu kịch Phú Nhuận.
• Đạo diễn Ngọc Tưởng (sinh năm 1981): là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim truyền hình, bén duyên với đạo diễn sau khi tốt nghiệp thủ khoa đạo diễn sân khấu và đạo diễn điện ảnh.
• Đạo diễn Ngọc Duyên (sinh năm 1982): là đạo diễn nữ duy nhất trong 4 người tham gia. Ngọc Duyên từng là diễn viên tạo dấu ấn độc, lạ trên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, là tác giả của nhiều kịch bản hay. Chị cũng từng đạt giải Cù nèo vàng 2012 cho vở “Tình nhân đến với tình nhân”.
• Đạo diễn Vũ Trần: là Á quân cuộc thi Cùng nhau tỏa sáng 2016 và là đạo diễn trẻ nhất (sinh năm 1987) trong 4 người tham gia. Vũ Trần đã từng thành công khi dàn dựng nhiều vở kịch truyền hình.

Ban Giam Khao

Mỗi một tập, chương trình sẽ đưa ra một chủ đề khác nhau và vai trò của mỗi đạo diễn là xây dựng các tác phẩm kịch nói hoàn chỉnh, dàn dựng âm thanh, ánh sáng sân khấu và tìm kiếm diễn viên phù hợp cho tác phẩm của mình.

Các diễn viên tham gia vào các tiết mục của Kịch cùng Bolero là những gương mặt nổi tiếng, quen thuộc của các sân khấu kịch, truyền hình như: NSƯT Lê Thiện, NS Kim Phương, Tuyết Thu, NSƯT Hạnh Thúy, Lê Phương, Ốc Thanh Vân, Ngọc Trinh, Đình Toàn, Thanh Duy, Trung Dũng, Dũng Nhí, Mai Phương, Hồ Bích Trâm, Anh Tú, Tuấn Dũng ,Lê Nam, Quang Thảo, Thanh Tuấn, Hồng Đào, Diễm Phương, Di Dương, Huỳnh Kiến An, Hồng Trang, Mai Tài Phến, Quách Cung Phong, Đinh Mạnh Phúc, Lạc Hoàng Long, … Chương trình còn có sự góp mặt của các giọng ca nổi danh từ các cuộc thi về bolero như: Quý Bình – Quán quân Tình Bolero 2016, Minh Luân – Á quân Tình Bolero 2016, Quỳnh Như – Quán quân Solo cùng Bolero 2016, Đào Duy Khánh – Á quân Solo cùng Bolero 2016…

4 dao dien (2)

Giám khảo cố định của chương trình là NSƯT Công Ninh và các giám khảo khách mời: NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên/đạo diễn Việt Trinh… Dẫn chương trình là MC Phương Hiếu và DV Khả Như.

Hoàng Yến

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề