Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Samsung hợp tác với Google, tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục

Tin mới

Samsung Vina thông báo hợp tác triển khai chương trình thí điểm Google vì Giáo dục tại Trường THCS Thực Nghiệm (Hà Nội) vừa qua.

Theo đó, Samsung cung cấp các thiết bị Galaxy Chromebook cho 16 giáo viên và 38 học sinh lớp 6 tại trường trước sự chứng kiến của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dự án thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Samsung trong việc góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam bằng việc cung cấp các thiết bị học tập và giảng dạy tiên tiến. Đây cũng là dự án tiếp nối sự thành công của lễ khởi động chương trình thí điểm Google vì Giáo dục tại Vinschool Golden River vào đầu năm nay.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với học sinh, giáo viên tại THCS Thực Nghiệm

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) – đơn vị giám sát trực tiếp của trường Thực Nghiệm – sẽ tham gia tích cực vào việc quản lý dự án. Nhóm nghiên cứu sẽ đánh giá trải nghiệm của giáo viên và học sinh với Chromebook và các công cụ của Google, với mục đích rộng hơn là thiết lập các tiêu chuẩn cao về phương pháp nghiên cứu các thí điểm trong tương lai. Một đối tác khác trong chương trình thí điểm đầu tiên – AI Education – sẽ cung cấp khóa đào tạo cho giáo viên tại trường Thực Nghiệm về cách sử dụng bộ công cụ của Google để nâng cao kết quả học tập của học sinh.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết: “Samsung luôn quyết tâm vượt qua ranh giới của công nghệ và phấn đấu cho sự đổi mới. Sứ mệnh của quan hệ hợp tác chiến lược này là xây dựng một hệ sinh thái thông minh cho nền giáo dục số và tiếp cận gần gũi hơn với người tiêu dùng Việt thông qua hệ sinh thái các sản phẩm được kết nối rộng lớn của Samsung và Google: Galaxy Chromebook Series và Các Giải pháp cho Giáo dục của Google.”

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy – Phó Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina phát biểu

Giáo sư Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) nhận xét rằng: “Tiếp nối với truyền thống thử nghiệm lâu đời của mình, Trường Thực Nghiệm đã trở thành một trong những trường tiên phong trong việc số hóa ngành giáo dục thông qua chương trình thử nghiệm Google for Education. Sự tham gia của Trường Thực Nghiệm trong chương trình này là một nền tảng thiết yếu, góp phần vào sứ mệnh lâu dài trong việc chuyển đổi hệ thống giáo dục ở Việt Nam.”

Giáo sư Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) chia sẻ

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo (MoET), phát biểu tại lễ khởi động: “Tôi đánh giá rất cao chương trình này và mong rằng trong thời gian tới, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cùng với Cục CNTT và các đơn vị trong Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có được những chính sách nhằm ứng dụng các công nghệ nói chung và công nghệ của Google và Samsung nói riêng, để triển khai thành công chuyển đổi số trong toàn ngành giáo dục ở phạm vi toàn quốc.”

Ông Tô Hồng Nam, Phó cục trưởng cục Công Nghệ Thông Tin, Bộ GD&ĐT hoan nghênh sự hợp tác giữa Google và Samsung

Cô Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng trường Phổ Thông Thực Nghiệm bày tỏ mong muốn chương trình thí điểm này sẽ đóng góp tích cực cho thành tựu chuyển đổi kỹ thuật số của trường trong những năm qua: “Trong những năm qua, Trường Thực Nghiệm đã rất thành công trong việc ứng dụng và tích hợp công nghệ vào việc dạy học. Một trong những thành tựu của chuyển đổi kỹ thuật số là quản lý điểm số trên hệ thống kỹ thuật số, giúp cập nhật điểm số chính xác, nhanh chóng và dễ dàng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh có thể truy cập. Ngoài ra, nhà trường đã giới thiệu và khuyến khích các ứng dụng làm bài tập trực tuyến, thay vì các hình thức truyền thống để giúp học sinh học tập hiệu quả hơn. Tiếp bước những thành tựu trên, Trường Thực Nghiệm mong muốn rằng với sự hỗ trợ của bộ công cụ của Google và Galaxy Chromebook, việc trải nghiệm dạy và học sẽ ngày càng trở nên tích cực và hiệu quả hơn.”

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề