Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Samsung Việt Nam tổ chức kỳ thi tuyển dụng GSAT cho 2.400 kỹ sư và cử nhân đại học

Tin mới

Ngày 5/3 vừa qua, Samsung Việt Nam chính thức tổ chức kỳ thi tuyển dụng dành cho khoảng 2.400 ứng viên là các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học, bao gồm vòng thi là GSAT (Global Samsung Aptitude Test – Bài thi Kiểm tra Năng lực Samsung toàn cầu) và phỏng vấn.

Các ứng viên chờ làm thủ tục vào thi tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội. Ảnh: Hữu Trọng

Kỳ thi được diễn ra ở 3 địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại Hà Nội; Khách sạn Mường Thanh Luxury tại Bắc Ninh và Khách sạn May Plaza tại Thái Nguyên. Vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, việc duy trì triển khai các hoạt động tuyển dụng là nỗ lực lớn của Samsung nhằm hướng tới trạng thái “bình thường mới” và “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19” theo đúng chủ trương của Chính phủ Việt Nam.

Ứng viên được kiểm tra thân nhiệt tại điểm thi Khách sạn MAY Plaza – Thái Nguyên. Ảnh: Xuân Lực.

Trong đó, GSAT là một vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt của tất cả các công ty thuộc tập đoàn Samsung trên thế giới với ba nội dung chính về Khả năng toán học logic, Khả năng suy luận và Tư duy bằng hình ảnh. Ngoài ra, tại vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ bộc lộ năng lực, tính cách và mức độ phù hợp đối với các vị trí tuyển dụng của Samsung.

Giám thị hướng dẫn thí sinh làm thủ tục trong phòng thi tại khách sạn Mường Thanh Luxury – Bắc Ninh. Ảnh: Thanh Quyết

Tại Việt Nam, kỳ thi tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học được Samsung Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2011. Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kỳ thi GSAT đã bất khả kháng phải trì hoãn. Bước sang năm 2022, hướng tới trạng thái bình thường mới theo chủ trương của Chính phủ Việt Nam, Samsung Việt Nam đã nỗ lực để kỳ thi được tiếp tục diễn ra bằng nhiều giải pháp an toàn và linh hoạt.

Năm nay, các ứng viên sẽ làm bài thi GSAT và tham gia phỏng vấn trong cùng một ngày

Lần đầu tiên, Samsung bố trí địa điểm thi tại 3 địa phương khác nhau: Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên nhằm giảm số lượng thí sinh tập trung tại mỗi điểm thi, cũng như giúp thí sinh hạn chế di chuyển; đồng thời, triển khai một loạt các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm thi bao gồm: xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trước và vào ngày thi, đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang KF94 và kính chắn giọt bắn, sắp xếp ghế ngồi giãn cách và vách ngăn giữa các thí sinh tại tất cả các khu vực thi… Ngoài ra, tại địa điểm thi, Samsung Việt Nam còn bố trí các khu vực chăm sóc sức khỏe và xe cứu thương để đề phòng phát sinh các trường hợp khẩn cấp.

Các thí sinh được phát khẩu trang, kính chắn giọt bắn và kit test nhanh Covid-19 trước khi vào khu vực thi. Ảnh: Xuân Lực

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt NamSamsung Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua việc tạo ra những cơ hội nghề nghiệp chất lượng cho người lao động. Samsung Việt Nam sẽ liên tục tuyển dụng những nhân lực tài năng nhằm đóng góp sự phát triển của công ty nói riêng và sự phát triển kinh tế, phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung. Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án phòng dịch tối ưu để đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi.”

Các ứng viên ưu tú có kết quả tốt sẽ được lựa chọn là nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam và làm việc tại một trong các chi nhánh của Samsung bao gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC), Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV), và Samsung SDS Việt Nam (SDS).

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề