Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

Sẵn sàng 3 Thư viện Container cho hành trình Caravan – Kết nối giao thương tại Long An

Tin mới

Ban dự án Thư viện Container cũng đã thực hiện những công đoạn chuẩn bị cuối cùng để kịp tiến độ trao tặng tại 3 điểm trường: Trường Tiểu học Thi Văn Tám Huyện Đức Hoà; Trường Tiểu Học Khánh Hưng Huyện Vĩnh Hưng Trường THCS Thạnh Phước, Huyện Thạnh Hoá tỉnh Long An.

Chương trình ý nghĩa, chia sẻ tri thức – gắn kết yêu thương: “Caravan Kết nối giao thương & Trao tặng Thư viện Container 2022 với hành trình TP.HCM – Long An – TP.HCM sẽ được diễn ra chính thức từ ngày 3/6 – 4/6/2022.

Dịp này chắc chắn sẽ là ngày hội mở ra vùng trời tri thức mới đối đối với các em học sinh khó khăn của 3 địa điểm. Các em sẽ được chính thức chạm tay tiếp cận vào thư viện mới với vô vàn tri thức mới. Ngoài ra các em sẽ còn được nhận rất nhiều quà từ các cô chú doanh nhân đến từ YBA HCM và YBA Long An. Đây sẽ là Ngày quốc tế thiếu nhi nhiều ý nghĩa và khó quên mà các cô chú doanh nhân muốn dành tặng cho các em.

Theo Doanh nhân Nguyễn Tấn Lực – UV BCH Hội Doanh Nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh ( YBA HCM) – Trưởng ban dự án YBA – Thư viện container, chi phí để hoàn thành trọn gói 1 thư viện hiện nay là hơn 450.000.000 VNĐ, tùy vào điều kiện địa lý, và nhiều điều kiện thi công khác ( thẩm định, khảo sát, hậu cần…), mà chi phí có thể thay đổi, phát sinh. Tuy nhiên, công tác nào cũng có những khó khăn “Hiện tại dự án cũng được sự quan tâm rất lớn từ các anh chị doanh nhân, các đơn vị tài trợ. Tuy nhiên với tiêu chí được lan tỏa văn hoá đọc cho các em trên mọi miền tổ quốc, dự án rất mong sự chung tay góp sức nhiều hơn nữa. Hiện tại dự án có xây dựng mô hình nhượng quyền để dễ dàng nhân rộng mô hình. Ban tổ chức sẵn sàng bàn giao mô hình mỗi người một tay xây dựng và lan tỏa văn hoá đọc đến các em trên mọi miền tổ quốc. Xây dựng lực lượng trí thức tương lai sánh vai cùng bạn bè trên thế giới.” – Doanh nhân Tấn Lực chia sẻ.

Doanh nhân Nguyễn Tấn Lực

Ông Lực cũng cho biết thêm: Mô hình thư viện chi tiết gồm việc lắp ghép từ tấm panel trên hệ khung sắt định hình, Lót sàn Vinyl. Các hệ thống kệ sách, bàn đọc sách, kệ tủ quản thư, bàn máy tính. Các trang bị đầy đủ thiết bị: Tivi, máy lạnh, camara, wifi, ipad, laptop, quạt máy… cùng trang bị hơn 1000 đầu sách các loại.

Nhìn lại hành trình vừa qua, ông Lực trải lòng: “Hai thư viện đầu tiên được sử dụng container để cải tiến. Từ đợt Bến Tre, BTC chuyển qua mô hình lắp ghép để tiện di chuyển trên các địa hình khó khăn. Và đợt này, chúng tôi vẫn chọn sử dụng mô hình lắp ghép này. Trong đợt này số lượng đầu sách được trang bị gia tăng nhiều hơn, đa dạng hơn. Trang thiết bị phục vụ đọc sách được quan tâm ngày càng hoàn thiện hơn. Số lượng trường trao đợt này nhiều hơn những đợt trước đó: 3 trường. Đây cũng là lần đầu tiên dự án trao một lúc 03 thư viện với tổng kinh phí xây dựng thiết bị và quà tặng lên đến 500 triệu đồng/ một thư viện.

Sắp tới đây, sau khi hoàn thành 3 thư viện tại Long An đợt này, Ban tổ chức triển khai tại các huyện của Tp.HCM. Dự kiến trao tại Tp.HCM 10 thư viện trong 5 năm tới. Và dự kiến khảo sát triển khai thêm tại Tỉnh Quảng Nam, Đắc Nông, Tây Ninh.

Trước đó Ban tổ chức chương trình Caravan – Hành trình kết nối giao thương, đã có buổi làm việc với đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Phòng Giao Thương, Phó Bí Thư Tỉnh đoàn tỉnh Long An, đại diện Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Long An về các công tác phối hợp tổ chức cho chương trình. Hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động kết nối giao thương sôi nổi, mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư đối với thành viên tham gia Hành trình Caravan.

Chương trình “Caravan Kết nối giao thương & Trao tặng Thư viện Container 2022 với hành trình TP.HCM – Long An – TP.HCM dự kiến được diễn ra từ ngày 3/6 – 4/6/2022, gồm hoạt động kết nối giao thương, giao lưu và kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp của TP.HCM với những nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tỉnh Long An và các tỉnh ĐBSCL; tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các DN thực hiện các dự án, thu hút đầu tư phù hợp với trạng thái bình thường mới; tổ chức hội thảo nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0 với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu đến từ TP.HCM2; trao tặng Thư viện Container – Ngôi nhà tri thức.

Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi, hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách, hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề