Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Sẵn sàng với “Tuần lễ Văn hóa Sóng đôi 2022” và “Ngày hội Việt phục Tóc xanh – Vạt áo”

Tin mới

Tuần lễ do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phối hợp cùng một số đơn vị có chuyên môn tổ chức, diễn ra từ ngày 13 – 19/3/2022.

Tuần lễ Văn hoá “Sóng đôi” là một trong những hoạt động trọng điểm của Đoàn trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-TPHCM chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2022) và 26 năm thành lập Đoàn trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-TPHCM (1996 – 2022).

Một trong những hoạt động của Tuần lễ “Sóng đôi” 2022 và ngày hội Việt phục “Tóc xanh – Vạt áo” lần thứ 2

Ngày hội Việt phục Tóc xanh – Vạt áo là chương trình đặc biệt trong tuần lễ, nơi quy tụ của rất nhiều đơn vị, hội nhóm nghiên cứu, sưu tầm, phục chế về Việt phục. Hứa hẹn đây sẽ là một ngày hội đầy thú vị và hấp dẫn.

Chương trình diễn ra tại (sảnh D) số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM) tổ chức.

Các hoạt động nhằm tôn vinh văn hóa Việt, mong muốn mang đến cho học sinh, sinh viên đa dạng hình thức và thể loại văn hóa, giúp các bạn có những trải nghiệm phong phú và cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các loại hình văn hóa khác nhau.

Dự án văn hóa “Sóng đôi” và chương trình “Tóc xanh – Vạt áo” diễn ra từ ngày 13/3 đến ngày 19/3 với các hoạt động: Thi ảnh trực tuyến “Nét Việt”, tuần lễ “Phim Việt hôm nay”, triển lãm mỹ thuật “Dòng chảy đôi mươi”, chương trình âm nhạc dân tộc học đường “Thường thức trăm năm”.

Chia sẻ về chương trình, đồng chí Nguyễn Huỳnh Minh Phúc, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Đã là người Việt Nam, tin chắc rằng ai cũng cảm thấy thật tự hào khi khoác lên người trang phục truyền thống của dân tộc. Chúng tôi tin rằng, Việt phục chính là một phần trong linh hồn Việt Nam. Tuần lễ Văn hóa Sóng đôi nói chung hay Ngày hội Việt phục Tóc xanh – Vạt áo nói riêng mong muốn chia sẻ, lan tỏa hình ảnh tà áo Việt đến đông đảo người trẻ, những người yêu thích những giá trị truyền thống.”

Chương trình vào cửa tự do. BTC khuyến khích các bạn mặc Việt phục khi đến tham dự ngày hội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Đồng chí: Nguyễn Huỳnh Minh Phúc – Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng BTC tuần lễ
SĐT: 0773.164.863
Email: dtn.bantuyengiao@hcmussh.edu.vn

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề