Sáng 5/9, thêm mùa khai trường cho năm học mới

PCDS.VN – Sáng nay, 5/9, lễ khai giảng năm học 2019-2020 được tổ chức thống nhất trên cả nước. Hơn 22 triệu trẻ mầm non, học sinh phổ thông náo nức, hân hoan đón chào ngày chính thức khởi đầu năm học mới.

Trường mầm non Trung Sơn
Trường mầm non Trung Sơn ngày khai giảng năm học mới

Tại địa phương, các Sở GD&ĐT cũng đã có văn bản gửi cơ sở giáo dục lưu ý tổ chức lễ khai giảng, tinh thần chung là hướng tới học sinh, vì học sinh.

Trường mầm non Trung Sơn

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, dự báo quy mô học sinh năm học 2019 – 2020, cả nước có khoảng 5.517.000 trẻ mầm non, trong đó trẻ nhà trẻ là 932.000, mẫu giáo là 4.585.000 em. Giáo dục phổ thông có 17.055.000 học sinh, gồm 8.660.000 học sinh tiểu học, 5.550.000 học sinh trung học cơ sở và 2.599.000 học sinh trung học phổ thông. Ở quy mô đại học chính quy đạt 1.518.986 sinh viên.

Trường mầm non Trung Sơn
Ở Trường mầm non Trung Sơn, các con được vui chơi, học tập bao điều bổ ích

Năm học mới, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục tập trung thực hiện văn bản chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT và hoàn thành các điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020 – 2021; triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục được Quốc hội thông qua; củng cố công tác thanh tra; triển khai tổ chức hiệu quả Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2020.

Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Lưu ý không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Trường mầm non Trung Sơn

Trường Mầm non Trung Sơn thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh đã có buổi khai giảng vui tươi và các bé hào hứng bước vào năm học mới. Trường có diện tích sử dụng hơn 1.300m2 (gồm 4 tầng với 6 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng), diện tích sân chơi hơn 200m2, đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi cho tất cả trẻ trên địa bàn.

Cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; trường có đội ngũ giáo viên trẻ trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết sẽ thực hiện việc chăm sóc giáo dục trẻ bằng phương pháp giáo dục hiện đại, sáng tạo dựa trên nền tảng là các nguyên tắc khoa học và giá trị văn hóa truyền thống. Qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện về năng lực nhận thức và tố chất tự tin hội nhập với nền giáo dục khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh khác

Thực hiện: Gia Anh
Hình ảnh: Ken