Thứ Năm, 25 Tháng Hai, 2021

Sau Microsoft, Twitter đàm phán mua lại TikTok

Tin mới

Học sinh TP. Hồ Chí Minh trở lại trường học từ 1/3

(Tổ Quốc) - Trưa nay (24/2), UBND TP. Hồ Chí Minh chính thức có văn bản về việc cho...

Gái Già Lắm Chiêu V Bất Ngờ Công Bố Ngày Ra Rạp Mới

Là bộ phim được mong đợi nhất Tết 2021, tuy nhiên phải công bố dời lịch chiếu vì dịch...

Nhà thuốc Nhân Hoà: 33 năm Uy tín – Kinh nghiệm

Hơn 30 năm có mặt trên thị trường, Nhà thuốc Nhân Hòa đang là chuỗi nhà thuốc lớn Uy...

Twitter đã đề cập với ByteDance ý định mua lại mảng kinh doanh TikTok tại Mỹ, theo nguồn tin từ Reuters.

Reuters cũng cho biết hiện vẫn chưa rõ liệu Twitter có thể vượt mặt Microsoft để đạt được thỏa thuận trong 45 ngày tới hay không. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt hạn chót ngày 15/9 cho TikTok để tìm người mua mảng kinh doanh tại Mỹ. Cách đây vài ngày, ông cũng ra sắc lệnh cấm người Mỹ giao dịch với ByteDance sau 45 ngày.

Vốn hóa thị trường của Twitter đã lên đến gần 30 tỷ USD, gần bằng với định giá phần tài sản của TikTok bị thoái vốn. Trong khi đó, Microsoft trị giá khoảng 1.600 tỷ USD.

Microsoft đang đàm phán về việc mua lại mảng kinh doanh của Tiktok tại thị trường Mỹ.

“Twitter sẽ gặp khó khăn trong việc huy động tài chính ngay cả chỉ để mua lại hoạt động tại Mỹ của TikTok. Họ không có đủ khả năng vay vốn.

Nếu họ cố gắng lập ra một nhóm nhà đầu tư thì các điều khoản sẽ rất gắt gao. Các chủ đầu tư của riêng Twitter có thể sẽ muốn nhóm quản lý tập trung vào công việc hiện tại hơn”, ông Erik Gordon, một giáo sư tại ĐH Michigan (Mỹ), nhận định.

Một trong những nguồn tin của Reuters cho biết, Hãng Silver Lake – một cổ đông của Twitter, có hứng thú để đầu tư cho thỏa thuận tiềm năng này.

Dù vậy, với quy mô nhỏ hơn, Twitter có thể không bị điều tra về chống độc quyền nhiều như Microsoft hoặc những người mua tiềm năng khác, WSJ dẫn nguồn tin thân cận cho biết. Twitter gần như chắc chắn sẽ cần sự trợ giúp của nhà đầu tư nếu mua TikTok.

Nếu thương vụ diễn ra, đây sẽ là bước ngoặt với Twitter. Mạng xã hội này vẫn cho phép người dùng tải lên video. Tuy nhiên, họ chỉ tập trung vào hình ảnh và các dòng trạng thái ngắn.

Twitter từng có ứng dụng chia sẻ video ngắn có tên Vine. Tuy nhiên, họ đã cho Vine ngừng hoạt động năm 2016 để tiết kiệm chi phí.

Trong một diễn biến khác, đài phát thanh National Public Radio (NPR) của Mỹ đưa tin TikTok sẽ đệ đơn kiện sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump vào khoảng ngày 11/8. Đơn kiện này sẽ được nộp lên Tòa án quận Nam California (Mỹ), nơi trụ sở TikTok hoạt động.

- Quảng cáo -

Xem nhiều