Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Tin mới

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine.

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa công bố chiến dịch truyền thông mới giúp hình dung lại ngành du lịch tại Singapore và toàn cầu với tên gọi SingapoReimagine. Chiến dịch nhằm kết nối và khơi dậy những câu chuyện, ý tưởng mới và cùng định hình lại tương lai của ngành du lịch ở cả hai thị trường nội địa lẫn quốc tế.

Theo Khảo sát Mức độ Yêu thích Du lịch của Tổng cục Du lịch Singapore thực hiện vào năm 2021, 3 mục tiêu du lịch hàng đầu của người Việt Nam bao gồm: hòa mình vào văn hóa của điểm đến thông qua việc tận hưởng các món ăn địa phương, chiêm ngưỡng kiến trúc và giao lưu kết nối với người dân bản địa. Nhiều người Việt Nam xem Singapore là một điểm đến đáng mơ ước sau đại dịch để thỏa mãn nhu cầu du lịch của mình.

Theo quy định mới, du khách đã tiêm vaccine đến Singapore và không cần thực hiện xét nghiệm khi nhập cảnh.

Gỡ bỏ cách ly, chào đón du khách với mô hình du lịch mới

Singapore mở cửa trở lại từ 1/4/2022, không yêu cầu cách ly đối với du khách đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Đây là giai đoạn tiếp theo trong lộ trình mở cửa tại Singapore.

Nhằm tạo điều kiện cho du khách trong hành trình khám phá Singapore, các quy định quản lý an toàn và quy định nhập cảnh được giản lược. Với mô hình du lịch mới, du khách đến Singapore không cần thực hiện xét nghiệm khi nhập cảnh và yêu cầu cách ly.

Bên cạnh đó, tất cả du khách đã tiêm chủng đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống sẽ được nhập cảnh khi xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành tới Singapore.

Hướng dẫn cho du khách Việt Nam nhập cảnh Singapore

Ông John Gregory Conceicao, Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Nam Á của Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng được chào đón du khách Việt Nam quay trở lại Singapore. Việt Nam luôn là thị trường quan trọng của Singapore. Chúng tôi rất hào hứng khi du khách Việt nay có thể tự trải nghiệm những dịch vụ mới mẻ và đã được hình dung lại tại Đảo quốc Sư Tử. SingapoReimagine là nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm khơi dậy niềm đam mê du lịch của du khách toàn cầu, trong đó có du khách Việt Nam. Thông qua SingapoReimagine và sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác thương mại du lịch và các cơ quan truyền thông, cũng như những người nổi tiếng tại Việt Nam và Singapore, chúng tôi hy vọng có thể khơi dậy niềm đam mê du lịch của du khách Việt Nam đến với Đảo quốc sư tử”.

Những trải nghiệm mới mẻ chờ đón du khách Việt Nam

Trong lần trở lại này, Singapore ra mắt chiến dịch SingapoReimagine nhằm giới thiệu nhiều khía cạnh khác nhau của Đảo quốc Sư Tử, từ các địa điểm du lịch thú vị, các ý tưởng nhà hàng độc đáo, cho đến các trải nghiệm chăm sóc sức khỏe theo lối sống bền vững. Hàng loạt trải nghiệm đang chờ đón du khách Việt Nam tự mình khám phá. Với các biện pháp an toàn và vệ sinh được tăng cường, du khách có thể hoàn toàn an tâm khi du lịch trong bối cảnh bình thường mới và dịch COVID-19 vẫn còn đang hiện hữu.

Singapore đã có một danh mục các sự kiện doanh nghiệp và giải trí lớn đang được lên kế hoạch, cùng với đó là một loạt sản phẩm du lịch mới và đã được hình dung lại.

Ông John Gregory Conceicao cho biết: “Chúng tôi đang nhanh chóng đón đầu các xu hướng du lịch mới nổi như du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch bền vững, và sẽ tiếp tục tập trung đầu tư vào các sản phẩm trải nghiệm du lịch mới”.

Bên cạnh đó, theo ông Conceicao, ngay từ năm 2022, Singapore đã có một danh mục các sự kiện doanh nghiệp và giải trí lớn đang được lên kế hoạch, cùng với đó là một loạt sản phẩm du lịch mới và đã được hình dung lại.

Những trải nghiệm mới dành cho du khách khi Singapore mở cửa trở lại

Những du khách đam mê cảm giác mạnh có thể tìm đến các điểm tham quan hoàn toàn mới như Slingshot, trò chơi đu dây mạo hiểm cao nhất Châu Á; và SkyHelix Sentosa, đài quan sát toàn cảnh ngoài trời cao nhất của Singapore và là điểm du lịch trung hòa carbon đầu tiên ở đảo Sentosa. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mạnh hơn, du khách không thể bỏ qua Bảo tàng Địa ngục tại Haw Par Villa – nơi mô phỏng những tội lỗi của con người và hình phạt tương ứng ở thế giới bên kia.

Xem nhiều

Vietravel Airlines mang đến dịch vụ spa trên không nhân ngày...

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Vietravel Airlines mang đến bất ngờ khi cho ra mắt dịch vụ spa trên không ở độ...

Bài viết cùng chủ đề