Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

SP hợp tác cùng CJ OliveNetworks Vina mở rộng đầu tư năng lượng mặt trời áp mái tại Việt Nam

Tin mới

Mới đây, tập đoàn SP (SP) và Công ty CJ OliveNetworks Vina (CJ ONS) đã công bố thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch tại Việt Nam thông qua việc phát triển các dự án năng lượng mặt trời áp mái.

Theo thỏa thuận, SP – đơn vị vận hành điện lưới hàng đầu và nhà cung cấp giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore và Châu Á – Thái Bình Dương, cùng với CJ ONS – công ty thành viên của CJ OliveNetworks (Hàn Quốc) tại Việt Nam, đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, xây dựng và phát triển dự án năng lượng mặt trời áp mái với tổng công suất 50 MWp tại Việt Nam trong hai năm tới. SP và CJ ONS kết hợp chuyên môn, kinh nghiệm và nguồn lực của mỗi bên trong lĩnh vực năng lượng bền vững để khai thác tiềm năng điện mặt trời cho các công ty có liên kết với CJ ONS cũng như các khách hàng thương mại và công nghiệp khác tại Việt Nam.

Trong dự án hợp tác với SP về năng lượng mặt trời, CJ ONS đảm nhận vai trò nhà thầu kỹ thuật, cung ứng và xây dựng (EPC). Thỏa thuận hợp tác sẽ thúc đẩy mục tiêu phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam, hướng tới mức trung hòa phát thải carbon vào năm 2050, đồng thời tăng gấp đôi công suất phát điện gió và năng lượng mặt trời hiện có của quốc gia vào năm 2030.

CJ Vina Agri là công ty thành viên của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc), chuyên về lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản chất lượng cao. Việc triển khai các giải pháp năng lượng mặt trời áp mái 2,5MWp cho nhà máy sản xuất của CJ Vina Agri đánh dấu lần đầu tiên công ty mang năng lượng mặt trời vào hỗn hợp năng lượng (energy mix) với quy mô lớn.

Giải pháp năng lượng mặt trời áp mái dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6 năm 2022, và có thể tạo ra 3.577 MWh hàng năm. Ngoài ra, dự án này sẽ cắt giảm khoảng 3.500 tấn khí thải CO2 ra môi trường hàng năm, tương đương với việc giảm hoạt động của 1.100 chiếc xe ô tô.

Ông Jang Myung Soo, Tổng giám đốc của CJ ONS, cho biết, “Chúng tôi rất vinh dự khi hợp tác với SP để góp phần vào lộ trình của Việt Nam hướng tới việc sử dụng năng lượng xanh và sạch hơn. Các giải pháp năng lượng bền vững của SP sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tiết kiệm năng lượng khi vận hành các nhà máy tại các cơ sở sản xuất thuộc mọi lĩnh vực và quy mô. Chúng tôi rất mong chờ vào những hoạt động hợp tác với SP trong thời gian tới để từ đó thúc đẩy ngành năng lượng tái tạo, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong ngành bằng cách tổng hợp nguồn lực, mạng lưới, chuyên môn và kinh nghiệm của cả hai bên”.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề