Thứ Hai, 5 Tháng Mười Hai, 2022

Thái Lan mở cửa du lịch quốc tế vào tháng 10/2021

Tin mới

Thái Lan mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại nhiều điểm nổi tiếng như Bangkok, Chiang Mai từ 10/2021, sau khi đạt khoảng 70% dân số tiêm vắc-xin.

Theo đó, thủ đô Bangkok, Chiang Mai, Pattaya, Cha-Am, Hua Hin sẽ đón khách du lịch đã tiêm phòng từ 1/10. Nhiều điểm đến khác, bao gồm Chiang Rai, Koh Chang và Koh Kood, có thể mở cửa trở lại hoàn toàn cho du khách từ giữa tháng 10, nhằm kích hoạt bong bóng du lịch với các nước láng giềng.

Thái Lan mở cửa trở lại nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Bangkok, Chiang Mai từ 10/2021, sau khi đạt khoảng 70% dân số tiêm vắc-xin.

Việc thúc đẩy để chấm dứt những hạn chế do đại dịch gây ra đối với du lịch là một phần trong chiến lược “sống chung với Covid-19” mới của Thái Lan.

Đối với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, phục hồi du lịch là ưu tiên hàng đầu vì nó đóng góp khoảng 1/5 tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia vào năm 2019, một năm trước đại dịch.

Một trong những tiêu chí quan trọng để các điểm du lịch Thái Lan bỏ yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ là tỷ lệ tiêm phòng tại địa phương đạt 70%.

Trước đó, hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket đã trở thành tỉnh đầu tiên của Thái Lan đạt được mục tiêu đó và mở cửa trở lại vào tháng 7.

Phuket mở cửa từ 7/2021

Thái Lan đã tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 14% dân số của mình, trong khi 35% đã được tiêm các mũi đầu tiên.

Các quan chức Bộ Y tế cho biết, hầu hết các điểm du lịch được chọn để mở cửa trở lại đã có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn mức trung bình của cả nước và dự kiến ​​sẽ tiếp tục củng cố mức độ với lượng vắc-xin ngày càng tăng.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề