Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Điều hành công ty PR thành công 13 năm và đúc kết 6 bài học quý giá, tôi ước mình có thể biết những điều này sớm hơn

Tin mới

Thất bại là một món quà. Dưới đây là những chia sẻ của Amy Stantion về câu chuyện điều hành công ty PR thành công và đúc kết được 6 bài học quý giá

Thất bại thật ra là một “món quà”, sự nhạy cảm là thế mạnh và việc nhìn thấy mọi thứ chỉ có một chiều là quá phiến diện.

Sau 13 năm điều hành công ty tiếp thị và PR Stanton & Company, Amy Stantion đã học được rất nhiều điều. 

Cô đã trải qua rất nhiều thăng trầm và có nhiều khoảnh khắc khi nhìn mình trong gương và hỏi: “Tại sao mình lại làm điều này?” hay “Cái này có đáng không?” hoặc “Mình thậm chí còn giỏi về điều này ư?”. 

Hết lần này đến lần khác, cô tự hỏi và nhận ra rằng mình đã chọn và tiếp tục chọn con đường này vì đam mê.

Amy Stantion luôn cố gắng học hỏi, trau dồi để nâng cấp bản thân. Qua tất cả những kinh nghiệm học tập của mình, cô đã có được những kiến ​​thức và bài học cuộc sống vô giá, đó là kinh nghiệm sống, là sự khôn ngoan.

Thất bại là một món quà khi khoảnh khắc thất bại và thử thách là bài học lớn nhất của sự khôn ngoan, học hỏi và phát triển. 

Là một người có kỳ vọng cao đối với bản thân mình, Amy đã rất khó khăn với chính mình trên con đường đến thành công. Giống như hầu hết chúng ta, cô đã trải qua nhiều nỗi sợ hãi và nghi ngờ chính bản thân mình.

Giờ đây, cô ước rằng có thể quay ngược thời gian và cho mình một lời khuyên giá trị dựa trên chính kinh nghiệm của mình. Rõ ràng, điều đó là không thể. Nhưng cô có thể chia sẻ nó với bạn!

1. Thất bại thật ra là một món quà

Tôi đã điều hành một công ty PR thành công được 13 năm và đúc kết được 6 bài học quý giá này, tôi ước rằng mình có thể biết sớm hơn! - Ảnh 1.

Thất bại thật ra là một món quà. Thất bại không thật sự là mất mát quá lớn nếu từ đó bạn rút ra được những bài học quý giá cho bản thân. Khi có sự cố xảy ra, luôn có điều gì đó để bạn học hỏi.

Nơi bạn kết thúc luôn tốt hơn nơi bạn bắt đầu, hãy đứng lên từ chính những vấp ngã của bản thân.

Chúng ta luôn mạnh mẽ hơn sau mỗi lần thất bại. Từ thất bại, chúng ta biết mình sai ở đâu và xử lý nó.

Ví dụ, Amy Stantion từng cảm thấy rằng nếu nhân viên làm việc không hiệu quả thì chắc chắn là lỗi của cô. Và rồi cô cảm thấy thất bại trong công việc của mình khi để nhân viên nghỉ việc. 

Nhưng hết lần này đến lần khác, những nhân viên mới đến sẽ mang lại những năng lượng tươi mới và quan điểm mới. Cô nhận ra “thất bại” này có thể là một điều may mắn được “ngụy trang”. 

Thậm chí, cô đã nhìn lại những gì đã xảy ra và tự hỏi tại sao mình phải vật lộn rất nhiều để làm cho một cái gì đó hoạt động khi nó rõ ràng là không phù hợp.

Đó là tất cả về nhận thức. Khi bạn xem thất bại là cơ hội để phát triển, hầu như mọi bước đi sai lầm đều có thể giúp bạn đặt chân tốt nhất về phía trước trong khoảng thời gian tiếp theo.

>> Vì sao sự kiên trì cần thiết cho một CEO

2. Đừng quá cứng nhắc với chính mình

Tôi đã điều hành một công ty PR thành công được 13 năm và đúc kết được 6 bài học quý giá này, tôi ước rằng mình có thể biết sớm hơn! - Ảnh 2.

Từng là một người rất cầu toàn, CEO của Stanton & Company đã học được rằng cầu toàn có thể gây hại và phản tác dụng trên con đường dẫn đến thành công của bạn.

Chúng ta chỉ cần biết rằng mình đang làm hết sức và thế là đủ. Thật sự có quá nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta.

Nữ giám đốc đã từng lãng phí quá nhiều thời gian tự tạo áp lực cho bản thân về mọi thứ từ công việc đến cuộc sống cá nhân. 

Bằng cách học cách cho bản thân nghỉ ngơi, cô đã trở thành một người lãnh đạo tốt hơn – bởi vì cô biết cách làm điều tương tự cho người khác.

Có một câu nói nổi tiếng: “Đừng để người hoàn hảo là kẻ thù của điều tốt” và Khổng Tử cũng đã nói: “Thà một viên kim cương có lỗ hổng còn hơn một viên sỏi không có”.

Vì vậy, đừng nhắm đến sự hoàn hảo. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc liên tục phát triển bản thân.

3. Không nhìn mọi thứ một cách phiến diện

Bà tôi là người có ảnh hưởng rất lớn đến tôi. Bà luôn nghĩ mọi thứ một cách rất đơn giản, đúng như những gì bề ngoài nó thể hiện. Tuy quan điểm đó cũng có những ưu điểm nhưng bạn thường không thể phân loại mọi thứ theo cách này. Nó quá là phiến diện.

Con người rất phức tạp. Chúng ta không chỉ “tốt” hay “xấu” hay “đúng” hay “sai”. Cuộc sống có nhiều sắc thái hơn và chúng ta không bao giờ hiểu đầy đủ toàn bộ “bức tranh” cuộc sống muôn màu này.

Sự phân loại – đặt con người, khoảnh khắc, quyết định, hành động vào các mục tốt và xấu – tạo ra nhiều vấn đề hơn chúng ta nhận thức được. Nó làm chúng ta mù quáng và khiến chúng ta không muốn hoặc không thể xem xét các quan điểm đối nghịch.

Vì vậy, hãy nhìn vào nhiều mặt cuộc sống, đừng chỉ phân định trắng – đen, hãy nhìn cả những phần màu xám ẩn sau trong đó.

4. Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính mình

Tôi đã điều hành một công ty PR thành công được 13 năm và đúc kết được 6 bài học quý giá này, tôi ước rằng mình có thể biết sớm hơn! - Ảnh 3.

Mặc dù không nhận ra nhưng khi chúng ta tự ám ảnh mình về một thứ gì đó, chúng ta sẽ tự động suy nghĩ đến nó một cách không cần thiết. Những suy nghĩ này có thể là một sự lãng phí thời gian và năng lượng.

Làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác có thể là cách hoàn hảo để giúp bạn thoát ra khỏi những suy nghĩ “thừa thãi” trong đầu mình.

Hãy nhấc điện thoại và gửi lời động viên đến một người bạn gặp khó khăn. Để lại một ghi chú tốt đẹp cho nhân viên của bạn. Mua một món quà bất ngờ cho người mà bạn quan tâm. Hay tham gia vào các hoạt động tình nguyện hay một hoạt động từ thiện nào đó.

Mặc dù những điều này có thể không giải quyết được vấn đề đang làm phiền bạn ban đầu, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi nó sẽ mở mang tâm trí của bạn đến thế nào.

Cuối cùng, tâm trí của bạn sẽ tự nhắc nhở bạn những việc quan trọng hơn cần phải làm.

5. Tự tin vào trực giác của mình

Kinh nghiệm sống đã dạy nữ CEO hết lần này đến lần khác rằng không có gì quan trọng hơn là tin vào trực giác của mình. Nhờ vậy mà cô đã giải quyết được nhiều vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Tất cả chúng ta đều có trực giác. Hãy học cách sử dụng nó, tin tưởng nó, dựa vào nó để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, ngoài trực giác của bản thân chúng ta cũng cần tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng khác.

Chúng ta có thể phát triển trực giác và học cách tin tưởng nó bằng thực hành và khám phá cách thức, thời điểm có thể mang lại giá trị nhất.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những vấn đề trở nên đơn giản hơn một khi bạn học cách lắng nghe cẩn thận thông tin mà trực giác đang cung cấp cho bạn.

6. Sự nhạy cảm của bạn là một siêu năng lực

Hiện tại, Amy Stantion thấy cảm xúc và sự nhạy cảm của mình là một trong những điểm mạnh nhất.

Khi bắt đầu sự nghiệp, cô đã kìm nén những phẩm chất này vì sợ bị coi là “không chuyên nghiệp” hoặc “quá nhạy cảm”. Cô cảm thấy mình cần phải “chín chắn” và hoạt động giống một người đàn ông hơn để phát triển trong sự nghiệp.

Theo thời gian, cô lại nhận ra rằng sự cứng rắn, quyết đoán và thẳng thắn mà mình đã phát triển trong sự nghiệp là vô cùng quý giá – nhưng hiệu quả hơn khi kết hợp với cảm xúc và sự nhạy cảm.

Như đồng tác giả Catherine Connors và cô nói trong cuốn sách “Cuộc cách mạng nữ tính”, nhiều phẩm chất nữ tính truyền thống, mềm mại mà trước đây được coi là yếu đuối thực sự vô cùng mạnh mẽ – cả trong công việc và cuộc sống.

Học cách nắm lấy sự nữ tính – cảm xúc, sự dễ bị tổn thương, sự nhạy cảm, bản chất làm mẹ và hơn thế nữa – đã giúp Amy thể hiện phiên bản tốt nhất của bản thân.

Cuộc sống là một hành trình liên tục tích lũy những bài học cuộc sống để mỗi ngày chúng ta có thể thức dậy và trở thành những phiên bản tốt nhất của chúng ta.

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/businessinsider

Tin bài gốcCafeF
  • Từ khóa
  • PR

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề