Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Thí sinh Quang Huy ví khách mời như “ngựa chứng, ngựa chiến”

Tin mới

Sau đêm thi thứ 2 của Én Vàng 2017 vừa qua được phát sóng trên kênh HTV9 với phần thi của 4 thí sinh Misoa Kim Anh, Quang Quý, Quang Huy và Phương Uyên trong chủ đề 12 con giáp. Thử thách dành cho 4 thí sinh trong đêm thứ 2 là giới thiệu về bản thân, về con giáp mình chọn và dẫn mở cho một tiết mục ca nhạc do ca sĩ thuộc tuổi con giáp đó thể hiện.

Thí sinh Quang Huy ví khách mời như “ngựa chứng, ngựa chiến”

Đêm thi thứ 2 còn có sự tham gia hỗ trợ của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Bảo Thy, Tố My và Phương Mỹ Chi. So với đêm thi trước, tuần này 4 giám khảo là đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo – MC Phước Lập, nhà báo – MC Trác Thúy Miêu và nhà văn – MC Tùng Leo đã tạo ra được nhiều điều thú vị, thậm chí hứa hẹn gây bão cho chương trình.

Ngay phần mở màn, thí sinh Quang Huy – một thầy giáo dạy Hóa sinh năm 1995, hiện là biên tập viên và phát thanh viên của nhiều kênh truyền hình và phát thanh như VOV Giao thông 91MHz, kênh ANTV – Truyền Hình Công An Nhân Dân, Đài truyền hình TPHCM… Với cá tính mạnh mẽ, phong thái lạnh lùng, tự tin và có chút “nguy hiểm”, Thí sinh Quang Huy đã tạo dấu ấn đặc biệt đối với các giám khảo và khán giả khi nói về khái niệm “ngựa chứng” và “ngựa chiến”. Anh đã nêu bật những trường hợp điển hình cho người tuổi Ngọ ( đề tài do Huy chọn) mà anh gọi là ngựa chứng, ngựa chiến đó là: ca sĩ Tuấn Hưng, người mẫu Xuân Lan, nhạc sĩ Quốc Trung. Có lẽ vì tài năng và bản lĩnh vượt qua sóng gió dư luận trong quá trình làm nghệ thuật chân chính và lâu dài. Khẳng định được tên tuổi và vị thế của mình trong thế giới giải trí và trong lòng khán giả. Chính những “ ngựa chứng”, “ngựa chiến” ấy mà ngày hôm nay chúng ta lại có những thần tượng đích thực. Cũng là 1 điều nhắn nhủ tới tất cả chúng ta về sự thông minh, khôn ngoan và mạnh mẽ trong mỗi con người cần được bộc lộ và phát huy.

Trường hợp khiến nữ giám khảo Trác Thúy Miêu bị đông cứng trong một tích tắc khi thí sinh Quang Huy tiến lại gần chị và cho rằng tuy cầm tinh tuổi con mèo nhưng nữ giám khảo cũng “chứng” và “chiến” lắm. Sau đó cũng chính nữ giám khảo đã chia sẻ trong chương trình là chị có một vết thương trong tuổi thơ về những thầy giáo dạy Hóa nên mỗi khi họ tiến lại gần là chị bị đông cứng cả người.

Sau phần dẫn mở khá thú vị và…kịch tính, Quang Huy giới thiệu khách mời của mình là Phương Mỹ Chi – một cô bé cũng tuổi ngựa, tài năng, sớm đương đầu với rất nhiều áp lực của dư luận và vẫn kiên trì, gặt hái nhiều thành công trên con đường ca hát. Khi được hỏi về sự tương đồng giữa cá tính của tuổi Ngọ và tính cách của mình, Phương Mỹ Chi thẳng thắn chia sẻ: “Đường dài mới biết ngựa hay, muốn đi được đường dài thì phải thật mạnh mẽ, kiên cường. Phương Mỹ Chi cũng muốn mình kiên cường, mạnh mẽ vì con đường ca hát có nhiều khó khăn, do sơ suất của mình và người khác mang đến cho mình, hoặc cả từ trên trời rơi xuống”. Trong tà áo dài xanh nền nã, ca sĩ nhí thể hiện ca khúc Mây chiều (sáng tác Nguyễn Nhất Huy) gửi tặng cho chương trình và quý khán giả.

Thí sinh Quang Huy ví khách mời như “ngựa chứng, ngựa chiến”

Hơi tiếc một chút cho thí sinh Quang Huy khi phần mở đầu của anh khá ấn tượng thì phần thứ 2 khi Phương Mỹ Chi xuất hiện, anh đã không giữ được lửa của mình. Giám khảo Phước Lập cho rằng ở phần mở đầu Quang Huy đã làm chủ được sân khấu, trao gửi thông điệp, chia sẻ về chủ đề trọng tâm rất tuyệt vời. Anh khen Quang Huy nắm vững sân khấu và biến nó thành của mình ngay từ bước chân đầu tiên. Những câu hỏi và cách giao lưu với giám khảo Trác Thúy Miêu của anh cũng được giám khảo Phước Lập đánh giá thông minh và mang thông điệp nhưng có 1 điều mà Quang Huy thiếu sót rất lớn đó là không nói về tiết mục trình diễn tuyệt vời của Phương Mỹ Chi.

Thí sinh Quang Huy ví khách mời như “ngựa chứng, ngựa chiến”

Trong khi đó giám khảo Tùng Leo nhận xét phần thể hiện của Quang Huy rất bén, gọn và gãy. Gãy vì phần đầu anh làm rất tốt, thu hút người xem nhưng đến phần thứ 2 bị tuột xuống, gãy vì đang tạo cảm xúc lại bị gãy ngang. Anh cũng cho rằng, Quang Huy “tỏ ra nguy hiểm quá”, nhiều lần chỉ tay thẳng vô mặt giám khảo và màn hình, đó là một hành động không được đẹp và sẽ gây khó chịu cho khán giả xem màn ảnh nhỏ.

Giám khảo Vũ Thành Vinh thì cho rằng phần dẫn của Quang Huy tuy “chứng” nhưng không “chướng” và góp ý 2 điều cho thí sinh đó là việc nói nhanh quá khiến cho phát âm không rõ, phần liên kết từ phần đầu qua Phương Mỹ Chi chưa được êm.

Giám khảo Trác Thúy Miêu góp ý việc Quang Huy dùng hình ảnh ngựa phi nước đại và liệt kê những tên tuổi nghệ sĩ đình đám để làm tiền đề giới thiệu Phương Mỹ Chi thì không phù hợp.

Đêm thi tuần sau phát sóng lúc 20h45 thứ Bảy ngày 9/12 trên HTV9 sẽ tiếp tục chủ đề 12 con giáp với 4 thí sinh cuối cùng là: Đàm Phương Linh, Kiều Ngân, Thúy Vi và Thùy Dung.

Hoàng Lễ Cách

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề