Thứ Hai, 15 Tháng Tư, 2024

Thương mại điện tử Dealshaker EXPO 2022: Giá trị và xu hướng mua sắm online toàn cầu càng tăng cao

Tin mới

Nhằm mục đích kết nối doanh nghiệp tham gia mua bán, trao đổi hàng hóa và dịch vụ trên nền tảng thương mại điện tử 4.0 thông qua trang thương mại điện tử Dealshaker để tạo nên nhiều giá trị kinh doanh đạt hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao trong kinh doanh.

Sự kiện diễn ra xuyên suốt hai ngày 11 và 12/7 với ngày đầu tiên là những chia sẻ của các lãnh đạo toàn cầu của Dealshaker. “Trong những năm vừa qua, công việc của tôi chủ yếu tập trung vào việc ra mắt thành công nền tảng DealShaker mới. Việt Nam là thị trường vô cùng quan trọng. Chính vì lẽ đó, chúng tôi chọn nơi đây tiên phong trong tầm mắt của Dealshaker. Bởi Một sản phẩm nào đó được Việt Nam Dealshaker chào bán trên thị trường thì không chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam, mà nó ở khắp năm châu. Như vậy, hàng hóa Việt Nam sẽ đi khắp thế giới 1 cách dễ dàng hơn. Ngược lại, khách hàng ở Việt Nam cũng dễ dàng mua sản phẩm của nước ngoài.” Ông nhận ra được tiềm năng – Mr. Ventsislav Zlatkov – Đại diện Dealshaker chia sẻ.

Trong bối cảnh thương mại điện tử Việt Nam thời kỳ hậu đại dịch COVID-19 đang trên đà phát triển vượt bậc thì Việt Nam đang trở thành thị trường thương mại điện tử lớn thứ 2 tại Đông Nam Á.

Thống kê ở lĩnh vực thương mại điện tử, tốc độ tăng trưởng của ngành hàng tiêu dùng nhanh trên toàn cầu đến từ thương mại điện tử. Tác động của đại dịch COVID-19 thúc đẩy đà tăng trưởng thương mại điện tử ở nhiều quốc gia; trong đó, có Việt Nam.

Các phiên thảo luận xoay quanh các vấn đề cung cấp thông tin, giới thiệu những xu hướng giải pháp và công nghệ nổi bật; tiềm năng thị trường; chính sách và quy định pháp luật mới ban hành… đến cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp.

Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng với công việc được lên kế hoạch tốt chuyên nghiệp, năng suất và ý tưởng được chia sẻ của chúng tôi. Từ đó, chúng tôi sẽ trở nên hấp dẫn không thể cưỡng lại đối với nhiều khách hàng tiềm năng và bất khả chiến bại đối với đối thủ của chúng tôi. Dự án của chúng tôi sẽ lên, lên nữa… Mr. Ventsislav Zlatkov nhấn mạnh.

Công ty Cổ Phần Việt Nam Dealshaker đã hoạt động thương mại với tư cách là một chi nhánh trong mạng lưới Dealshaker toàn cầu (hiện có mặt ở 195 quốc gia). Điều đó có nghĩa là các mặt hàng được Việt Nam Dealshaker chào bán không chỉ dành cho khách hàng ở Việt Nam mà trên phạm vi thế giới; đặc biệt là cộng đồng 3,7 triệu thành viên của nền tảng Dealshaker toàn cầu, gia đình, bạn bè và người thân của họ.

Như vậy, các thương gia Việt Nam cũng sẽ có cơ hội xuất khẩu hàng hoá của mình đi khắp thế giới một cách dễ dàng. Tương tự, khách hàng ở Việt Nam còn có thể đặt mua các mặt hàng yêu thích từ các nước khác một cách đơn giản.

Bà Nguyễn Thị Mai Loan, Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam Dealshaker

“Khi nhân loại bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, công nghệ blockchain…, cuộc sống của chúng ta cũng thay đổi từng ngày. Thương mại điện tử trở thành phương thức mua bán phổ biến, giúp ta tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc.” – Bà Mai Loan nhận định.

Được biết, Dealshaker là một nền tảng thương mại điện tử tiên tiến, được Tập đoàn Onelife phát triển năm 2017 dựa trên nền tảng thương mại điện tử toàn cầu với chi nhánh ở 195 quốc gia trên thế giới và có những ưu việt, mà không thể tìm thấy ở những nền tảng khác.

Thứ nhất, đối với đăng ký bán hàng và lưu kho, bảo quản… chi phí cho việc này rất tốn kém ít vài chục triệu nhiều hằng trăm triệu đồng, nhưng đối với Dealshaker nó hoàn toàn miễn phí.

Thứ 2, Dealshaker có 3,7 triệu thành viên trên thế giới và 120.000 thành viên tại Việt Nam.

Thứ 3, Dealshaker tích hợp với công nghệ Blockhain hướng tới không tiêu dùng tiền mặt, đây là hạt nhân là nền tảng trong thương mại điện tử đáp ứng tốc độ giao dịch nhanh với số lượng người mua lớn.

Đông đảo khách mời, khách hàng đến tham dự

Ở phiên chiều ngày 11/7, đại diện One Ecosystem đã chia sẻ những giá trị do Dealshaker nang lại. CEO của one ecosystem đã nói về những kỹ năng bán hàng online, làm sao bán hàng online đơn giản mà hiệu quả. Hơn hết, bán hàng cần đánh vào tâm lí nhu cầu cần của khách hàng và phải thật sự chuẩn chỉnh nội dung, hình ảnh đẹp, video tốt thực tế vào sản phẩm để thu hút khách hàng.

Từ nền tảng được đầu tư mạnh mẽ trong giai đoạn đại dịch đã tạo đà cho doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử. Đồng thời, lĩnh vực chuyển đổi số và kinh doanh online chiếm tỷ lệ quan trọng hơn trong quản trị và vận hành doanh nghiệp Việt tăng lên đáng kể.

Để thu hút người tiêu dùng, sàn thương mại điện tử cần hiểu khách hàng và nắm bắt thị hiếu tiêu dùng. Trong số đó, mua sắm đa kênh vẫn sẽ thống trị thị trường bán lẻ và doanh nghiệp cần tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh để tối ưu hóa hành trình mua sắm của khách hàng ngày càng đảm bảo tính tiện lợi, chọn lọc, tương tác…

Thương mại điện tử là tất yếu và vẫn chưa thể có loại hình nào soán ngôi vị của thương mại điện tử. Bởi loại hình này là một trong những kênh giúp doanh nghiệp chuyển đổi số và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh hiện nay. Đây là xu thế phát triển từ lâu trong nền kinh tế Việt Nam, chứ không phải mới hình thành trong đại dịch vừa qua.

Ở ngày 12/7, Dealshaker đã tổ chức xúc tiến thương mại, kết nối giao thương giữa các đơn vị doanh nghiệp, các nhãn hàng để mang đến những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng.

Sau thành công tại Hà Nội và Nha Trang, sự kiện hội chợ Dealshaker Expo Caravan 2022 tại TP.HCM đã diễn ra với nhiều hoạt động như trưng bày các gian hàng về ẩm thực vùng miền, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, cũng như là những chia sẻ về quá trình hoạt động của Công ty Dealshaker…

Trong khuôn khổ của Hội nghị kết nối giao thương, để nâng cao hiệu quả tham gia của doanh nghiệp, Ban tổ chức tổ chức khu trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, tiềm năng xuất khẩu.

Chương trình đã kết nối đông đảo doanh nghiệp với các cơ quan đại diện, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam, từ đó, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tiếp vào mạng lưới phân phối nước ngoài; Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của các địa phương gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân và đẩy mạnh xuất khẩu; Đổi mới phương thức tổ chức thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại theo hướng phối hợp, lồng ghép nguồn lực Trung ương với địa phương và phát huy vai trò, năng lực của các đơn vị chủ trì trong việc triển khai thực hiện chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, tạo hiệu ứng mạnh và sức lan tỏa để nâng cao hiệu quả của chương trình.

Thông qua đó, sự kiện còn training thêm về các kĩ năng mua sắm online, thanh toán qua các giao dịch điện tử, không tiền mặt một cách thuận tiện.

Niềm hy vọng lan tỏa cùng mong muốn khi chương trình năm nay khép lại, người tiêu dùng sẽ được tiếp cận nhiều hơn với những thay đổi mới, sẽ có sự thay đổi thói quen, chuyển dần việc thanh toán tiền mặt sang không tiền mặt để góp phần vào tiến trình hướng đến một xã hội số, một nền kinh tế số trong tương lai. 

Tại Việt Nam Công ty cổ phần Việt Nam Dealshaker ra đời có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để phục vụ cộng đồng 120.000 khách hàng tại Việt Nam và hơn 3,7 triệu thành viên trên toàn thế giới. Là cơ hội là sứ mệnh kết nối để đưa hàng trăm ngàn doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đến với doanh nghiệp trên toàn thế giới và mở ra một kênh trao đổi trực tuyến cho hàng hóa của các doanh nghiệp và sản phẩm Việt Nam, sản phẩm của nền nông nghiệp Việt Nam đến với thị trường quốc tế một cách dễ dàng hơn và thuận tiện hơn.

Dealshaker được xem là giải pháp vô cùng quan trọng cho bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào có thêm kênh bán hàng ưu việt và mang tính thời thượng, và sự ra đời của nền tảng trong thời gian tới sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ mới nhất.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề