Thứ Hai, 22 Tháng Mười Một, 2021

Top 5 máy ảnh tốt nhất cho du lịch

Tin mới

Cho dù bạn đang dồn cả gia đình vào chiếc xe tải nhỏ cho chuyến đi đến Nha Trang hay du lịch bụi qua Đông Nam Á, bạn có thể sẽ muốn một chiếc máy ảnh được ứng dụng nhiều công nghệ mới, mang đến tính năng chụp ảnh ưu việt hơn, cho chất lượng nước ảnh ngày càng được cải thiện.

Những chiếc máy ảnh tốt nhất, đắt nhất chưa chắc phù hợp với bạn. Để chọn được chiếc máy ảnh du lịch tốt nhất hiện nay cho mình, việc đầu tiên, và quan trọng nhất là xem xét những gì yêu cầu của bạn: Có thiết kế nhỏ gọn, tối giản nhiều bộ phận, phụ kiện so với máy ảnh cơ học giúp người dùng dễ dàng mang đi chơi, du lịch tiện lợi. Các dòng máy ảnh du lịch được ứng dụng nhiều công nghệ mới, mang đến tính năng chụp ảnh ưu việt hơn, cho chất lượng nước ảnh ngày càng được cải thiện.

Giữa rất nhiều lựa chọn hiện nay, đâu sẽ là chiếc camera phù hợp nhất với bạn? Hãy cùng tìm hiểu 5 chiếc máy ảnh tốt nhất cho các chuyến đi du lịch gia đình nhé.

Sony Cyber-shot DSC-RX100 VII

RX100 VII là chiếc máy ảnh bỏ túi có khả năng bỏ túi cao nhất từng được sản xuất.

Cảm biến CMOS xếp chồng loại 1 inch 20MP | Ống kính tương đương 24-200mm. F2.8-4.5 |
Hệ thống AF kết hợp

RX100 VII là một chiếc máy ảnh zoom dài có thể bỏ túi thực hiện đúng mọi thứ, mặc dù nó không hề rẻ. Ống kính tương đương 24-200mm của nó cung cấp hầu hết phạm vi tiếp cận mà bạn cần cho nhiều tình huống chụp khác nhau, trong khi khẩu độ tối đa F2.8-4.5 có nghĩa là nó khá linh hoạt.

Nó có lẽ là hệ thống lấy nét tự động tốt nhất mà chúng tôi từng gặp trong một chiếc máy ảnh nhỏ gọn, có nghĩa là Sony nhỏ bé có thể sử dụng hầu hết mọi thứ mà bạn có thể bắt gặp trong chuyến du lịch của mình. Ngoài ra còn có một hệ thống Wi-Fi khá dễ sử dụng để gửi hình ảnh đến điện thoại của bạn.

Video cũng tốt – nhờ máy ảnh sử dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến – và màn trập lăn là tối thiểu. Ngoài ra, việc thiếu bộ lọc ND có nghĩa là bạn phải sử dụng tốc độ màn trập cao hơn mức lý tưởng trong điều kiện sáng, có khả năng khiến cảnh quay của bạn trông kém chuyên nghiệp hơn. Mặc dù vậy, nhìn chung, RX100 VII là chiếc máy ảnh du lịch có khả năng chụp ảnh tốt nhất trên thị trường: không gì sánh được với sự kết hợp giữa kích thước, khả năng và chất lượng hình ảnh của nó.

Sony a7C

A7C tạo nên một chiếc máy ảnh ấn tượng ở mọi nơi, đặc biệt là cho những chuyến du lịch.

Cảm biến full-frame BSI-CMOS 24MP | Ổn định hình ảnh trong thân máy |
Video 4K được lấy mẫu quá mức

Sony a7C lớn hơn nhiều so với RX100, nhưng đây là tùy chọn nhỏ nhất có sẵn nếu bạn muốn ổn định hình ảnh và chất lượng hình ảnh full-frame.
Nó được xây dựng dựa trên công nghệ nổi tiếng và bao gồm một hệ thống AF dễ sử dụng cũng như mạnh mẽ. Thêm vào video 4K có thẩm quyền và pin lâu dài ấn tượng và nó trở thành một gói có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời khá nhiều bất kể bạn gặp phải những gì trong chuyến du lịch của mình.

Ống kính kit 28-60mm F4-5.6 nhỏ gọn tiện lợi nhưng không đặc biệt sáng và có phạm vi khá hạn chế. Thêm ống kính tốt hơn làm cho gói hàng trở nên ít di động hơn. Nikon Z5 lớn hơn một chút nhưng cung cấp chất lượng hình ảnh tương đương với mức giá thấp hơn, nhưng ngoài việc thiếu đèn flash tích hợp, Sony a7C sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn có một người bạn đồng hành có chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Canon PowerShot G5 X Mark II

G5 X II là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn dành cho các nhiếp ảnh gia hấp dẫn với chất lượng hình ảnh và khả năng xử lý khiến nó trở nên nổi bật.

Cảm biến CMOS xếp chồng loại 1 inch 20MP | ống kính tương đương 24-120mm.
F1.8-2.8 | Quay video 4K / 30p

G5 X Mark II của Canon là một máy ảnh nhỏ gọn có khả năng 4K với ống kính tương đương 24-120mm sáng, kính ngắm bật lên và các điều khiển được cân nhắc kỹ lưỡng, tạo nên một lựa chọn linh hoạt, mang theo khắp mọi nơi.

G5 X II có kích thước vừa tay cầm và đủ các nút xoay và điểm điều khiển để đảm bảo nó cầm rất tốt cho một chiếc máy nhỏ gọn. Người quay video có thể không thích việc nhấp vào nút xoay điều khiển xung quanh ống kính nhưng nó rất tuyệt để quay ảnh tĩnh. Màn hình nghiêng mở rộng lên trên 180 độ để tạo vlog và ảnh tự chụp.

Fujifilm X100V

X100V tiếp tục truyền thống của dòng máy là cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Cảm biến APS-C X-Trans 26MP | Tương đương 35mm.
Ống kính F2 | Kính ngắm kết hợp

Fujifilm X100V là ống kính một tiêu cự cố định, nhỏ gọn với cảm biến APS-C và ống kính F2 tương đương 35mm được cập nhật. Bí quyết bên của nó là kính ngắm quang học / điện tử kết hợp mà nó được xây dựng xung quanh, những thứ mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi khác lưu cho phạm vi X-Pro của Fujifilm.

Kiểm soát và xử lý là tuyệt vời. Việc bổ sung màn hình cảm ứng nghiêng được hoan nghênh và nó không thêm nhiều theo cách số lượng lớn. Sự kết hợp của các mặt số điều khiển chuyên dụng và có thể tùy chỉnh mang đến cho người dùng một số tùy chọn về cách họ muốn điều khiển máy ảnh, nhưng một số người có thể thấy nó quá sức. Thêm bộ điều hợp bộ lọc cho phép bạn chống chọi hoàn toàn với thời tiết.

Olympus OM-D E-M10 IV

Các tính năng nổi bật của nó là tính di động, ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy và nhiều lựa chọn ống kính

Cảm biến Four Thirds 20MP | Ổn định hình ảnh trong thân máy |
Quay video 4K / 30p

Olympus OM-D E-M10 IV là máy ảnh Micro Four Thirds nhỏ gọn với cảm biến 20MP và tính năng ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy. Nó được nhắm mục tiêu chủ yếu vào những người chụp ảnh tự sướng, nhờ màn hình LCD lật xuống với các điều khiển trên màn hình dễ sử dụng.

Máy ảnh DSLR E-M10 IV có trọng lượng nhẹ và tay cầm của nó giúp bạn dễ dàng cầm nắm cho cả chụp ‘bình thường’ và chụp ảnh tự sướng. Nó có chế độ Tự động chọn cảnh và nhiều công cụ để chụp ảnh sáng tạo. Mặc dù không thể tùy chỉnh nhiều nhưng E-M10 IV có rất nhiều điều khiển thủ công.

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều

Trung tâm Thúy Nga công bố ca khúc thu âm cuối...

Mới đây, Trung tâm Thúy Nga đã công bố ca khúc "Hai ơi đừng qua sông" do cố nghệ sĩ Phi Nhung thể hiện....
- Quảng cáo -

Bài viết cùng chủ đề

  • Ca sĩ Cẩm Ly | Sáng tác: Nguyễn Nhất Huy
  • Người Thầy
  • _blank
  • Tri ân Thầy Cô
  • https://phongcachdoisong.vn/wp-content/uploads/2021/11/Bai-hat-Nguoi-Thay-Tri-an-Thay-Co-Ca-si-Cam-Ly.mp3