Thứ Hai, Tháng Tám 3, 2020
Thứ Hai, 3 Tháng Tám, 2020

Sitemap

Triển lãm hành trình tình nguyện của người Pháp tại Việt Nam 2019

Tin mới

Việt Nam xuất sắc đoạt 4 huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế 2020

GD&TĐ - Tại kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2020, cả 4 học sinh Việt...

Phát triển thành công 2 bộ VinKit xét nghiệm virus SARS-CoV-2

2 bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (VinKit) đạt chất lượng tương đương các sản phẩm chẩn...

Ngày 26/10/2019 tại Trung tâm Văn hoá Pháp (IDECAF, số 31 Thái Văn Lung, Quận 1, TP.HCM) diễn ra sự kiện “Ngày tình Nguyện Pháp tại Việt Nam 2019”

Năm nay với chủ đề Khám phá hành trình tình nguyện của người Pháp tại Việt Nam qua ảnh và toạ đàm “Hướng tới tình nguyện ngày mai” đã thu hút được rất nhiều cá nhân đơn vị đến tham gia.

Đến với sự kiện, mọi người thêm hiểu rõ hơn về các hoạt động tình nguyện của người Pháp tại Việt Nam, tôn vinh hợp tác hai nước Pháp – Việt trên khía cạnh tình nguyện.

hành trình tình nguyện của người Pháp tại Việt Nam
Ông Christophe Legris, phụ trách hướng dẫn các tình nguyện viên nghĩa vụ công dân Pháp làm việc tại các dự án hợp tác với Viện Pháp

Tại Triển lãm ảnh “Tình nguyện tại Việt Nam, từ quá khứ đến tương lai”, mọi người thêm dịp tìm hiểu các dự án, chương trình hỗ trợ cộng đồng người Pháp đã và đang triển khai tại Việt Nam thông qua góc nhìn của các “nhiếp ảnh gia nghiệp dư” là các bạn tình nguyện viên đại diện cho 10 tổ chức phi chính phủ của Pháp.

hành trình tình nguyện của người Pháp tại Việt Nam

Dù nghiệp dư nhưng những tấm ảnh rất chân thực và vô cùng gần gũi. Người tham quan triễn làm được dịp xem những bức ảnh kể lại câu chuyện về sự vươn lên của những nhóm cộng đồng dễ tổn thương trên khắp Việt Nam mà các tình nguyện viên có cơ hội làm việc, hỗ trợ.

hành trình tình nguyện của người Pháp tại Việt Nam

Đó là câu chuyện của bà mẹ đơn thân nuôi 3 con hay cô gái 20 tuổi thoát khỏi đường dây buôn bán người sang Trung Quốc, được học làm nail với tổ chức Planète Enfants & Développement và tìm được việc làm tại một doanh nghiệp xã hội ở Sài Gòn,

hành trình tình nguyện của người Pháp tại Việt Nam

hay lớp học làm bánh mì Pháp miễn phí của IECD dành cho các thanh niên khó khăn – đang được một chàng trai người Pháp gốc Việt trở về quản lý; dự án dẫn nước sạch về trường học vùng sâu cho trẻ em Tây Nguyên của tổ chức Xuân, hay hoạt động giúp nữ công nhân nâng cao hiểu biết về luật lao động, phòng ngừa bạo lực giới của tổ chức Batik International

hành trình tình nguyện của người Pháp tại Việt Nam

Chương trình do Cơ quan Tình nguyện Pháp France Volontaires chủ trì dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp, Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh.

Pháp là một trong số những quốc gia Châu Âu có hoạt động hợp tác tình nguyện tích cực nhất với Việt Nam, đặc biệt là từ 10 năm nay, với gần 100 tổ chức xã hội của Pháp có mặt tại Việt Nam. Các tình nguyện viên Pháp này đã phục vụ hàng nghìn đối tượng hưởng lợi, tập trung các lĩnh vực như chăm sóc trẻ em, phụ nữ nhập cư, đào tạo việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, phát triển các chương trình đào tạo trị liệu tâm lý tại các cơ sở giáo dục…

France Volontaires – tổ chức kết nối các hoạt động tình nguyện này – cũng đang thúc đẩy việc đưa các tình nguyện viên người Việt Nam sang Pháp làm việc trong các mảng du lịch cộng đồng, chăm sóc sức khoẻ y tế, hỗ trợ người nhập cư… Hoạt động này còn mở ra cơ hội giao lưu văn hoá, tu nghiệp quốc tế cho thanh niên Việt Nam có nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực phát triển cộng đồng.

- Quảng cáo -

Xem nhiều

Đạo diễn Âm nhạc Đoàn Nhược Quý: Hãy để đam mê...

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO Adam Muzic xác nhận sẽ là host chính thức của Amazing Music Star mùa 2....

Anna Nguyễn và Alice Nguyễn hóa nữ quyền trong BST “Bí...

Anna Nguyễn và Alice Nguyễn đã hóa thân xuất thần với các mẫu đầm vô cùng ấn tượng được thiết kế dựa...

Như Huỳnh khóc nức nở trong ‘Chuyện Tình Lá Diêu Bông’:...

Ngân Mãi Chuông Vàng và "Chuyện Tình Lá Diêu Bông" khép lại tháng 07/2020 với bao cảm xúc cùng nước mắt của...

Giới thiệu bộ sách thiếu nhi “Dạy con tài chính”

Một sự kiện được Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 18/7 này sẽ giới...

Cách chăm sóc làn da khỏe – đẹp mỗi ngày

Bạn có thể sử dụng mỹ phẩm, trang điểm để làm đẹp da, tuy nhiên, đó chỉ là một giải pháp "chữa...
- Quảng cáo -

Bài viết cùng chủ đề

- Quảng cáo -