Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai, 2023

Trường đại học làm MV mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Tin mới

MV “Ngày trở về…” được thực hiện bởi chính những cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

MV “Ngày trở về…” có thời lượng 5 phút, thể hiện những hình ảnh thân thuộc đối với bao thế hệ sinh viên Đại học Văn Khoa – Đại học Tổng hợp và nay là trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM).

“Nhân Văn” – ngôi trường hơn 60 năm tuổi hiện lên trong MV với những góc quen, những hàng cây, ghế đá, những tòa nhà cổ kính, xen lẫn là các công trình mới như Nhà Điều hành, dãy nhà C1-C2, cụm nhà B1 hiện đại và xanh mát, Khu vườn USSH’s Garden (thuộc cơ sở Thủ Đức), những hình ảnh sinh viên Nhân văn ngồi học ở giảng đường, trò chuyện và đùa giỡn trên lối hành lang, những nụ cười và sự hoài niệm về mái trường, thầy cô, bạn bè.

MV mang đến thông điệp cứ mỗi mùa tri ân 20-11 đến, bao thế hệ học sinh, sinh viên lại hướng về mái trường xưa, mong gặp lại thầy cô và được họp mặt cùng bạn bè. Bất kỳ ai, dù đi đâu làm gì, đều mong ước một lần được quay lại mái trường xưa – nơi có những kỷ niệm thật đẹp thời tuổi trẻ. Tuy vậy, cuộc sống với công việc và những bộn bề, lo toan làm cho ước mong tưởng chừng đơn giản ấy lại rất khó thực hiện được.

Trên nền bài hát “Những nụ cười trở lại” của nhạc sĩ Xuân Nghĩa, MV gây ấn tượng mạnh bởi những đoạn hát như là lời bộc bạch của người học trò cũ: “Trường yêu hỡi chúng tôi về đây – Nhìn tôi xem giờ nay khác xưa rồi!… Kìa chào thầy, thầy có nhớ em không? – Người học trò 10 năm trước đây”.

Bạn Vương Hà My (Sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế, thành viên CLB Văn nghệ Xung kích CKT, trường ĐH KHXH&NV) cho biết: “Được dịp cùng thầy cô thu âm và quay MV này, em thấy thầy cô rất tập trung và chịu khó quay đi quay lại nhiều lần dù trời nắng gắt để có được những khung hình đẹp nhất.

Thạc sĩ Võ Thanh Tuyền (Phó Trưởng khoa Đô thị học, Bí thư Đoàn khối Cán bộ trẻ Trường ĐH KHXH&NV) chia sẻ sau khi tham gia minh họa cho MV: “Mặc dù là sản phẩm “cây nhà lá vườn” nhưng nhờ sự đoàn kết của tập thể cùng những ý nghĩa trong ca từ, phần minh họa ấn tượng đã làm MV trở nên thật xúc động. Chất riêng của “Nhân Văn” thể hiện qua tà áo dài USSH và khu vườn USSH’s Garden, từng lớp học, từng gương mặt thân quen.

Là cựu sinh viên của trường, điều trùng hợp ngẫu nhiên với lời hát “người học trò 10 năm trước đây” – cũng đúng dịp 10 năm trước, mình là sinh viên năm nhất của trường. Cảm xúc trong mình trở nên dạt dào khi tham gia thực hiện MV. Đó không chỉ là hạnh phúc của người học trò mà còn là sự vinh dự vì có cơ hội được đóng góp cho một sản phẩm mang sắc màu Nhân Văn”.

https://www.facebook.com/ussh.vnuhcm/videos/1025012184517082/

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề