Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Trương Ngọc Ánh công bố dự án phim huyền sử hoành tráng “Trưng Vương”

Tin mới

Với chủ đề: Sức Mạnh Cành Trâm, tại đêm tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam nhân dịp 20/10, Ngôi sao Châu Á – Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh cùng ê-kíp công ty TNA Entertainment đã chính thức khởi động dự án phim huyền sử mang tên “Trưng Vương” (SHE-KINGS). 

Phim huyền sử "Trưng Vương": Dự án hoành tráng của Trương Ngọc Ánh
NSX Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô tại buổi công bố dự án phim huyền sử Trưng Vương

Ngọc Ánh và ekip đã chính thức hé lộ teaser poster của dự án “Trưng Vương (SHE-KINGS) với hình bích hoạ tượng trưng cho hai vị nữ vương nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng giới thiệu với quan khách nhà sản xuất Janet Ngô – người cộng sự và là đồng sản xuất (cùng Trương Ngọc Ánh) trong dự án lần này.  

NSX Janet Ngô được Trương Ngọc Ánh giới thiệu là một người gốc Việt, sinh ra và lớn lên bên Úc. Janet lúc nào cũng nung nấu ước mơ được thực hiện một sản phẩm văn hóa, lịch sử, mang đậm bản sắc Việt Nam. Trong quá trình về Việt Nam nghiên cứu, Janet may mắn gặp được diễn viên Trương Ngọc Ánh và công ty TNA Entertainmnet. Đồng lý tưởng, diễn viên Trương Ngọc Ánh từ lâu cũng ấp ủ kế hoạch làm 1 bộ phim lịch sử Việt Nam, mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Như một cái duyên, cả hai người phụ nữ này đã quyết định hợp tác, cùng nhau phát triển dự án “Trưng Vương”. 

Bản vẽ phác họa các nhân vật sẽ xuất hiện trong phim

“Trưng Vương” (SHE-KINGS) chính là dự án điện ảnh thuộc thể loại huyền sử do Trương Ngọc Ánh cùng ekip TNA Entertainment nghiên cứu và thực hiện trong suốt 3 năm trời. Nói về lý do vì sao phải mất một quãng thời gian dài mới ra mắt một dự án, nữ diễn viên Hương Ga thẳng thắn: “Chúng tôi mong muốn mang đến dự án mang tính lịch sử chân thật nhất của Việt Nam, nguyên gốc của Việt Nam. Chúng tôi đã làm việc với nhiều giáo sư sử học Việt Nam, nhà nghiên cứu lịch sử, các chuyên gia lịch sử,… để tạo nên một dự án chỉn chu từ kiến trúc, trang phục, bối cảnh và câu chuyện liên quan đến 2 vị nữ vương – Hai Bà Trưng. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là niềm tự hào cho các khán giả Việt Nam, cũng như giới thiệu nét đẹp văn hoá của dân tộc ta đến với bạn bè quốc tế”.

Phim huyền sử "Trưng Vương": Dự án hoành tráng của Trương Ngọc Ánh

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Nhắc đến những dự án lớn như thế này, khán giả thường nghĩ chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh mới đủ sức thực hiện. Nhưng Trương Ngọc Ánh và Janet nghĩ rằng bộ phim này mang đậm bản sắc dân tộc Việt, nên do người Việt thực hiện là phù hợp nhất. Bởi chỉ có người Việt mới hiểu đúng về lịch sử, ngôn ngữ và các kiến thức về văn hóa nhất. Tất nhiên, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài về kỹ thuật, kỹ xảo tân tiến, để bộ phim đạt được chất lượng tốt nhất”.

Phim huyền sử "Trưng Vương": Dự án hoành tráng của Trương Ngọc Ánh

Khi có một dự án phim lớn tập trung toàn công lực để thực hiện về lịch sử Hai Bà Trưng, thì các chuyên gia, nhà nghiên cứu đã có những cảm xúc khi được biết và cùng thực hiện dự án này. Gặp gỡ nhà sử học, chính trị gia Dương Trung Quốc, ông đã có những chia sẻ: “Hai Bà Trưng có thể xem là những trang sử mở đầu, cho thời kỳ huyền thoại của các Vua Hùng. Và những trang sử này mở đầu với hình bóng của người phụ nữ, với hành vi của một anh hùng. Có thể nói đấy là những đặc điểm gây hấp dẫn với không chỉ những người Việt Nam, mà còn với những người làm điện ảnh nước ngoài khi muốn tìm hiểu về lich sử Việt Nam”

Nhà nghiên cứu âm nhạc Dương Đình Minh Sơn và Lê Đình Lai cùng cảm xúc rất là vui mừng vì có phim làm về đề tài lịch sử Hai Bà Trưng. Riêng ông Đình Lai chia sẻ thêm:    “Đây là lần đầu tiên mà những người phụ nữ đứng lên lãnh đạo đất nước. Không biết nên diễn tả thế nào. Thật ra là mình rất sung sướng, hạnh phúc, tự hào, vì tổ tiên ta có thời kỳ phát triển rực rỡ như vậy. Bộ phim này sẽ là cầu nói giữa thế hệ trẻ bây giờ với quá khứ hào hùng của dân tộc ta”

Kiều Diễm
Hình ảnh: Quân Đỗ – Kiều Diễm

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề