Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Trường phổ thông Năng khiếu xin lỗi vụ Ngô Hoàng Anh ‘Forbes U30’ bị tố quấy rối tình dục

Tin mới

Sáng 19/2, trang fanpage chính thức của Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã đăng tải thư ngỏ nêu những quan điểm của nhà trường xung quanh vụ việc.

Trường Phổ thông Năng khiếu nhận lỗi vì đã không giải quyết sự việc một cách toàn diện và chặt chẽ khi tiếp cận những thông tin trên các trang mạng xã hội liên quan đến các học sinh tố cáo về hành vi quấy rối tình dục của cựu học sinh trên vào năm 2020.

Cụ thể: “Vừa qua trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng có những thông tin liên quan đến vụ việc một cựu học sinh PTNK có hành vi quấy rối tình dục (đã được nêu lên từ năm 2020). Xét thấy tính nghiêm trọng của vấn đề, liên quan đến học sinh, cựu học sinh, đến trường PTNK, nhà trường đã có trao đổi, thảo luận nội bộ và đưa ra quan điểm chính thức của trường” trong Thư ngỏ sau.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao câu chuyện của Ngô Hoàng Anh (22 tuổi) được tạp chí Forbes Việt Nam đưa vào ‘Under 30’ năm 2022 – danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật ở Việt Nam. Trong một diễn biến khác, fanpage chính thức của trường phổ thông N.K – ngôi trường cấp 3 có tiếng tại TPHCM – vừa khoe cựu học sinh hoàng anh”>Ngô Hoàng Anh được chọn vào danh sách Forbes under 30 đã phải xóa bài ca tụng, sau nhiều bình luận nhắc tới vụ việc quấy rối tình dục năm xưa.

Vì đâu Ngô Hoàng Anh – người từng bị tố quấy rối tình dục được Forbes Việt Nam vinh danh? - Ảnh 4.

Cụ thể, nhiều bạn nữ cho rằng Ngô Hoàng Anh, đang theo học thạc sĩ ngành dịch tễ học thống kê tại Trường Y trực thuộc Đại học Edinburgh (Anh), từng có hành vi quấy rối tình dục với mình.

Phần lớn những người lên tiếng là cựu học sinh Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Lần đầu tiên, danh sách vinh danh người trẻ nổi bật dưới 30 tuổi của Việt Nam không còn tên Forbes 30 under 30, mà chuyển thành Forbes under 30, vì số người trẻ được đưa vào danh sách không đủ 30 người.

 Đăng tin chúc mừng rồi xoá, trường cấp 3 chính thức lên tiếng về Ngô Hoàng Anh - gương mặt Forbes Under 30 bị tố gạ tình nữ sinh - Ảnh 1.

Danh sách 26 người trẻ được vinh danh năm 2022 có Ngô Hoàng Anh – du học sinh tại Đại học École Polytechnique (Pháp).

Ngô Hoàng Anh – 22 tuổi, người trẻ nhất được vinh danh trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam 2022. Hoàng Anh là Trưởng đơn vị nhóm chuyên gia công nghệ thông tin dự báo Phòng chống dịch COVID-19, được vinh danh trong lĩnh vực Khoa học và Giáo dục. Anh hiện đang là tâm điểm chú ý của dư luận vì bị “tố” trong quá khứ đã từng gạ tình với nhiều nữ sinh 15 – 17 tuổi, dùng từ khiếm nhã, rủ video call cởi đồ.

Những tranh cãi liên tục được cập nhật ở fanpage của trường

Khi Hoàng Anh được vinh danh, cũng là lúc những nữ sinh được cho nạn nhân của tình trạng quấy rối tình dục năm xưa lên tiếng.

K.A (21 tuổi, đang học tại London – Anh) và Nhi (19 tuổi, đang học tại Toronto – Canada) đã chia sẻ với chúng tôi những hình chụp tin nhắn qua lại với Hoàng Anh. Trong đó, những từ “ch*ch”, “xo*c” và gợi ý sex được Hoàng Anh gạ thường xuyên khi hai em chưa đầy 16 và 18 tuổi.

K.A là người đầu tiên can đảm lên tiếng công khai tố Hoàng Anh vào tháng 2/2020, khi người này bắt đầu gạ gẫm video call cởi đồ. K.A, N và một vài nạn nhân khác sau đó cũng tung công khai các tin nhắn gạ tình từ Hoàng Anh.

Trong tin nhắn gửi Forbes Việt Nam, N. khẳng định mình là nạn nhân trong vụ việc quấy rối tình dục nhiều nữ sinh của Hoàng Anh, đồng thời bày tỏ sẵn lòng đứng ra làm chứng.

S., một cựu nữ sinh Trường phổ thông Năng khiếu, cho rằng dù biết S. đã có người yêu nhưng trong những lúc nhắn tin, Hoàng Anh hỏi tới những chuyện như thủ dâm hay “gạ” tình dục qua mạng (cyber sex)…

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề