Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Truy tìm Giám đốc, Nam vương tổ chức cuộc thi hoa hậu “chui” để lừa đảo

Tin mới

(CATP) Ngày 8-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết, đang thụ lý điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến cuộc thi hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt năm 2020 xảy ra tại TPHCM và các tỉnh, thành phố.

Chi tiết điều tra, truy tìm Nguyễn Bảo Linh là giám đốc Công ty TNHH Giải trí Khổng Tước hay còn gọi là Nam vương.’

Nguồn tin từ Báo Công An TPHCM, với điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Bảo Linh (SN 1988, quê Bến Tre) – Giám đốc Công ty TNHH Giải trí Khổng Tước, trụ sở tại 545 Nguyễn Trãi (P.7, Q.5, TPHCM) cùng với bà Mai Phương Trang – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, ông Nguyễn Việt Hưng – Giám đốc Công ty TNHH truyền thông giải trí quốc tế Vua Sư Tử, mặc dù không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt những vẫn tổ chức cuộc thi này vào tháng 11-2020, có dấu hiệu lợi dụng cuộc thi để chiếm đoạt tài sản của bà Q.H.L – thí sinh đạt giải hoa hậu, bà N.L.H – thí sinh đạt giải á hậu và các thí sinh khác tham gia dự thi.

Xác minh tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, được biết Nguyễn Bảo Linh không cư trú tại đại phương. Cơ quan điều tra không xác định được nơi cư trú hiện nay của Nguyễn Bảo Linh.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, ngăn chặn Nguyễn Bảo Linh bỏ trốn, gây cản trở hoạt động điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM thông báo truy tìm Nguyễn Bảo Linh với lý lịch như trên. Kêu gọi Nguyễn Bảo Linh đang ở đâu, liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Đội 9, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM), địa chỉ 674 đường 3-2, phường 14, quận 10, TPHCM, gặp điều tra viên Bùi Thị Tâm, số ĐT: 0902.324369 để làm rõ các nội dung liên quan.

Trước đó, vào tháng 1-2021, Thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì có hành vi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức. Mức xử phạt là 90 triệu đồng.

Cùng với quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, công ty tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 còn bị Công an TPHCM điều tra sau khi có đơn tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người đứng đơn tố cáo công ty này là bà Q.H.L – thí sinh đạt giải hoa hậu. Bà L. tố cáo đã phải chi số tiền lên tới cả tỷ đồng cho cuộc thi này với danh nghĩa chủ doanh nghiệp tài trợ cho cuộc thi hoặc hợp đồng đào tạo, xây dựng hình ảnh, truyền thông… Các thí sinh khác cũng vậy. Ngày tổ chức chung kết dự định ở thành phố Vũng Tàu nhưng sau đó, tất cả thí sinh phải về TPHCM gấp để thi chung kết vì Vũng Tàu không cho phép thi. Đêm thi chung kết không hề tổ chức các phần thi, cũng không có khán giả, 40 thí sinh dự thi thì có tới 20 thí sinh được mời lên nhận giải, với hàng loạt vương miện cho các loại doanh hiệu.

Sau khi giành vương miện, cá nhân bà Q.H.L không được cấp bằng chứng nhận hoa hậu. BTC cũng không cung cấp được bằng chứng cho thấy cuộc thi được cấp phép bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn. Nghi ngờ cuộc thi này được tổ chức không phép nên bà L. làm đơn tố cáo gửi cơ quan hữu quan.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề